Giới thiệu quảng cáo mua sắm Google Shopping

Giới thiệu quảng cáo mua sắm Google Shopping

Quảng cáo mua sắm - Google shopping là gì?

Nếu là nhà bán lẻ trên Haravan, bạn có thể sử dụng Google Shopping để quảng cáo hàng hóa trực tuyến trên mạng tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập đến trang web tìm ra nhiều khách hàng tìm năng hơn, đem lại kết quả doanh thu tốt hơn.

Để bắt đầu, bạn sẽ gửi kết nối Sản phẩm trên Haravan lên Google Merchant Center và tạo một chiến dịch trong AdWords trên nền tảng Google Shopping by Haravan.

Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng chiến dịch của bạn để tạo quảng cáo trên Google tìm kiếm, nơi khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy những gì bạn đang bán.

Đây gọi là hình thức quảng cáo Google Shopping, vì chúng còn hơn cả quảng cáo văn bản, chúng hiển thị cho người dùng ảnh sản phẩm của bạn cùng với tiêu đề, giá, tên cửa hàng và nhiều thông tin khác.

Những quảng cáo này cung cấp cho người dùng cảm nhận mạnh mẽ về sản phẩm bạn đang bán trước khi họ nhấp vào quảng cáo, điều này cung cấp cho bạn khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn hơn.

Việt Nam được triển khai lần đầu tiên Google Shopping trong năm 2018 và trở thành xu hướng mới nhất trong năm 2018 về Quảng cáo tìm kiếm.

Lợi ích

Nhiều lưu lượng truy cập hơn: Nhiều doanh nghiệp nhận thấy tỷ lệ nhấp (CTR) với Quảng cáo mua sắm cao hơn đáng kể so với quảng cáo văn bản được hiển thị trong cùng một vị trí cho các tìm kiếm liên quan đến mua sắm.

Trong một số trường hợp, nhà quảng cáo nhận thấy tỷ lệ nhấp tăng gấp hai hoặc gấp ba lần tỷ lệ nhấp chuẩn.

Khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn: Là người bán, bạn có thể tăng chất lượng của khách hàng tiềm năng bằng cách nêu bật thông tin sản phẩm trực tiếp trong quảng cáo của mình để giúp người mua sắm đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Điều này khiến người mua sắm có nhiều khả năng hoàn tất mua hàng trên trang web của bạn hơn.

Ví dụ: khi An tìm kiếm "Iphone" trên Google, cô có thể nhìn thấy Quảng cáo Google Shopping từ người bán Iphone. Cô có thể biết được Iphone nào phù hợp với sở thích: iphone red, iphone màu vàng, màu đen,... iphone 6,7,8,X,...  của mình đơn giản bằng cách xem ảnh. Cô cũng có thể nhanh chóng biết được Iphone nào có phù hợp với ngân sách của mình không bằng cách xem giá, mình có 15tr giờ chọn máy tầm tầm đó thôi. Điều này có nghĩa là khi An nhấp vào quảng cáo, cô đã hiểu sản phẩmgiá của sản phẩm, những thông tin này sẽ đưa cô đi sâu hơn vào kênh mua so với người dùng web thông thường.

Dễ dàng quản lý chiến dịch thông qua Google Shopping by Haravan, chỉ 1 click chuột, chọn ngân sách bạn có thể triển khai Quảng cáo Google Shopping trên mạng tìm kiếm Google.

Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào bán lẻ: Thay vì từ khóa, Quảng cáo Google Shopping sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm liên quan. Duyệt qua khoảng không quảng cáo sản phẩm trực tiếp trong AdWords và tạo các nhóm sản phẩm cho các mục bạn muốn đặt giá thầu.

Hiện diện rộng hơn: Nhiều Quảng cáo Google Shopping của bạn có thể xuất hiện cho một tìm kiếm nhất định của người dùng và nếu liên quan, Quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản cũng có thể xuất hiện cùng lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn với người mua sắm cho một tìm kiếm có thể tăng gấp đôi.

Cách thức hiển thị

Quảng cáo Google Shopping sử dụng dữ liệu sản phẩm Tên Sản phẩm của bạn trên Haravan để hiển thị Quảng cáo -- không phải từ khóa -- để quyết định cách thức và vị trí hiển thị quảng cáo của bạn.

Google Shopping sẽ sử dụng những chi tiết này khi chúng tôi đối sánh tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn, đảm bảo hiển thị sản phẩm thích hợp nhất.

Bạn không cần làm gì chỉ cần chọn ngân sách hàng ngày, Haravan đã tối ưu toàn bộ ngân sách chi phí để đảm bảo bạn có vị trí hiển thị tốt nhất quảng cáo trên Mạng Hiển Thị dựa trên dữ liệu nghiên cứu giá thầu CPC, Haravan chọn một mức giá đảm bảo bạn có lượt hiển thị quảng cáo trên mạng tìm kiếm.

Cũng giống như các định dạng quảng cáo AdWords khác, Quảng cáo mua sắm tham gia vào phiên đấu giá quảng cáo, nhưng bạn chỉ bị tính phí khi có người thực hiện một trong những hành động sau đây với quảng cáo của bạn:

Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn.

Đây được gọi là chi phí mỗi nhấp chuột (CPC). Khi tạo Chiến dịch mua sắm, bạn sẽ quyết định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp.

Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần thiết để xếp hạng cao hơn nhà quảng cáo ngay dưới bạn và bạn thường sẽ trả thấp hơn giá thầu tối đa của mình.

Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và quảng cáo cho khách hàng, đội ngũ chuyên gia Adwords Haravan đã xây dựng khung mức phí Adwords phụ hợp để giúp cho bạn có mức phí phù hợp trên mỗi CPC.

Xem thêm: Google Shopping by Haravan

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn