Phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất

Phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất

1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm quản lý bán hàng online, hãy cùng Học viện Haravan khám phá định nghĩa và những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý bán hàng thông thường.

Phần mềm quản lý bán hàng là ứng dụng giúp doanh nghiệp hay cá nhân quản lý hiệu quả việc kinh doanh của mình. Với những chức năng cơ bản như quản lý hàng hoá theo mã vạch, đơn hàng, quản lý khách hàng, nhân viên, tồn kho, dòng tiền,... những phần mềm này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn kiểm soát được tình hình kinh doanh một cách chặt chẽ. Bên cạnh phần mềm cài đặt trên máy tính, còn có những ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng,... giúp nhà bán hàng làm được điều này.

Phần mềm quản lý bán hàng online


Không khó để tìm được thông tin nói về phần mềm quản lý bán hàng. Nhiều người đã thay việc dùng sổ sách hay file excel để quản lý kinh doanh mà chuyển sang dùng các phần mềm tiện lợi này. Hiện trên thị trường có rất nhiều nền tảng, phổ biến nhất là phần mềm quản lý online và offline. Mỗi phần mềm có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy đâu là ứng dụng phù hợp nhất cho từng mô hình kinh doanh.


2. Phân biệt phần mềm quản lý bán hàng online và offlinePhần mềm bán hàng offlinePhần mềm bán hàng online
Chi phíNhà bán hàng phải trả một khoản tiền lớn để sở hữu vĩnh viễn phần mềm bán hàng offline. Ngoài ra khi muốn nâng cấp thêm tính nắng phải chịu thêm phí.Nhiều mức phí khác nhau tùy thuộc vào gói tính năng, đa phần khoảng 200k/ 1 tháng cho gói cơ bản.
Cách cài đặt/Cách sử dụngChủ cửa hàng sẽ tải phần mềm từ trang web hoặc cài đặt trực tiếp vào máy tính. Sau khi hoàn tất cài đặt, người bán hàng có thể sử dụng phần mềm ngay mà không cần kết nối Internet.Người dùng truy cập vào website để sử dụng phần mềm trực tiếp trên giao diện web. Ngoài ra, chủ cửa hàng có thể tải phần mềm từ cửa hàng ứng dụng của IOS và Android.
Thiết bị sử dụngPhần mềm quản lý bán hàng offline chỉ có thể sử dụng trên máy tính có cài đặt phần mềm.Phần mềm bán hàng online được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng, điện thoại.
Tính năngSở hữu những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý bán hàng. Muốn có thêm tính năng, người dùng cần cài đặt bản cập nhật mới hoặc trả thêm phí.Phần mềm bán hàng online có nhiều tính năng mới, chuyên biệt, hỗ trợ công việc kinh doanh hiệu quả hơn. Mặt khác, phần mềm tự động cập nhật tính năng mà không mất thêm phí.
Tính bảo mậtBảo mật trong máy tính cá nhân chứ không lưu trữ trên các hệ thống khác. Nếu dữ liệu bị mất vì nhiều lí do như: virut, hacker, máy tính bị ngập nước, cháy ổ cứng,... thì rất khó lấy lại.Dữ liệu được lưu toàn bộ trên hệ thống điện toán đám mây tiên tiến. Vì vậy, nhà bán hàng không bao giờ lo lắng bị mất dữ liệu. Tính bảo mật của những phần mềm này cũng rất cao, không lo bị xâm nhập hay đánh cắp dữ liệu.
Tính linh độngNgười dùng chỉ có thể quản lý bán hàng trên máy tính đã cài đặt phần mềm.Chỉ cần có kết nối internet là chủ cửa hàng có thể quản lý chi tiết hoạt động của cửa hàng mình dù đang ở bất cứ nơi đâu.


3. HaraRetail - Phần mềm quản lý online miễn phí tốt nhất

HaraRetail là phần mềm quản lý bán hàng online đến từ công ty công nghệ Haravan. HaraRetail có đầy đủ tính năng của phần mềm quản lý bán hàng ưu việt nhằm hỗ trợ kinh doanh hiệu quả như:

  • Quản lý bán hàng  
  • Quản lý Đổi trả hàng 
  • Tạo đơn - thanh toán dễ dàng bằng nhiều hình thức 
  • Quản lý tồn kho nhiều cửa hàng 
  • Báo cáo hiệu quả kinh doanh 

Sở hữu đầy đủ các tính năng bán hàng, HaraRetail còn hỗ trợ việc quản lý trên nhiều thiết bị như PC và Mobile (Bao gồm ứng dụng trên iOS và Android). 

HaraRetail vô cùng dễ sử dụng với giao diện đầy đủ thông tin nhưng logic. Bất kỳ vấn đề phát sinh trong thời gian sử dụng đều được sẵn lòng hỗ trợ bởi đội ngũ Chăm sóc khách hàng tận tâm.

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh


Đặc biệt, HaraRetail được tích hợp toàn diện với nền tảng bán hàng đa kênh Haravan tạo thành một hệ sinh thái quản lý bán hàng. Khách hàng không những bán tại cửa hàng mà còn có thể xây dựng website bán hàng, kinh doanh đa kênh trên Facebook, Zalo, Lazada, Shopee, Adayroi,... Tất cả mọi báo cáo đều được thống kê chi tiết và trực quan tại một nơi duy nhất, giúp nhà bán hàng đa kênh quản lý mọi hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn nhiều.

HaraRetail được Haravan tạo ra và cung cấp với mong muốn hỗ trợ các nhà kinh doanh nhỏ lẻ với chi phí 0 đồng. Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí cập nhật tính năng mới trong suốt quá trình sử dụng.

HaraRetail xóa bỏ trở ngại để bạn tập trung kinh doanh thành công.


MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN cho chuỗi 2 cửa hàng và 10 nhân viên, HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Xem thêm về HaraRetail tại: hararetail.com

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn