Top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Lựa chọn chính xác một phần mềm quản lý bán hàng ngay từ những ngày đầu kinh doanh chính là điều mà ai cũng mong muốn. Thế nhưng, giữa rất nhiều phần mềm với nhiều mức giá khác nhau, thậm chí có phần mềm MIỄN PHÍ hoàn toàn, làm sao có thể tìm được phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu top 10 phần mềm quản lý bán hàng được đánh giá cao nhất dựa vào các tiêu chí chung.


1. Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail

HaraRetail là phần mềm quản lý bán hàng dành cho mọi mô hình kinh doanh từ rất nhỏ đến rất lớn. Là một sản phẩm của Haravan - công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HaraRetail có lợi thế lớn khi tận dụng được nền tảng công nghệ sẵn có. 

Phần mềm quản lý bán hàng


Một số ưu điểm nổi trội của HaraRetail có thể kể đến như:

 • Đồng bộ thông tin khách hàng dù là khách mua trên các kênh online hay khách mua trực tiếp tại cửa hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng. Đây là lợi thế giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khi có thể cung cấp một trải nghiệm mua sắm đầy ấn tượng đến khách hàng. 
 • Hệ thống xử lý đơn hàng đa kênh thông minh giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng online. Thông tin đơn hàng sẽ được chuyển ngay đến các nhà vận chuyển hoàn toàn tự động, giảm đáng kể thời gian đưa đơn hàng đến tay người nhận.
 • Đầy đủ tính năng nhưng rất dễ sử dụng. Không đòi hỏi những kỹ năng phức tạp để hiểu và ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail vào việc kinh doanh.
 • Quản lý tồn kho, đơn hàng, đổi trả hàng và báo cáo doanh thu trực quan, chi tiết. Dù là 1 hay 100 chuỗi cửa hàng, tất cả các thông tin đều được đồng bộ tập trung. Nhờ vậy, mọi báo cáo đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác, giúp nhà bán hàng nắm được tình hình kinh doanh hiện tại và có phương hướng phát triển trong tương lai.
 • Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail là nền tảng công nghệ đầu tiên kết nối nhà bán lẻ trực tuyến với ngân hàng (VPBank). Các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ vay 3 tỷ đồng kèm theo các ưu đãi: Miễn phí mở thẻ và miễn phí thường niên năm đầu khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz; Giảm 1% lãi suất cho vay so với lãi suất công bố; Miễn phí gói quản lý dòng tiền...

Chi phí: MIỄN PHÍ hoàn toàn cho chuỗi 2 cửa hàng - 10 nhân viên.


2. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đến từ công ty Citigo và đã ra mắt thị trường khá lâu. Nhờ vậy, KiotViet được biết đến rộng rãi và có lượng người dùng đông đảo.

Phần mềm quản lý bán hàng


Một vài ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet có thể kể đến:

 • Phần mềm được thiết kế và tùy biến để phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, từ kinh doanh nhà hàng, spa, nhà thuốc tây,...
 • Báo cáo tình hình kinh doanh chi tiết theo các kênh online, offline giúp tổng hợp số liệu dễ dàng.
 • Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng, chuyển khoản, KiotViet có hỗ trợ thanh toán bằng voucher, điểm tích lũy. Nhờ vậy, cửa hàng có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng.
 • Cung cấp một giao diện duy nhất cho cả bán hàng online và bán tại cửa hàng. Người dùng không cần mất quá nhiều thời gian và công sức để học cách sử dụng.
 • Bán hàng ngay cả khi mất kết nối Internet.

Chi phí: từ 160.000 đến 240.000/tháng/1 cửa hàng 


3. Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Với mục tiêu trở thành công ty cung cấp nền tảng quản lý bán hàng sử dụng công nghệ điện toán đám mây tốt nhất, phần mềm quản lý bán hàng Suno ra đời và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích:

Phần mềm quản lý bán hàng


 • Tính năng tích hợp với cân điện tử giúp rút ngắn thời gian bán hàng. Thích hợp với các chủ shop cửa hàng bách hóa, siêu thị mini,...
 • Các tính năng liên kết khép kín và vẫn hiệu quả dù bạn ở nước ngoài. Nhờ vậy, bạn có thể cập nhật tình trạng hàng hóa tồn kho để mua thêm khi có điều kiện ra nước ngoài nhập hàng.
 • Đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm của Suno với kênh online (website, fanpage) giúp báo cáo doanh thu dễ dàng hơn.
 • Tích hợp với công cụ quản lý bán hàng trên fanpage. Giúp quản lý nhiều fanpage cùng một lúc, tạo và quản lý đơn hàng mới, lưu giữ thông tin khách hàng cho các chương trình chăm sóc khách hàng.
 • Đơn giản và dễ sử dụng kể cả với người không tiếp xúc nhiều với công nghệ.
 • Tính bảo mật cao nhờ được trang bị công nghệ điện toán đám mây.

Chi phí: 220.000/tháng/1 cửa hàng


4. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng

Là một sản phẩm của công ty Sapo (Bizweb cũ), phần mềm Sapo chủ yếu cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh với các ưu điểm nổi trội sau:

 • Tự động kết nối các kênh bán hàng và các đơn vị vận chuyển giúp việc xử lý đơn hàng được diễn ra nhanh chóng. Tối ưu thời gian và nguồn lực.
 • Nhờ tính năng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu, Sapo cho phép người dùng thực hiện các giao dịch khi không kết nối mạng.
 • Cung cấp đa dạng các phương thức thanh toán. Bên cạnh các phương thức truyền thống, phần mềm quản lý bán hàng Sapo hỗ trợ thanh toán bằng điểm tích lũy và mã QR Code.
 • Màn hình bán hàng tại cửa hàng và bán online được tách biệt giúp báo cáo chi tiết hơn và đo lường được hiệu quả giữa 2 kênh online và offline.

Chi phí: 229.000/tháng/1 cửa hàng


5. Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh

Là phần mềm đa chức năng với đầy đủ các tính năng cần có để quản lý bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, Nhanh cung cấp các dịch vụ marketing hỗ trợ việc bán hàng của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng


 • Tích hợp công cụ quản lý bán hàng trên fanpage, website, sàn TMĐT,... giúp nhà kinh doanh bán hàng đa kênh. Mọi thông tin dù là ở kênh nào đều được tổng hợp tại một nơi duy nhất để quản lý hiệu quả.
 • Tự động gửi email, tin nhắn cho khách hàng giúp doanh nghiệp bán thêm cho khách hàng cũ và có được nhiều khách hàng trung thành.
 • Phần mềm hỗ trợ tính năng phân nhóm khách hàng theo nhiều tiêu chí. Từ đó, doanh nghiệp có các chương trình khuyến mại, giảm giá, quà tặng phù hợp với từng nhóm.
 • Nhiều thuộc tính trong bộ lọc báo cáo giúp doanh nghiệp nắm được tình hình kinh doanh chi tiết.

Chi phí: 250.000/tháng/1 cửa hàng


6. Phần mềm quản lý bán hàng MShopKeeper của Misa

Ra mắt vào năm 2017 với những tính năng cơ bản nhất của một phần mềm quản lý bán hàng, đến nay, MShopKeeper đã có nhiều cải tiến với nhiều tính năng mới.

Phần mềm quản lý bán hàng

 

 • Cung cấp nền tảng quản lý tập trung cho nhà kinh doanh. Kiểm soát thông tin trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử, website và cả cửa hàng. 
 • Kế thừa nền tảng phần mềm kế toán Misa giúp MShopKeeper quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng vô cùng chính xác theo quy trình chuẩn nhất.

Chi phí: từ 299.000 đến 499.000/tháng/1 cửa hàng


7. Phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net

Ra mắt rất sớm vào năm 2013 với tính năng quản lý bán hàng trên nhiều thiết bị di động như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động, Maybanhang.net giúp nhiều doanh nghiệp triển khai việc kinh doanh hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng


Một số tính năng nổi bật:

 • Chủ và quản lý không cần có mặt tại cửa hàng nhưng vẫn có thể theo dõi mọi thay đổi từ báo cáo doanh số, lợi nhuận, tồn kho... bất cứ lúc nào với phiên bản Ezmobile miễn phí.
 • Dữ liệu cửa hàng được cập nhật đồng bộ trên mọi thiết bị và liên tục khi có sự thay đổi mới nhờ công nghệ điện toán đám mây 
 • ĐẶc biệt, khi sử dụng, nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng có thể yêu cầu hoàn trả tiền trong 30 ngày sau khi ký hợp đồng.

Chi phí: từ 199.000 - 399.000/tháng (cho các gói nâng cao)


8. Phần mềm quản lý bán hàng CRM Viet

Phần mềm quản lý bán hàng


CRM Viet là một trong số những giải pháp phần mềm được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao với những ưu điểm sau:

 • Hỗ trợ upload dữ liệu thông tin khách hàng từ excel, phân loại theo độ tuổi, giới tính, vùng miền...
 • Ghi âm lịch sử cuộc gọi, hiển thị thông tin khách hàng khi có cuộc gọi, thực hiện cuộc gọi mà không cần bấm số điện thoại.
 • Tính năng Mobile App nhắc nhở nhân viên đặt lịch làm việc, quản lý công việc, không mất dữ liệu khi nhân viên cũ nghỉ việc.

Chi phí: 200.000 - 350.000/tháng/người dùng


9. Phần mềm quản lý bán hàng HTsoft Bizman

Phần mềm quản lý bán hàng


BizMan không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để quản lý bán hàng đơn thuần mà còn giúp doanh nghiệp có kế hoạch chăm sóc khách hàng và định hướng kinh doanh.

 • Quản lý bán hàng ở nhiều lĩnh vực như: điện máy, siêu thị, nhà thuốc, thời trang,…
 • Gửi thông báo nhanh đến toàn bộ nhân viên, có thể gửi tin nhắn kèm theo lý do cụ thể để nhân viên phân loại tin nhắn và sắp xếp công việc hiệu quả

Chi phí: mua vĩnh viễn với giá 9.000.000


10. Phần mềm quản lý bán hàng POS365

Phần mềm quản lý bán hàng


POS365 được thiết kế đơn giản, tích hợp những tính năng nhỏ gọn nhưng quan trọng của một phần mềm quản lý bán hàng:

 • Báo cáo linh động giúp doanh nghiệp giảm 50% chi phí quản lý và 90% thời gian tổng hợp báo cáo thống kê.
 • Kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh, giúp giảm thiểu tối đa thất thoát gian lận do nhân viên và người ngoài gây ra.
 • Các phần mềm quản lý chuyên biệt theo lĩnh vực kinh doanh.

Chi phí: 137.000/tháng


Trên đây là top 10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Nhà bán hàng cần cân nhắc các tính năng, cũng như ngân sách của doanh nghiệp để có quyết định chính xác nhất khi lựa chọn phần mềm để kinh doanh thành công.


Miễn phí vĩnh viễn cho chuỗi 2 cửa hàng và 10 nhân viên. HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Xem thêm về HaraRetail tại: hararetail.com

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn