Top 5 phần mềm quản lý bán hàng chủ shop online không thể bỏ qua

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng chủ shop online không thể bỏ qua

Thay vì ngồi chờ khách đến với cửa hàng của mình để trải nghiệm và mua sản phẩm, 80% chủ doanh nghiệp đã kết hợp mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử để quảng bá và thuyết phục khách mua hàng của mình. Việc bán hàng trên nhiều kênh như vậy khiến nhiều chủ shop cảm thấy khó khăn trong quản lý toàn bộ tình hình kinh doanh. 

Chính vì lí do đó, nhu cầu sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến. Với những phần mềm này, các chủ shop có thể quản lý đồng bộ mọi hoạt động trên các kênh bán hàng. Từ loại sản phẩm, tồn kho, đơn hàng, khách hàng, doanh thu trên các kênh,... tất cả đều được thống kê rõ ràng và chi tiết. 

Tất nhiên là không phải phần mềm nào trên thị trường cũng giúp nhà kinh doanh quản lý bán hàng hiệu quả. Một số tiêu chí để đánh giá phần mềm đó có xứng đáng được đầu tư hay không bao gồm:


 • Bán hàng nhanh và thuận tiện hơn:

Phần mềm giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình bán hàng với đầy đủ tính năng cơ bản như quản lý đơn hàng, sản phẩm, thông tin khách hàng, tồn kho,... Nhà bán hàng nắm được toàn bộ tình hình kinh doanh chỉ bằng việc xem báo cáo chi tiết đã được thống kê.

 • Dễ sử dụng:

Là một yếu tố quan trọng nhưng hay bị bỏ qua khi các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng online. Một ứng dụng công nghệ dễ sử dụng giúp nhà bán hàng tối ưu việc kinh doanh mà không cần ngừng công việc của mình để làm quen và học cách sử dụng.


 • Kết nối bán hàng đa kênh:

Khi việc kinh doanh không chỉ gói gọn tại một kênh duy nhất mà mở rộng đa kênh, một phần mềm quản lý bán hàng tốt phải giúp nhà kinh doanh kiểm soát được tình hình bán hàng trên tất cả các kênh. Từ đó, chủ shop biết được kênh nào đang làm tốt, kênh nào kém hiệu quả, kênh nào nhiều tiềm năng để có hướng thay đổi và phát triển việc kinh doanh phù hợp.

 • Chi phí hợp lí:

Sở hữu một phần mềm với chi phí thấp, thậm chí miễn phí nhưng đầy đủ tính năng để hỗ trợ việc quản lý bán hàng sẽ mang lại lợi thế tuyệt vời cho người kinh doanh. Nguồn tiền tiết kiệm được có thể chi cho những công việc quan trọng khác, giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.


Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý bán hàng được chọn lọc dựa vào các yếu tố trên cùng các tiêu chí phụ khác để nhà bán hàng tham khảo và lựa chọn.


1. Quản lý bán hàng đa kênh với phần mềm HaraRetail

HaraRetail là một sản phẩm đến từ công ty công nghệ Haravan. HaraRetail là phần mềm hỗ trợ bán hàng mọi lúc mọi nơi với quy trình vận hành tối ưu và quản lý số liệu chặt chẽ. Với lợi thế nền tảng công nghệ hàng đầu trong cả nước, Hararetail giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả và dễ dàng trong từng nghiệp vụ chi tiết. HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho tất cả mô hình kinh doanh.

phần mềm quản lý bán hàng online


Một số ưu điểm nổi trội của HaraRetail có thể kể đến như:

 • Đồng bộ thông tin khách hàng đa kênh. Khách dù mua online hay offline đều được ghi nhận thông tin chi tiết. Nhờ đó, doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng và nhu cầu của họ, Từ đó bán được nhiều hàng hơn và chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Quản lý tồn kho, đơn hàng, đổi trả hàng và báo cáo doanh thu trực quan, chi tiết. Mọi báo cáo đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Thông tin cập nhật theo thời gian thực giúp việc kinh doanh liền mạch.
 • Hệ thống xử lý đơn hàng đa kênh thông minh giúp chủ shop rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng online. Hệ thống kết nối và đẩy đơn tự động tới nhà vận chuyển ngay khi đơn hàng vừa được đặt. Cắt giảm 50% thời gian xử lý và đưa đơn hàng đến tay người nhận.
 • Tính năng phân quyền nhân viên chi tiết giúp chủ cửa hàng nắm được hiệu suất làm việc của nhân viên và đảm bảo mọi quy trình bán hàng được diễn ra liền mạch. 
 • Đầy đủ tính năng nhưng rất dễ sử dụng. Không cần am hiểu công nghệ hay rành kỹ thuật để hiểu và ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail.
 • Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail là nền tảng công nghệ đầu tiên kết nối nhà bán lẻ trực tuyến với ngân hàng (VPBank). Các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ vay 3 tỷ đồng kèm theo các ưu đãi tín dụng khác.
 • Quan trọng nhất, HaraRetail được công ty Haravan cung cấp MIỄN PHÍ vĩnh viễn.

HaraRetail là phần mềm bán hàng mà các nhà kinh doanh online và offline nên cân nhắc tìm hiểu. Nhất là khi tính đến hiện tại, đã có hơn 50.000 người kinh doanh và thương hiệu bậc nhất như Vinamilk, Juno, The Coffee House,.. đang tin dùng các giải pháp công nghệ mà Haravan cung cấp. Điều đó phần nào cho thấy chất lượng và uy tín của thương hiệu này.

Xem thêm về HaraRetail tại: hararetail.com


2. Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo POS


Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS là giải pháp giúp các chủ cửa hàng quản lý mọi hoạt động kinh doanh của mình một cách đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí. Sapo mang đến cho các cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ một nền tảng quản lý và bán hàng tổng thể từ online đến offline với phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS.

phần mềm quản lý bán hàng


Một số ưu điểm nổi bật của Sapo POS

 • Quản lý đồng bộ mọi thông tin về tình hình hoạt động của cửa hàng như lượng tồn kho, đơn hàng, thông tin khách hàng, nhà cung cấp, hiệu suất nhân viên,... ngay trên trang Quản trị
 • Bán hàng nhanh cho khách hàng qua điện thoại đã được cài sẵn ứng dụng Sapo bằng tính năng quét mã vạch bằng camera điện thoại, in hóa đơn qua bluetooth,…
 • Tính năng chọn nhiều sản phẩm cùng một lúc và gợi ý thông minh trên thanh tìm kiếm giúp người bán hàng dễ dàng lựa chọn và thêm sản phẩm vào đơn hàng cho khách.
 • Ngoài ra, Sapo POS còn giúp bạn thống kê các số liệu quan trọng thông qua những báo cáo dưới dạng biểu đồ trực quan, nhờ vào đó chủ cửa hàng sẽ đưa ra các chiến lược quản lý và kinh doanh phù hợp, kịp thời. 

Chi phí: 229.000/tháng/1 cửa hàng3. Phần mềm quản lý bán hàng online KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đến từ công ty Citigo và đã ra mắt thị trường khá lâu. Nhờ vậy, KiotViet được biết đến rộng rãi và có lượng người dùng đông đảo. Với mục tiêu giúp nhà bán hàng giải quyết khó khăn trong quá trình quản lý bán hàng một cách đơn giản, dễ dàng nhất mà không tốn quá nhiều chi phí, KiotViet sẽ là trợ thủ kinh doanh đắc lực.

Phần mềm quản lý bán hàng online


KiotViet được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm sau:

 • Không cần cài đặt, không chi phí nâng cấp hay bảo trì, không giới hạn thiết bị truy cập. Dù chủ shop đang ở đâu, dùng thiết bị gì, chỉ cần truy cập vào địa chỉ web của chương trình là có thể sử dụng ngay phần mềm.
 • Báo cáo tình hình kinh doanh chi tiết theo các kênh online, offline giúp tổng hợp số liệu dễ dàng.
 • Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng, chuyển khoản, KiotViet có hỗ trợ thanh toán bằng voucher, điểm tích lũy. Nhờ vậy, cửa hàng có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng.
 • Cung cấp một giao diện duy nhất cho cả bán hàng online và bán tại cửa hàng. Người dùng không cần mất quá nhiều thời gian và công sức để học cách sử dụng.
 • Bán hàng ngay cả khi mất kết nối Internet.

Chi phí: từ 160.000 đến 240.000/tháng/1 cửa hàng 


4. Phần mềm quản lý bán hàng online Suno

Suno giúp các chủ shop bận rộn vẫn quản lý việc kinh doanh hiệu quả. Với mục tiêu trở thành công ty cung cấp nền tảng quản lý bán hàng sử dụng công nghệ điện toán đám mây tốt nhất, phần mềm quản lý bán hàng Suno ra đời và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích:

Phần mềm quản lý bán hàng online


 • Đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm của Suno với kênh online (website, fanpage) giúp báo cáo doanh thu dễ dàng hơn.
 • Tích hợp với công cụ quản lý bán hàng trên fanpage. Giúp quản lý nhiều fanpage cùng một lúc, tạo và quản lý đơn hàng mới, lưu giữ thông tin khách hàng cho các chương trình chăm sóc khách hàng.
 • Các tính năng liên kết khép kín và vẫn hiệu quả dù bạn ở nước ngoài. 
 • Đơn giản và dễ sử dụng kể cả với người không rành công nghệ.
 • Tính bảo mật cao nhờ được trang bị công nghệ điện toán đám mây.

Chi phí: 220.000/tháng/1 cửa hàng


5. Quản lý bán hàng online với phần mềm MShopKeeper 

MShopKeeper là công cụ quản lý bán hàng ứng dụng công nghệ vào việc quản lý hàng hóa, công nợ hay thu chi, doanh số,… Phần mềm này chuyên sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh của siêu thị, cửa hàng, chi nhánh, các loại hình doanh nghiệp khác nhau như thương mại, sản xuất, dịch vụ. 

phần mềm quản lý bán hàng online

Ưu điểm của phần mềm MShopKeeper

 • Đơn giản, thân thiện nên người dùng không cần biết nhiều về máy vi tính và kế toán vẫn nhanh chóng sử dụng thành thạo phần mềm.
 • Sao lưu và phục hồi dữ liệu, giúp hệ thống ổn định và an toàn.
 • Phân quyền nhân viên, tránh tình trạng vượt quyền khi kinh doanh.
 • Nhiều hình thức báo cáo chi tiết, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của người dùng.
 • Cung cấp nền tảng quản lý tập trung cho nhà kinh doanh. Kiểm soát thông tin trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử, website và cả cửa hàng. 
 • Kế thừa nền tảng phần mềm kế toán Misa giúp MShopKeeper quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng vô cùng chính xác theo quy trình chuẩn nhất.

Chi phí: từ 299.000 đến 499.000/tháng/1 cửa hàng


Với nhiều ưu điểm nổi trội, những phần mềm quản lý bán hàng online trên đây được nhiều chủ shop ưa chuộng. Nhìn chung, mỗi phần mềm quản lý bán hàng này đều có những ưu điểm riêng và luôn trong quá trình được cải thiện liên tục để mang đến cho người dùng những trải nghiệm chất lượng nhất.

Hi vọng với những thông tin đã có trong bài viết, các chủ shop kinh doanh online và offline sẽ sớm lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp nhất với mô hình của mình. Từ đó kinh doanh tốt hơn và phát triển thương hiệu của mình. 

---

Miễn phí vĩnh viễn cho chuỗi 2 cửa hàng và 10 nhân viên. HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Xem thêm về HaraRetail tại: hararetail.comHọc viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn