Omnichannel - Xu hướng bán hàng đa kênh hiện nay.

Omnichannel - Xu hướng bán hàng đa kênh hiện nay.
  • 0

Thị trường bán lẻ đang thay đổi bởi sự thành công của việc sử dụng hiệu quả hệ thống bán hàng đa kênh Omnichannel. Bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê 2 cách mà nhà bán lẻ có thể đạt kết quả cao khi kinh doanh bằng việc tìm hiểu hành vi người dùng và cơ cấu tổ chức.

Cách mà chúng ta suy nghĩ về sự thay đổi của thị trường bán lẻ đang thay đổi và chúng ta cần nhắm đến bất kỳ thiết bị mà họ sử dụng để mua sắm và chính là những chiếc smartphone đang ngày càng phổ biến. Theo nguồn dữ liệu của Google cung cấp thì trong phần lớn các ngày nghỉ lễ năm 2014, việc mua sắm trên di động đã vượt xa so với việc mua sắm trên những chiếc máy tính của họ khi họ đang đi du lịch và hơn 95% người Việt Nam sử dụng điện thoại để vào Facebook hằng ngày. Và bằng chứng là 71% người mua sắm sử dụng điện thoại để vào các cửa hàng online để xem và mua sắm. Do đó, những chiếc smartphone trở thành những trợ lý mua sắm đắc lực của họ, nên việc tiếp cận người dùng từ các kênh Zalo, facebook, website … cần được chú trọng hơn.

Bán hàng đa kênh – quản lý một nơi là xu hướng mới?

Khi mà thương mại điện tử đang tiếp tục những bước đi tích cực thì các nhà bán lẻ đa kênh, thì các nhà kinh doanh đang hoạt động thương mại điện tử và tại cửa hàng đều đang cực kỳ quan tâm đến. Họ đang dần có những suy nghĩ tích cực hơn về việc sử dụng bán hàng đa kênh Omnichannel để tiết kiệm chi phí và mang lại trải nghiệm người dùng một cách dễ dàng nhất.

Omnichannel - xu hướng bán hàng đa kênh hiện nay

Omnichannel - xu hướng bán hàng đa kênh hiện nay

Tìm hiểu hành vi mua sắm của khách hàng từ trực tuyến cho đến cửa hàng.

Để thực hiện mua sắm trên Omnichannel, đầu tiên bạn phải hiểu họ là ai. Ở mức độ cơ bản, điều này có nghĩa là bạn phải biết về khách hàng như giới tính, nhân khẩu học, địa điểm, thói quen duyệt web, thói quen tìm kiếm, nhưng đó là chưa đủ. Các nhà bán lẻ hàng đầu họ hiểu khách hàng của họ một cách chi tiết hơn. Họ phân tích tất cả các hành vi của một khách mua hàng online, offline và trên cả các thiết bị sử dụng bằng những hệ thống phân tích. Họ theo dõi hành vi của khách hàng qua những tìm hiểu, email, … để có một cái nhìn tổng thể về cách về một khách hàng khi mua hàng.

Tìm hiểu hành vi người dùng qua nhiều kênh

Tìm hiểu hành vi người dùng qua nhiều kênh

Cơ cấu tổ chức.

Một khi bạn đã xác định được người mua và khách hàng omnichannel, bạn bắt đầu hiểu được hành vi mua hàng từ online-đến-offline của họ, đó là lúc để hành động cơ cấu về những hành vi của họ và tạo ra những trải nghiệm mua sắm liền mạch để có thể bán được hàng nhiều hơn. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một cơ cấu tổ chức để hỗ trợ bạn làm được như vậy.

Đối với hầu hết các nhà bán lẻ, điều này có nghĩa là sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh doanh trực tuyến và đội ngũ tiếp thị tại cửa hàng để có cùng một câu trả lời cho khách về mặt hàng trong kho của mình. Macy’s thương hiệu bán lẻ hàng đầu tại Mỹ đã quản lý để làm được điều này một cách thành công, thương hiệu này đã tận dụng được việc này và đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các khách hàng của họ thông qua các kênh.

Đưa doanh nghiệp bạn vượt lên với “thời kỳ” của Omnichannel.

Omnichannel đang dần thay đổi chúng ta nghĩ về bán hàng đa kênh, nhưng đó là sự thay đổi đi kèm với những cơ hội rất lớn. Để bắt đầu cuộc hành trình của bạn bằng cách tìm hiểu các đặc điểm cụ thể và các hành vi của người mua sắm, nhận biết họ là ai và thúc đẩy họ mua sắm từ online đến cửa hàng bằng cách sử dụng các công cụ đo lường giúp bạn có thể làm được điều đó thông qua Omnichannel. Quan trọng nhất vẫn là cung cấp cho khách hàng của bạn những gì mà họ đang thực sự cần: xử lý nhanh, thông tin liên quan và những vấn đề mà họ đang cần. Bằng cách tập trung vào mong muốn và nhu cầu của họ, bạn sẽ tạo ra một trải nghiệm bán hàng liền mạch, đó là khả năng bán hàng trong cơ cấu tổ chức của bạn.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#bán hàng đa kênh

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn