Tại sao Quảng cáo Google Shopping lại hiệu quả hơn ?

Quảng cáo Google Shopping tạo sự vượt trội so với Google Text Ads.

1.Tạo ra nhiều lượt truy cập hơn:

Nhiều doanh nghiệp nhận thấy tỷ lệ nhấp (CTR) với cao hơn đáng kể so với quảng cáo văn bản được hiển thị trong cùng một vị trí cho các tìm kiếm liên quan đến mua sắm. Trong một số trường hợp, nhà quảng cáo nhận thấy tỷ lệ nhấp tăng gấp hai hoặc gấp ba lần tỷ lệ nhấp chuẩn.

2.Target đúng đối tượng khách hàng hơn:

Người bán có thể tăng chất lượng của khách hàng tiềm năng bằng cách nêu bật thông tin sản phẩm trực tiếp trong quảng cáo của mình để giúp người mua sắm đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Điều này khiến người mua sắm có nhiều khả năng hoàn tất mua hàng trên trang web của bạn hơn.

Ví dụ: khi An tìm kiếm "nồi cơm điện" trên Google, cô có thể nhìn thấy Google Shopping từ người bán Thiết bị di động.

- Cô có thể biết được "nồi cơm điện" nào phù hợp với sở thích của mình đơn giản bằng cách xem ảnh.

- Cô cũng có thể nhanh chóng biết được "nồi cơm điện" nào phù hợp với ngân sách của mình không bằng cách xem giá.

Điều này có nghĩa là khi An nhấp vào quảng cáo, cô đã hiểu sản phẩm và giá của sản phẩm, những thông tin này sẽ đưa cô đi sâu quyết định "Mua" trước khi click chuột so với người dùng web thông thường.

3. Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào bán lẻ:

Thay vì từ khóa, Google Shopping sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm liên quan. Duyệt qua khoảng không quảng cáo sản phẩm trực tiếp trong AdWords và tạo các nhóm sản phẩm cho các mục bạn muốn đặt giá thầu.

4. Hiện diện rộng hơn:

Nhiều Google Shopping của bạn có thể xuất hiện cho một tìm kiếm nhất định của người dùng và nếu liên quan, Google Shopping và quảng cáo văn bản cũng có thể xuất hiện cùng lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn với người mua sắm cho một tìm kiếm có thể tăng gấp đôi.

5. Báo cáo mạnh mẽ và dữ liệu cạnh tranh:

Xem cách sản phẩm của bạn hoạt động ở bất kỳ mức độ chi tiết nào bạn muốn.

Ví dụ: Bạn có thể xem có bao nhiêu nhấp chuột mà thương hiệu giày cao gót cụ thể đã nhận được bằng cách lọc chế độ xem sản phẩm mà không cần thêm nhóm sản phẩm mới. Hãy sử dụng dữ liệu đo điểm chuẩn để có thông tin chi tiết về bối cảnh cạnh tranh của bạn. Bạn có thể xác định các cơ hội tăng trưởng với dữ liệu tỷ lệ hiển thị và công cụ Trình mô phỏng Đấu giá.

7. Chi phí Google Shopping tính như thế nào ?

Cũng giống như các định dạng quảng cáo AdWords khác, Google Shopping tham gia vào phiên đấu giá quảng cáo, nhưng bạn chỉ bị tính phí khi có người thực hiện một trong những hành động sau đây với quảng cáo của bạn:

Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn.

Đây được gọi là chi phí mỗi nhấp chuột (CPC). Khi tạo Chiến dịch mua sắm, bạn sẽ quyết định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp.

Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần thiết để xếp hạng cao hơn nhà quảng cáo ngay dưới bạn và bạn thường sẽ trả thấp hơn giá thầu tối đa của mình.

Kết luận:

Hiệu quả từ Google Shopping mang lại là nhiều khách hàng đúng Nhu cầu mua hàng ngay thời điểm tìm kiếm, và chất lượng khách hàng tốt hơn trên mỗi click chuột khi họ đã lựa chọn sản phẩm trước khi vào website cũng như quảng cáo tự động đến những khách hàng dựa trên dữ liệu tìm kiếm mà không cần tìm hiểu về keywords.

Chi phí hiệu quả khi chỉ tình tiền khi có click chuột phát sinh, không tính trên mỗi lượt hiển thị.

Đăng ký trải nghiệm ngay hôm nay với Haravan, hoàn toàn miễn phí:

Hồng Đức - Haravan Team

Xem thêm:


Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Haravan cung cấp nền tảng Google Shopping hoàn toàn miễn phí

27/11/2018 Thanh MRK

Tăng số bán lẻ với Google Smart Shopping - Đón đầu xu hướng quảng cáo mới nhất

28/08/2019 Hạnh Nguyên

Các phương thức thanh toán của Google Ads và những điều nhà quảng cáo cần lưu ý

14/02/2020 Hạnh Nguyên