Cách liên kết MoMo với Lazada để bạn có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời

Lazada hiện là một trong những website mua sắm trực tuyến hàng đầu hiện nay cung cấp nhiều sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Mua hàng trên Lazada, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng,... cũng như ví MoMo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từ A- Z cách liên kết MoMo với Lazada để bạn có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn.

1. Ví điện tử MoMo là gì?

Liên kết Momo với Lazada

Liên kết MoMo với Lazada mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong kỷ nguyên số

Hiện nay, ví điện tử được sử dụng phổ biến vì mang lại sự tiện lợi với đa số người dùng. Một trong những loại ví điện tử “hot hòn họt” và có độ tin dùng cao đó là MoMo. Từ ngày 16/10/2015, ví điện tử MoMo đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động.

Sự xuất hiện của ví MoMo hướng đến mục tiêu phát triển một nền kinh tế không có tiền mặt. Đồng thời, giúp mọi người có thể trả tiền và thanh toán ở bất kỳ nơi đâu chỉ với một chiếc điện thoại thay vì phải mang theo mình nhiều tiền mặt như trước đây.

Với ví MoMo, bạn có thể dùng để thanh toán ở nhiều địa điểm khác nhau:

 • Cửa hàng bán lẻ: siêu thị, shop quần áo, hiệu sách,...
 • Trung tâm thương mại cùng với khu mua sắm.
 • Đại lý của MoMo ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Website và những ứng dụng mua sắm hàng hóa trực tuyến.

2. Ví trả sau Momo có thanh toán hóa đơn Lazada được không?

Với mong muốn nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, Lazada đã quyết định hợp tác với ví MoMo từ tháng 12/2019. Chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản tại ứng dụng MoMo là bạn và những người khác đã có thể thanh toán hàng trăm sản phẩm uy tín và chất lượng trên sàn Lazada.

Ngoài ra, ví trả sau MoMo cũng cho phép bạn thực hiện nhiều loại giao dịch khác như:

 • Chỉ trả các hóa đơn: điện, nước, điện thoại, internet,...
 • Nạp tiền điện thoại cho chính mình hoặc những người khác.
 • Đặt trước và thanh toán tiền vé máy bay.
 • Chuyển tiền từ thẻ ngân hàng sang ví MoMo và ngược lại.

3. Những lợi ích tuyệt vời khi liên kết ví MoMo với Lazada

Khi liên kết Lazada với ví MoMo, bạn sẽ nhận được lợi ích nào? Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời chắc chắn khiến bạn cảm thấy hài lòng:

 • Hưởng trọn những ưu đãi, voucher và quà tặng hấp dẫn theo chương trình được Lazada tổ chức.
 • Thanh toán siêu nhanh gọn mà không cần nhập thêm bất kỳ thông tin nào có liên quan đến thẻ hoặc ngân hàng.
 • Loại bỏ bước chuẩn bị tiền mặt hay đổi tiền lẻ để thanh toán hóa đơn mỗi khi nhận hàng.

Liên kết Momo với Lazada

Sau khi liên kết MoMo với Lazada thì người dùng sẽ không cần dùng tiền mặt như trước đó

4. Điều kiện để bạn có thể thanh toán Lazada bằng MoMo

Vậy là bài viết vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc ví MoMo là gì và những lợi ích tuyệt vời khi bạn liên kết MoMo với Lazada. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thanh toán thành công đơn hàng trên Lazada bằng ví MoMo thì cần đáp ứng 5 điều kiện nhất định sau đây:

 • Có tài khoản MoMo, nếu chưa có thì bạn có thể đăng ký nhanh ngay ở website chính thức hoặc ứng dụng của MoMo.
 • Kết nối ví MoMo với tài khoản Lazada.
 • Có đủ số tiền trong ví trả sau MoMo để trả tiền cho đơn mua hàng tại sàn Lazada.
 • Cung cấp chính xác và đầy đủ những thông tin cần thiết để thanh toán.
 • Ngoài ra, bạn cũng phải đáp ứng thêm những điều kiện cũng như quy định riêng của sàn Lazada về phương thức thanh toán qua ví MoMo.

Thêm một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là những quy định và điều kiện này sẽ có sự điều chỉnh tùy theo thời điểm hay chính sách của từng đối tác. Bởi vậy, bạn hãy xem xét kỹ càng trước khi quyết định có nên dùng ví MoMo để tiến hành thanh toán không nhé!

Liên kết Momo với Lazada

Bạn cần có tài khoản MoMo và Lazada trước khi muốn liên kết MoMo với Lazada để thanh toán

5. Hướng dẫn chi tiết về cách liên kết Lazada với MoMo để thanh toán

Ứng dụng MoMo - một ứng dụng điện thoại di động được Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến (M_Service) phát triển. Hiện nay, ứng dụng này đã được triển khai trên cả hệ điều hành Android và iOS. Chỉ cần thao tác đủ 4 bước dưới đây, bạn sẽ liên kết thành công ví MoMo với Lazada:

5.1 Chọn phương thức thanh toán hóa đơn bằng ví điện tử MoMo

Trước tiên, bạn hãy truy cập ứng dụng Lazada và thoải mái mua sắm hàng hóa như bình thường. Khi tiến hành thanh toán, bạn lần lượt ấn chọn:

 • Phương thức thanh toán.
 • Ví MoMo.

5.2 Đăng nhập ví MoMo

Ở bước này, bạn sẽ được yêu cầu liên kết Lazada với ví MoMo nếu bạn chưa từng liên kết. Bạn phải đăng nhập tài khoản MoMo bằng số điện thoại cùng với mật khẩu. Một mã OTP ngay lập tức được gửi về số điện thoại để bạn ấn xác thực tài khoản. Cuối cùng, bạn chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình liên kết này.

Liên kết Momo với Lazada

Cách liên kết MoMo với Lazada vô cùng đơn giản với 3 bước mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện

5.3 Liên kết Lazada với MoMo

Liên kết thành công đồng nghĩa với việc danh sách phương thức thanh toán trên Lazada sẽ có thêm tùy chọn ví MoMo. Với tất cả thanh toán mà bạn tiến hành, tiền được trừ trực tiếp trong ví MoMo mà không cần mở ứng dụng lên như trước nữa.

5.4 Thanh toán Lazada bằng MoMo

Đây là bước cuối cùng trong quy trình liên kết Lazada với ví MoMo. Bạn hãy quay lại phần lựa chọn phương thức thanh toán và tiếp tục ấn chọn vào mục ví MoMo rồi tiến hành thanh toán. Nếu thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận và đơn hàng sẽ được đóng gói để giao đi.

6. Cách hủy đăng ký ví MoMo liên kết với sàn Lazada

Một số người dùng cũng tò mò về cách hủy liên kết Lazada với ví MoMo xuất phát từ một vài lý do nào đó. Lazada cho phép người dùng làm điều này chỉ với 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Lazada đã cài đặt trên thiết bị di động.

 • Bước 2: Chọn mục Tài khoản rồi chuyển qua Tùy chọn thanh toán.

Liên kết Momo với Lazada

Bạn cũng có thể hủy liên kết MoMo với Lazada nếu không còn nhu cầu thanh toán qua MoMo

 • Bước 3: Sau khi giao diện hiển thị danh sách những tài khoản đã được liên kết, bạn hãy chọn vào biểu tượng ký hiệu đặt tại góc phải của ứng dụng MoMo.

 • Bước 4: Ấn chọn Xóa để hoàn thành quá trình hủy liên kết.

Liên kết Momo với Lazada

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng hủy liên kết MoMo với Lazada

7. Những câu hỏi thường gặp về việc liên kết Momo với Lazada

Trên đây là tất cả thông tin về lợi ích và cách liên kết, hủy liên kết MoMo với Lazada. Trong khi liên kết và tiến hành thanh toán, người dùng cũng thường xuyên đặt ra những thắc mắc cần được giải đáp chi tiết.

7.1 Vì sao không thể liên kết thành công ví MoMo với Lazada?

Nếu bạn thao tác đúng hướng dẫn, bạn sẽ liên kết Lazada với MoMo dễ dàng nhưng trong trường hợp gặp lỗi thì bạn hãy kiểm tra lại để biết mình có làm sai ở bước nào hay không:

 • Nhập sai số điện thoại.
 • Nhập sai mã OTP.
 • Chưa đăng ký thành công tài khoản MoMo.

7.2 Một tài khoản Lazada được liên kết với bao nhiêu ví MoMo?

Thêm một vấn đề nữa được rất nhiều người quan tâm đó là số lượng ví điện tử MoMo có thể liên kết với một tài khoản Lazada. Câu trả lời chính là tương ứng với một tài khoản Lazada, bạn chỉ được quyền liên kết với duy nhất một ví MoMo.

7.3 Lý do không đăng nhập được ví MoMo khi thanh toán?

Đối với lỗi này, bạn hãy thử đăng nhập lại để xác định xem có đang nhập sai số điện thoại hoặc mật khẩu hay không. Nếu đã nhập chính xác mà vẫn chưa thể đăng nhập thành công thì hãy thoát khỏi ứng dụng và truy cập lại. Trong thực tế có một số trường hợp ứng dụng bị lỗi tạm thời cũng sẽ dẫn đến việc bạn không thể đăng nhập được ví MoMo khi cần thanh toán.

Liên kết Momo với Lazada

Dù đã liên kết MoMo với Lazada những bạn vẫn gặp phải một số vấn đề trong khi sử dụng

7.4 Ví MoMo bị mờ khi tiến hành thanh toán là do đâu?

Sau khi đã liên kết thành công nhưng phương thức thanh toán thông qua ví MoMo lại bị mờ là do đâu? Lỗi này sẽ xuất hiện khi số dư trong ví không còn đủ để thanh toán. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại ví để chắc chắn rằng số dư lớn hơn hoặc bằng số tiền mà bạn đang cần thanh toán trước khi áp dụng thêm mã giảm giá.

7.5 Thanh toán hóa đơn Lazada qua ví MoMo có mất phí không?

Việc thanh toán Lazada thông qua MoMo hoàn toàn không mất phí của bạn. Chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt, Lazada mới áp dụng thu phí. Nhưng bạn nên chủ động liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của cả Lazada và MoMo để được giải đáp chi tiết về lý do.

7.6 Hạn mức thanh toán Lazada qua ví trả sau MoMo là bao nhiêu?

Hiện vẫn chưa có bất kỳ quy định cụ thể nào về hạn mức thanh toán Lazada thông qua ví trả sau MoMo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng hết số tiền còn lại trong ví để thanh toán cho tất cả đơn hàng đã mua thông qua sàn Lazada.

Chính sách về hạn mức thanh toán sẽ được MoMo thông báo cụ thể đến bạn trên trang web chính thức cũng như ứng dụng của họ nếu có sự điều chỉnh. Vì vậy, bạn hãy xem kỹ nội dung tin tức do MoMo gửi để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Liên kết Momo với Lazada

Liên kết MoMo với Lazada chỉ thanh toán thành công nếu trong ví MoMo còn đủ số dư

7.7 Thanh toán Lazada qua ví trả sau MoMo có được chiết khấu hay không?

Một vấn đề nữa cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng đó là mức chiết khấu khi dùng ví MoMo để thanh toán hóa đơn Lazada. Thông thường, khi bạn áp dụng hình thức thanh toán này thì sẽ không được hưởng bất kỳ chiết khấu nào. Nhưng đổi lại, cả Lazada và MoMo lại liên tục tung ra những chương trình ưu đãi và khuyến mãi “cực sốc” cho bạn.

7.8 Dùng ví trả sau MoMo để thanh toán cho Lazada có thật sự an toàn?

MoMo chính là một trong những nhà cung cấp ví điện tử lớn nhất ở nước ta và đã được cấp phép hoạt động hợp pháp. Ngân hàng Nhà nước có nhiệm vụ giám soát toàn bộ hoạt động của MoMo cũng như đảm bảo tính bảo mật, an toàn cho toàn bộ giao dịch của bạn.

Bên cạnh đó, MoMo còn cung cấp thêm những giải pháp bảo mật cao cấp như mật khẩu, mã OTP, xác thực bằng khuôn mặt/vân tay,... Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thanh toán Lazada thông qua ví trả sau MoMo.

Liên kết Momo với Lazada

Liên kết MoMo với Lazada là phương thức thanh toán an toàn vì có tính bảo mật rất cao

8. Kết luận

Nếu Lazada được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ giao hàng thì ví trả sau MoMo lại tự hào là đơn vị hàng đầu trong mảng thanh toán điện tử. Mong rằng với những thông tin có trong bài viết này, bạn đã biết lý do mình nên trải nghiệm thanh toán Lazada qua ví MoMo. Khi đã liên kết MoMo với Lazada thành công thì bạn hãy chia sẻ với những người xung quanh nhé!
---------------------
Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp hỗ trợ kết nối với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Shopee & Tiki giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ doanh nghiệp các báo cáo tổng thể về hàng tồn kho, quản lý đơn hàng… giúp nhà quản lý dễ dàng nhận biết doanh thu đến từ kênh nào nhiều nhất để từ đó có những thay đổi hợp lý hơn cho doanh nghiệp.
Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Vay tín chấp doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

21/04/2023 MKT Nhi

Sao kê là gì? Làm thế nào để đọc sao kê ngân hàng một cách chính xác?

25/04/2023 MKT Ngoc Anh

Bật mí các công thức định giá doanh nghiệp chuẩn xác nhất

26/04/2023 MKT Thuy