6 loại quảng cáo Facebook giúp thu hút khách hàng và “níu kéo” họ trở lại website của bạn (P2)

6 loại quảng cáo Facebook giúp thu hút khách hàng và “níu kéo” họ trở lại website của bạn (P2)

4. Quảng Cáo Cảm Ơn Khách Hàng

quang-cao-cam-on-khach-hang

Rất nhiều chủ doanh nghiệp có một thói quen xấu là tập trung rất nhiều chi phí và nổ lực Marketing để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và chỉ dừng lại ở đó. Họ dường như bỏ quên việc quan tâm đến những khách hàng cũ của mình. Thực tế, chi phí để tìm kiếm một khách hàng mới đắt gấp 6 – 7 lần chi phí giữ chân một khách hàng cũ.

Đó là lý do tại sao bạn nên có những quảng cáo cảm ơn tới khách hàng của mình, đặc biệt nên tiến hành càng sớm càng tốt. Thử tưởng tượng xem: Sau 2 ngày khách hàng hoàn tất việc mua hàng của mình tại thiết kế Website của bạn, họ sẽ thấy một video quảng cáo dài 30s của chính bạn như một lời cảm ơn chân thành gửi đến họ, chắc chắn sẽ rất ấn tượng, thôi thúc hứng khởi và tạo niềm tin cho khách hàng để họ quay lại website của bạn.

Việc áp dụng hình thức quảng cáo này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của mình cực kì hiệu quả, biến những khách hàng mới trở thành khách hàng quen thuộc, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí Marketing của mình hơn.

5. Quảng cáo những sản phẩm mới đến những khách hàng cũ

Như chúng tôi đã nói ở trên, các doanh nghiệp thường chi một phần nguồn lực và chi phí marketing vừa đủ cho khách hàng hiện tại của họ. Thật ngạc nhiên vì xác suất bán hàng cho khách hàng mới chỉ dao động trong khoảng 5 – 20%, trong khi đó xác suất bán hàng cho khách hàng cũ lên tới 60 – 70%

Thực tế, khách hàng cũ thường chi tiêu trung bình hơn 33% so với khách hàng mới. Và 80% lợi nhuận trong tương lai của bạn sẽ đến từ 20% khách hàng hiện tại của bạn.

quang-cao-facebook-khach-hang-moi

Bạn đã có trong tay dữ liệu khách hàng cũ của mình. Vậy tại sao không tận dụng để chạy những quảng cáo tung sản phẩm mới đến tập khách hàng này. Hãy cho họ thấy thông báo về bộ sưu tập hay dòng sản phẩm mới của bạn, thêm vào đó một mã giảm giá hay điểm thưởng dành riêng cho khách hàng cũ. Họ sẽ cảm thấy mình thực sự quan trọng và có giá trị.

6. Quảng cáo tạo Traffic mới

Retargeting là rất tốt nhưng nếu bạn đang có một lượng traffic chất lượng trên website của mình thì có thể nó sẽ không đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, bạn luôn luôn phải có những ý tưởng tốt nhằm tìm kiếm khách hàng mới. Đây được gọi là những chiến dịch tạo cảm hứng đầu tiên, vì có rất nhiều người đã trở thành khách hàng đầu tiên khi xem thấy quảng cáo của bạn.

Những loại quảng cáo này thường sẽ có CTR (tỉ lệ nhấp chuột) thấp hơn và CPC (Chi phí cho một nhấp chuột) cao hơn những chiến dịch Retargeting bởi bạn không biết nhiều về những người đang nhìn thấy quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm chi phí và cải thiện hiệu suất cho hình thức quảng cáo này.

Tạo tập đối tượng khách hàng tương tự

tao-tap-doi-tuong-khach-hang-tuong-tu

Nếu bạn đã có một danh sách khách hàng của mình (địa chỉ email, số điện thoại hoặc facebook UID), bạn có thể dễ dàng upload vào Trình quản lý quảng cáo của mình trên Facebook như một tập khách hàng mới. Một khi tập khách hàng này đã ở trạng thái Sẵn Sàng, bạn có thể dùng nó để tạo tập khách hàng tương tự (Lookalike). Facebook sẽ phân tích tập đối tượng sẵn có của bạn và tạo ra một tập khách hàng tương tự dựa trên sự tương đồng hoặc do tiếp cận, tương tác của của người dùng.

Đối tương tương tự sẽ bao gồm top 1 – 10% những người ở quốc gia mà bạn đã chọn, đó là những người có sự tương đồng nhất với đối tượng tùy chỉnh của bạn. Lượng đối tượng mới này sẽ nhỏ hơn nhưng target chính xác hơn. Tùy chỉnh này tốt nhất là khi bạn muốn có một tỷ lệ chuyển đổi cao, hoặc có một ngân sách hạn chế.

Dùng Graph Search và Audience Insights 

grap-search-insight

Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo một loạt các công cụ miễn phí rất hữu ích. Audience insights sẽ giúp bạn khám phá cả kho dữ liệu về nhân khẩu học, hành vi và sở thích của tất cả các người dùng trên Facebook. Bạn cũng có thể xem dữ liệu dựa trên một trang hay sở thích, hành vi, nhân khẩu cụ thể.

Bạn có thể tìm kiếm những khách hàng tiềm năng của mình bằng cách thêm trang của đối thủ cạnh tranh vào Audience Insights. Kết quả sẽ trả về một tập dữ liệu người dùng facebook giống như các trang đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể dùng dữ liệu này để chạy những quảng cáo đầu tiên tiếp cận đến họ.

A/B Test

hinh-9-qc-facebook

A/B test luôn rất tốt cho các chiến dịch trong quảng cáo facebook. Nó rất hiệu quả trong việc giúp bạn kiểm tra xem loại quảng cáo nào gây ấn tượng nhất đối với khách hàng của bạn. Với mỗi chiến dịch, hãy tạo ra những đối tượng khác nhau, content khác nhau để kiểm tra xem cái nào thực sự mang lại kết quả tốt nhất.

Bạn không cần chi nhiều tiền ngay từ bạn đầu. Hãy tạo thật nhiều quảng cáo khác nhau dựa trên những đối tượng, content khác nhau và chi một số tiền nhỏ để chạy thử nghiệm trước. Sau một ngày, hãy xem xét kết quả để tăng tiền cho quảng cáo mà bạn cảm thấy mang về hiệu quả tốt nhất.

Để thành công với quảng cáo facebook, hãy bắt đầu từ những chiến dịch nhỏ, những thực nghiệm và đo lường kết quả thường xuyên. 6 loại quảng cáo được đề cập trong bài viết này như một nền tảng có thể giúp bạn xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp của bạn với mạng xã hội Facebook. Bây giờ, hãy ngừng đọc và bắt tay vào thử nghiệm với chiến dịch quảng cáo của bạn!

>> Xem thêm: 6 loại quảng cáo Facebook giúp thu hút khách hàng và “níu kéo” họ trở lại website của bạn (P1)

Nguồn: Shopify

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#quảng cáo facebook

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn