5 cách kiếm tiền năm 2015 nên biết

5 cách kiếm tiền năm 2015 nên biết

Ai trong chúng ta cũng muốn kiếm tiền và rất nhiều tiền. Nhưng tiền nào phải từ trên trời rơi xuống. Muốn kiếm nhiều tiền, cần có khát khao kiếm tiền và sự sáng tạo song hành. Nếu bạn chưa biết mình phải làm gì, hãy thử xem 5 cách kiếm tiền năm 2015 dưới đây.

Yêu cầu tăng lương


5 cach kiem tien nam 2015 nen biet

Trước khi ngồi xuống đề xuất tăng lương bạn nên chuẩn bị thật kỹ lý lẽ.

Nếu bạn đã làm công việc này ít nhất 6 tháng và cảm thấy mình hoàn thành xuất sắc, hãy đề xuất một cuộc trao đổi thẳng thắn với sếp về việc tăng lương. Thời điểm tốt nhất cho việc này chính là vào lúc kế hoạch năm của công ty bắt đầu triển khai vì lúc đó, công ty sẽ có nguồn tiền mới rót xuống.

Đừng quên sắp xếp bài trình bày cho thật thuyết phục. Cách hay nhất là đưa ra những thành quả bạn đã làm được, cho thấy bạn cống hiến như thế nào với công ty. Sếp sẽ thấy việc tăng lương cho bạn là một khoản đầu tư hợp lý để một nhân viên xuất sắc có thể thoải mái tiếp tục làm việc.

Cắt giảm chi phí tiêu xài

Cắt giảm những chi phí tiêu xài không đáng có cũng là một cách để có thêm một khoản tiền cho tương lai. Ví dụ đơn giản, thay vì mỗi buổi sáng ra ngoài ăn sáng, bạn có thể ăn sáng ngay tại nhà. Thay vì bật đèn sáng trưng cả nhà, hãy chỉ bật ánh đèn tại khu vực mình ngồi. Thay vì mua xe mới, hãy cân nhắc về một chiếc xe cũ vẫn còn xài tốt.

Làm thêm


5 cach kiem tien nam 2015 Một website "làm thêm" của các bạn trẻ yêu sách

Năm 2015 cách kiếm tiền nào vẫn "hot"? Đó chính là làm thêm. Bên cạnh công việc chính, bạn có thể tận dụng những sở trường của mình để kiếm thêm thu nhập. Nếu có khả năng viết lách, bạn có thể trở thành một người viết bài freelance hay đầu tư xây dựng một website cá nhân và kiếm tiền từ quảng cáo.

Nếu có khả năng làm bánh, hãy làm ra những món bánh mới thị trường chưa có. Bạn có thể bán tại nhà, nhưng nếu không có địa điểm cũng chẳng sao cả, vì bạn có thể xây dựng website và bán online. Việc xây dựng website bằng những công cụ như Wordpress, Haravan... không chỉ thích hợp với bánh trái, mà ngay cả những thứ như dưa cải muối chua, mứt, vòng tay handmade... cũng vô cùng thích hợp.

Đổi nghề hoặc thay đổi môi trường làm việc

Một số ngành nghề có hạn chế về mức lương tối đa nên bạn sẽ khó lòng tiến xa về thu nhập nếu tiếp tục. Bạn có thể nghĩ đến việc đổi môi trường làm việc hoặc đổi nghề. Hãy nghĩ rộng ra, nếu là một giáo viên tiếng Anh, bạn có thể nghĩ đến việc tự mở lớp dạy kèm thi các chứng chỉ như TOEIC, hoặc tham gia giảng dạy ở các trung tâm. Nếu bạn cảm thấy không yêu thích công việc sale hiện giờ, không thấy tiến xa được gì cũng nó, hãy chuyển qua công việc yêu thích mà mình có thể cống hiến nhiều hơn để nhận về mức thu nhập tốt hơn.

Sống đơn giản hơn

5 cach kiem tien nam 2015 nen biet

Những món đồ không dùng đến có thể đem bán lại, tăng thêm một khoản thu nhập.

Thực ra một món đồ xa xỉ không hợp với thu nhập không làm bạn đẹp hơn hay tốt hơn. Nếu biết sống đủ, đơn giản mà vẫn hạnh phúc, bạn không phải chạy theo những trào lưu đắt đỏ, những thói quen cầu kỳ làm tiêu tốn khá nhiều tiền của. Khi nhu cầu được đơn giản hơn, bạn sẽ phát hiện những món đồ thừa mà có thể đem bán ở các chợ hoặc website.

Ngoài 5 cách kiếm tiền năm 2015 được mách này, bạn có thể xoay sở những cách khác, miễn là có thêm đồng ra đồng vô mà vẫn hợp pháp như đầu tư...

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#cách kiếm tiền cho giới trẻ

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn