Bán hàng trên Zalo: Quy trình xác minh Zalo OA

Bán hàng trên Zalo: Quy trình xác minh Zalo OA

Harasocial sắp kết nối kênh bán hàng Zalo trên Harasocial. Đây là sự kiện giúp nhà bán hàng trên Zalo tối ưu hóa quy trình quản lý bán hàng trên Social:

 • Quản lý toàn bộ tin nhắn, bình luận trên mọi kênh từ Facebook, Instagram, Messenger, Livechat Website, Livestream và nay là Zalo về 1 nền tảng
 • Quản lý thông tin khách hàng, sản phẩm, tồn kho, tạo đơn, kết nối thanh toán, vận chuyển ngay trong khung chat
 • Và rất nhiều tính năng Marketing tự động hóa ưu Việt.

Để sẵn sàng tích hợp kênh Zalo vào Harasocial, nhà bán hàng trên Zalo cần chuẩn bị trước việc xác minh Zalo OA cho doanh nghiệp của mình. Bài viết dưới đây sẽ tóm gọn các thông tin cần thiết nhất cho nhà bán hàng về kênh bán hàng Zalo nói chung và Zalo OA nói riêng:

1/ Zalo Official Account là gì?

Xuất phát điểm là một nền tảng nhắn tin miễn phí, bán hàng trên Zalo tăng khả năng tương tác của bạn và khách cũng tốt hơn và tỷ lệ chốt đơn hàng thay vì chỉ giới hạn dùng các nền tảng khác. Hiện tại, bán hàng trên Zalo đang không phải chịu bất kỳ chi phí nào và điểm cộng là có lượng người sử dụng vô cùng đông đảo, lên đến 100 triệu người Việt dùng (theo báo cáo của Zalo 2021).

Đến với Zalo, nhà bán hàng cần có Zalo Official Account (gọi tắt là Zalo OA) là một tính năng tạo một cửa hàng trên Zalo. Tài khoản Zalo OA có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng đã bấm nút Quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn.

Thông thường, người ta thường sử dụng Zalo cá nhân để bán hàng. Điều này vẫn ổn khi bán hàng ở quy mô nhỏ hay bán cho khách quen.

Tuy nhiên, để tiếp cận không giới hạn số lượng khách hàng tiềm năng mà không cần họ phải kết bạn với bạn, họ có thể thích & theo dõi kênh của bạn, thì bạn cần có Zalo OA, hệt như vận hành của Fanpage Facebook.

Ngoài ra, Zalo OA cho bạn các tính năng riêng biệt:

 • Zalo Broadcast: Gửi tin nhắn cho toàn bộ những người quan tâm tới Zalo OA của bạn
 • Zalo Store: Đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng và quảng cáo sản phẩm như trên các sàn thương mại điện tử
 • Zalo Post: Soạn và đăng bài viết thu hút tương tác của khách hàng
 • Zalo Menu: Tạo các nút link web, liên hệ với shop, xem gian hàng,…trực tiếp trong khung chat
 • Zalo Ads: Khởi tạo các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Zalo để giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng

Zalo OA giống với một cửa hàng hay fanpage của bạn. Khi bạn sử dụng Zalo OA để bán hàng, độ uy tín và chuyên nghiệp của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều lần.

Chắc hẳn chủ shop sẽ rất bất tiện khi đưa tài khoản Zalo cá nhân cho nhân viên quản lý đúng không? Với Zalo OA, bạn có thể thêm nhiều tài khoản Zalo nhân viên để hỗ trợ quản lý cửa hàng. Từ đó, bạn có thể có 2 tài khoản song song: Zalo OA cho bán hàng và Zalo cá nhân.

2/ Quy trình xác minh Zalo OA

Bước 1: Truy cập trang khởi tạo OA
Đăng nhập tài khoản trang OA theo đường dẫn http://oa.zalo.me/manage
Có 2 cách đăng nhập: 

 • Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký Zalo.
 • Quét mã QR code

Click vào “Tạo Official Account mới”

 

Bước 2: Chọn loại tài khoản OA 
Click Tạo Official Account mới để tạo mới tài khoản
Chọn loại tài khoản Doanh Nghiệp

 

 

Bước 3: Chọn danh mục 
Chọn một trong các danh mục con phù hợp với hình thức kinh doanh của doanh nghiệp (nằm bên dưới danh mục chính Doanh Nghiệp).

 

Bước 4: Nhập thông tin 
Điền đầy đủ thông tin Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên và số điện thoại người tạo OA

 

Bước 5: Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa
Vui lòng tham khảo quy định về ảnh đại diện và ảnh bìa trước khi cập nhật hình ảnh trên OA
Tiêu chuẩn hình ảnh:

 • Ảnh đại diện (150x150 pixels, dung lượng <1MB, định dạng png hoặc jpg).
 • Ảnh bìa (320x350 pixels, vùng an toàn 320x180 pixels, dung lượng <1MB, định dạng png hoặc jpeg).

 

 
Bước 6: Nhập địa chỉ doanh nghiệp
Chọn tỉnh thành, quận/huyện và nhập địa chỉ tại nơi doanh nghiệp đang hoạt động. Vui lòng cung cấp địa chỉ chính xác để giúp OA được tìm kiếm dễ dàng hơn.
 

 

 

Nhấn Hoàn tất để khởi tạo OA  

3/ Những lý do dưới đây có thể khiến tài khoản OA của bạn bị từ chối xác thực

1. Giấy tờ bị từ chối: Để khắc phục vấn đề này, bạn phải gửi giấy tờ hợp lệ được liệt kê trong danh sách giấy tờ mà Zalo yêu cầu.

2. Giấy tờ xác thực chưa hoàn chỉnh : Zalo không chấp nhận những giấy tờ do doanh nghiệp cung cấp mà không có chữ ký và con dấu chính thức đi kèm. Người dùng cần cung cấp giấy tờ xác thực đã được phê duyệt, có chữ ký và/hoặc con dấu chính thức.

3. Không thể kiểm tra được hình ảnh giấy tờ: Hình ảnh giấy tờ người dùng cung cấp có kích thước nhỏ, mờ, có độ phân giải thấp hoặc nằm trong file bị lỗi hoặc có dấu hiệu chỉnh sửa. Vui lòng cung cấp hình ảnh giấy tờ ở định dạng hoặc độ phân giải cao hơn.

4. Giấy tờ đã hết hạn sẽ bị từ chối. Nếu giấy tờ đã hết hạn, vui lòng gia hạn và cung cấp giấy tờ mới vẫn còn hiệu lực.

5. Tên trong giấy tờ cung cấp để xác thựckhông khớp với tên đăng ký OA: Tên trong giấy tờ bạn đã gửi không khớp với tên đăng ký OA. Cách khắc phục vấn đề này: cập nhật tên OA giống như trong giấy tờ chứng minh, hoặc cung cấp giấy tờ khác chứng minh tên đăng ký OA của bạn hợp lệ.

6. Giấy tờ không nêu địa chỉ doanh nghiệp, chỉ nêu một phần địa chỉ hoặc nêu địa chỉ không khớp với địa chỉ doanh nghiệp của bạn: Giấy tờ của bạn phải nêu thông tin đầy đủ về địa chỉ của doanh nghiệp bạn. Vui lòng cung cấp giấy tờ, có nêu tên hợp pháp VÀ địa chỉ của doanh nghiệp bạn.

7. Giấy tờ không nêu số điện thoại doanh nghiệp hoặc số điện thoại trên đó không khớp với số điện thoại của doanh nghiệp bạn: Giấy tờ của bạn phải nêu thông tin bắt buộc về số điện thoại. Vui lòng cung cấp giấy tờ, có nêu tên hợp pháp VÀ số điện thoại trùng khớp của doanh nghiệp bạn.

8. Cần cung cấp thêm giấy tờ để xác minh: Đối với 1 số trường hợp đặc biệt, Zalo có thể yêu cầu người dùng cung cấp thêm 1 số giấy tờ để bổ sung.

9. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bị từ chối: Vui lòng đảm bảo giấy chứng nhận nhãn hiệu được cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ đã được phê duyệt và vẫn còn trong thời gian có hiệu lực.

Nguồn bài viết: Tổng hợp từ Zalo Official Blog & thanhthinhbui.com


Nhá hàng trước cùng chủ shop, kênh Zalo trên Harasocial có:

_ Bộ lọc quản lý hội thoại, danh sách hội thoại giúp quản lý tin nhắn mượt mà

_ Trợ lý chatbot tự động thu thập thông tin khách hàng

_ Tạo đơn hàng và tạo vận chuyển ngay trên Zalo

Từ đó, giúp khách hàng dễ dàng mua hàng trực tiếp trên Zalo và chủ shop nhanh chóng quản lý hội thoại với khách yêu của mình!

Liên hệ với Haravan để tư vấn và tăng trưởng doanh thu bán hàng trên Harasocial

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất