5 Cách tăng like facebook post hiệu quả.

5 Cách tăng like facebook post hiệu quả.

Ai cũng muốn biết cách để người đọc click vào nút like, nút share nội dụng  trên fanpage của mình. Facebook thật sự là một xã hội rất khác, nơi mà thích được đánh giá hơn cả yêu. Khiến nhữngn người này đến với bạn và làm họ tương tác lại là chuyện khác. Sau đây là 5 cách tăng like facebook cho mỗi post bài viết, hay nội dung của bạn hiệu quả.

>>>Phải đọc: Cách đo lường fanpage chất lượng và cách chỉ số cần lưu ý

handcursor_cs6

Cách tăng like facebook

1.    Tân trang lại đống hình ảnh, clip của bạn!

Mỗi hình ảnh được up lên có giá trị bằng cả ngàn lời nói. Thật nhiều hình ảnh thì sao? Nghe thì có vẻ tốt, nhưng bạn nên chú ý rằng, mỗi hình ảnh, mỗi clip phải gửi đến Fan của bạn 1 thông điệp, một cảm xúc nhất định. Và, một điều quan trọng là bạn cần phải có 1 album hình ảnh cho riêng mình, những hình ảnh này thường liên quan đến 1 sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 Một tip nhỏ ở đây là bạn có thể up hình khách hàng đang mặc trang phục mới ở shop và tag khách hàng của bạn vào, khả năng phát tán trong network của khách hàng sẽ nâng cao độ nhận biết thương hiệu của bạn lên rất nhiều ấy.

2.    Những bài viết chạy theo xu hướng.

Ai cũng thích những bài viết bắt kịp xu hướng, những câu nói, sự kiện nóng hổi luôn làm người xem cảm thấy thích thú và sẵn sàng nhào vô để nói về nó. Xu hướng không phải cái của ngày hôm qua và cũng chả phải của tương lai, nó là những gì đang diễn ra, nhưng mà chú ý là phải rất “hot” nhé.

Chỉ tiếc cách tăng like facebook bằng bài viết này lại có vòng đời vô cùng ngắn ngủi vì khi xu hướng thay đổi, chắc chắn những nội dung này sẽ không còn ai để ý. Thế nên, bên cạnh những bài viết mang xu hướng nhằm mục đích thu hút tương tác thì đừng quên post những  sản phẩm thật “chất” của cửa hàng bạn nhé.

4-1

Trong những post giải trí thì những hình ảnh độc, hài hước như này luôn được like & share khí thế

3. Thể hiện nét rất riêng, rất chất của mình.

Mỗi post trên facebook với việc chia sẻ 1 thông tin có thể duy trì số post trên tường fanpage, nhưng hầu hết thì người ta chỉ muốn đọc nó vì có thể nó có chút tin tức hay hay chứ chẳng ai muốn tương tác với nó.

Thế nên, để thu hút sự tương tác, bạn phải có bí kíp khác, đơn giản thôi, với những nội dung như 1 câu trích dẫn, vài dòng suy nghĩ, vài câu nói, 1 vài lời than phiền…

ném cho nó 1 chút cá nhân hóa, một chút cái tôi của bạn sẽ làm cho Fan cảm thấy trang của bạn thân thiện và dễ dàng tương tác hơn.

Chỉ cần nhớ  rằng  “cứ là mình, sao phải xoắn”, khi mọi người xem fanpage là 1 người bạn, chắc chắn họ sẽ nói chuyện với bạn.

4. Cuộc thi, quà tặng, những thứ không thể thiếu để thành công.

Nói thật là, ai mà chẳng thích đồ miễn phí, thế nên có 1 cách cực đơn giản để fan của bạn chia sẻ nội dung trên Fanpage là tổ chức 1 cuộc thi. Có khá nhiều cách để tổ chức 1 cuộc thi, một ví dụ đơn giản  như “ Bạn kết đôi giày nào trong shop nhất, comment ở dưới và của hàng sẽ chọn ngẫu nhiên 1 khách hàng may mắn nhất với sản phẩm XYZ”.

ngoalong2Những cuộc thi nho nhỏ tổ chức lai rai luôn khiến các likers của bạn phấn khích

Chú ý rằng, cuộc thi sẽ có rất nhiều phản hồi, có thể tốt, có thể xấu, thế nên bạn nên để ý đến các phản hồi của người tham gia, hỏi ý kiến thì mọi người để làm cuộc thi phù hợp hơn với đối tượng của bạn.

5. Bán hàng trực tiếp trên Facebook

Người xưa thì chủ shop chỉ thường dùng face để hướng người ta đến cửa hàng. Nhưng mà thời thế đổi thay, mọi người mua hàng ngay trên facebook ngày càng nhiều. Có điều facebook lại khó quản lý đơn hàng vô cùng thế nên bạn có thể sử dụng các ứng dụng như  trong appstore để giải quyết vấn đề này trong vài nốt nhạc nhé.

Đối với những website kinh doanh online được xây dựng từ nền tảng công nghệ của Haravan sẽ được tích hợp luôn chức năng Facebook Store. Chức năng này giúp đồng bộ dữ liệu sản phẩm lên facebook trong vòng 2 phút. Khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán ngay trên fanpage! Website vẫn ghi nhận các hoạt động đó. Vào haravan.com để tự thiết kế website của bạn.

Có thể bạn muốn biết: Cách để bùng nổ khuyến mại cho shop online của bạn

>>>Phải đọc: 6 điều cần làm với fanpage bán hàng online của bạn

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất