Zalo Page - Hãy thử tạo một cái nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng

Zalo Page - Hãy thử tạo một cái nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng

Vậy hãy tìm hiểu các bước để tạo và phát triển ZaloPage như thế nào?

1. Tạo Zalo Page tại

Mã:
page.zaloapp.com

2. Sau khi tạo thì chờ duyệt từ 1-2 ngày. Nếu chưa được duyệt hãy gửi mail cho Zalo tại Mục góp ý và page của bạn sẽ có thể được duyệt nhanh hơn.

3. Bắt đầu tìm kiếm và tăng lượng Fan: Với một Smartphone việc kết nối và tìm khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Hãy bật GPS (định vị) của smartphone và bắt đầu sử dụng tính năng TÌM QUANH ĐÂY. Đây là tính năng tuyệt vời giúp bạn ngay lập tức tiếp cận Fan của mình bởi vì Zalo sẽ gợi ý những người ở sát ngay bên bạn tính năng này với nhà hàng, quán ăn thì thật tuyệt vời. Hãy tìm, lọc và bắt đầu kết bạn. Trước khi kết bạn hãy nhớ soạn những tin nhắn kết bạn thật ngắn nhưng gợi mở giúp người nhận được tin kết bạn sẽ dễ dàng chấp nhận lời mời của bạn.

Bước 2: Sau khi bạn đã được chấp nhận bạn bè hãy truy cập vào Page của mình và gửi đi lời mời. Nếu dùng Page 1 ngày bạn được mời 20 người. Nếu dùng ứng dụng Zalo truy cập vào Page và mời bạn thì sẽ được mời nhiều hơn nữa.

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là hãy lấy mã QR và chia sẻ lên Website, Fanpage Facebook và hãy nhớ truy cập vào đây:

Mã:
http://webqr.com/

tải lên ảnh QR và lấy link Zalo Page. Sau đó khi chia sẻ bài viết bạn có thể gợi ý Fan truy cập vào Zalo Page thông qua đường link đó. Lưu ý rằng Link đó nếu truy cập trên trình duyệt Web máy tính sẽ không có tác dụng.

Bây giờ việc còn lại của bạn là xây dựng nội dung cho Zalo Page.

Nhưng hãy gợi ý Fan của bạn thực hiện hành động gửi tin nhắn để nhận được một món quà đặc biệt nào đó như Voucher để họ biết và hiểu tính năng Tin nhắn của Zalo.

Lý do: Tin nhắn của các Fanpage được cho vào 1 danh mục tin nhắn là Tin nhắn từ Zalo Page. Bạn cần cho họ biết nếu bạn gửi tin nhắn nó sẽ nằm ở mục nào.

Zalo Page - Hãy thử tạo một cái nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng

Zalo Page - Hãy thử tạo một cái nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng

Bước tiếp theo của chiến thuật: Dùng Zalo Page trên máy tính tại:

Mã:

http://page.zaloapp.com/manage/message

Tạo các tin nhắn và dùng tính năng Target - Nhắm đối tượng. Đây là tính năng khá hay khi có thể nhắn tin theo độ tuổi, vùng miền, giới tính, hệ điều hành...

Ngoài ra bạn có thể tự tạo các danh mục riêng để gửi tin nhắn (Tag có thể tự tạo)

Và phải lưu ý rằng đó không phải tin nhắn Spam, tin nhắn sẽ được đội ngũ của Zalo duyệt trước khi được gửi cho Fan của bạn. Vậy nếu bạn có chiến dịch thì hãy chuẩn bị nội dung tin nhắn và hình ảnh hấp dẫn trước đó,, lên lịch và đăng tin nhắn. Tốt nhất hãy tránh những ngày cuối tuần. VD Chiến dịch diễn ra vào cuối tuần thì phải đăng tin nhắn vào thứ 2 hoặc thứ 3 để được duyệt sớm và gửi đi sớm.

Điều cuối cùng  hãy thật tập trung và tạo những nội dung hấp dẫn và hữu ích với Zalo Page của bạn vì Page có thể bị khóa hoặc del nếu vi phạm + spam những nội dung khi qua đội ngũ Zalo kiểm duyệt.

>>Xem thêm:

 

Theo Le.H

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất