Top 6 loại phần mềm quản lý kho hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý kho là xu hướng dần trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp hiện đại. Đây chính là giải pháp tổ chức và sắp xếp kho hiệu quả, giải quyết bài toán tồn kho nhanh chóng. Dưới đây là những lợi ích điển hình và một số phần mềm quản lý kho hàng được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Bạn đã hiểu rõ phần mềm quản lý kho hàng là gì?

1.1 Khái niệm phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý kho là một phần mềm chuyên dụng thực hiện các chức năng như: hướng dẫn, theo dõi và kiểm soát đơn hàng, nhập hàng, lưu trữ và tồn kho một cách hiệu quả.

Thông thường, phần mềm quản lý kho sẽ tích hợp với một số phần mềm khác như phần mềm quản lý mua hàng, phần mềm quản lý sản xuất… để giúp cho doanh nghiệp lưu thông hàng hóa một cách ổn định hơn.

Phần mềm quản lý kho hàng Haravan

1.2 Độ phổ biến

Hiện nay những phương pháp quản lý kho bãi truyền thống như sử dụng giấy bút, sổ sách không còn được sử dụng phổ biến bởi vì dễ sai sót và tốn thời gian. Đối với những doanh nghiệp lớn thì việc áp dụng phần mềm quản lý kho sẽ hiệu quả, những dữ liệu và thông tin được lưu trữ trên hệ thống và sẽ tự động cập nhập tình trạng lưu thông hàng hóa.

1.3 Đối tượng nào nên sử dụng phần mềm quản lý kho?

Phần mềm quản lý kho phù hợp với tất cả các đối tượng như doanh nghiệp, cá nhân… Bởi vì dễ dàng sử dụng và không cần nhiều kiến thức chuyên môn. Linh hoạt và có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại hoặc máy tính.

2. Phần mềm quản lý kho và 5 lợi ích nổi trội

Dưới đây là một số lợi ích điển hình của ứng dụng:

2.1 Nắm bắt chính xác vị trí hàng hóa tại kho

Công cụ có khả năng quản lý hàng hóa chi tiết theo từng loại, mẫu mã và màu sắc giúp nhà quản trị doanh nghiệp biết rõ vị trí chính xác của từng sản phẩm trong kho, nhờ vậy giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm hàng hóa hoặc kiểm kho.

2.2 Biết rõ hàng còn hay hết để có quyết định nhập hàng kịp thời

Phần mềm quản lý tồn kho giúp bạn nắm bắt nhu cầu mua - bán, lượng tồn kho thực tế, mặt hàng bán chạy để đưa ra quyết định nhập hàng nhanh chóng, tránh thiếu hụt hàng hóa.

2.3 Giảm thiểu sai sót và thất thoát

Giờ đây chỉ với vài phút thì những dữ liệu đã được tính toán chính xác bởi vì phần mềm được tích hợp với kế toán. Nhân viên chỉ cần thao tác là hệ thống đã ghi nhận phát sinh từng khoản.

2.4 Phần mềm làm việc tự động giúp tiết kiệm nguồn nhân lực

Nếu sử dụng các phương pháp quản lý kho truyền thống sẽ sử dụng rất nhiều nguồn nhân lực, tuy nhiên nếu vận hành ứng dụng quản lý xuất nhập kho thì doanh nghiệp không cần thuê quá nhiều nhân viên.

2.5 Quản lý tiện lợi 24/7 trên ứng dụng di động

Theo dõi báo cáo tồn kho mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại, máy tính bảng hay laptop. Đồng thời, phần mềm còn được nâng cấp hàng tuần/hàng tháng (tùy nhà cung cấp).

3. Top 6 loại phần mềm quản lý kho phổ biến nhất hiện nay

3.1 Phần mềm quản lý kho hàng hóa

Giới thiệu:

Các doanh nghiệp vừa và lớn cần sử dụng phần mềm quản lý kho sản xuất để quản lý hiệu quả quy trình, các hoạt động trực tiếp tại kho, từ đó tối ưu được lưu kho. Phần mềm quản lý kho hàng hóa của Haravan có thể nắm bắt được chính xác hàng tồn kho, giảm thiểu tình trạng thất thoát hàng hóa.

Phần mềm quản lý kho hàng hóa Haravan

Ưu điểm:

 • Tất cả những tính năng đều được tích hợp và quản lý trên một phần mềm duy nhất.

 • Kết hợp hài hòa giữa phần mềm quản lý kho Online và quản lý kho Offline.

3.2 Phần mềm quản lý kho vật tư

Giới thiệu:

Haravan có cung cấp cho doanh nghiệp phần mềm quản lý kho vật tư uy tín trên thị trường, giúp cho người bán điều hành và kiểm soát linh hoạt trong kinh doanh.

Phần mềm quản lý kho vật tư Haravan

Ưu điểm:

 • Đơn hàng được xử lý nhanh chóng.

 • Thanh toán tiện lợi vì được tích hợp 12 cổng thanh toán.

 • Quản lý kinh doanh trên nhiều thiết bị.

 • Báo cáo doanh thu định kỳ.

3.3 Phần mềm quản lý hàng tồn kho

Giới thiệu:

Phần mềm quản lý hàng tồn kho của Haravan cho phép người bán biết chính xác số lượng hàng tồn kho. Cụ thể là biết từng mã hàng, biến thể sản phẩm… một cách chi tiết từ đó có thể dễ dàng quản lý.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho Haravan

Ưu điểm:

 • Tự động cập nhật hàng tồn kho: Hệ thống tự động trừ đi những đơn hàng phát sinh trên những nền tảng khách như sàn thương mại điện tử, Facebook…

 • Quản lý điều chuyển hàng hóa giữa các kho: Phân bổ hàng hóa linh hoạt giữa các kho để đảm bảo không bị thừa hoặc thiếu hàng.

3.4 Phần mềm quản lý kho Online

Giới thiệu:

Phần mềm Haravan sẽ giúp cho người bán kết nối và đồng bộ đơn hàng trên các nền tảng như Website, mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Phần mềm quản lý kho Online Haravan

Ưu điểm:

 • Xử lý đơn hàng tập trung.

 • Kết nối đơn vị vận chuyển nhanh chóng.

 • Xử lý đơn hàng bị hủy hay hoàn trả đơn.

 • Xuất dữ liệu đơn giản.

3.5 Phần mềm quản lý xuất nhập kho

Giới thiệu:

Haravan giúp cho người bán nắm bắt được quy luật cung - cầu của hàng hóa từ đó xác định được mặt hàng bán chạy để nhập về kho. Bên cạnh đó cung cấp cho người bán lượng hàng tồn kho, những đơn hàng chưa được xử lý để đưa ra quyết định nhập hàng nhanh chóng và cân đối.

Phần mềm quản lý xuất nhập kho Haravan

Ưu điểm:

 • Quy trình đặt hàng - nhập kho chuyên nghiệp: Bằng cách lên danh sách hàng hóa, số lượng và giá tiền. Bộ phận kho sẽ nhận hàng và tạo phiếu nhập từ thông tin, điều phối số lượng về các kho. Từ đó tránh được sai sót giá vốn nhập hàng.

 • Dễ dàng kiểm soát hàng lỗi: Lập phiếu trả hàng đối với những sản phẩm bị lỗi. Trên phiếu trả hàng có đầy đủ thông tin cần thiết.

 • Thanh toán nợ công nhà cung cấp: Theo dõi những khoản nợ phải thu - nợ phải trả với nhà cung cấp. Bên cạnh đó lưu lại lịch sử giao dịch trên hệ thống Haravan.

3.6 Phần mềm quản lý kho theo vị trí

Giới thiệu:

Phần mềm quản lý kho hàng của Haravan sẽ tự động cập nhật tại từng cửa hàng, từng điểm bán. Giúp cho người bán cân đối được tỷ lệ tồn kho hợp lý và đảm bảo hiệu quả giữa các cửa hàng với nhau.

Phần mềm quản lý kho theo vị trí Haravan

Ưu điểm:

 • Cân bằng kho, giảm sai sót

 • Kiểm kê số lượng hàng hóa chính xác

 • Tránh thất thoát

4. Khách hàng nói gì về Haravan?

Harvan được hơn 50.000 người và doanh nghiệp tin tưởng sử dụng trong đó có các thương hiệu nổi tiếng như: Biti's, Vinmart, Vinamilk, Juno, Bia Tiger, The Coffee House, Con Cưng…

Nhận xét của khách hàng khi sử dụng phần mềm quản lý kho Haravan

5. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng của Haravan

Có thể thiết lập một sản phẩm lấy tại một vị trí cụ thể hay không?

Điều này là hoàn toàn có thể nếu như bạn sử dụng gói dịch vụ Omnichannel của Haravan và Website phải được thiết lập nhiều kho hàng. Sau đó bạn gửi yêu cầu tùy chỉnh đến bộ phận Dịch vụ khách hàng nhân viên kỹ thuật sẽ nhận yêu cầu và thiết lập theo mong muốn của bạn.

Kết luận

Tóm lại có thể thấy, việc áp dụng phần mềm quản lý kho trong việc kinh doanh có thể giúp cho người bán tối ưu được hiệu quả công việc, đồng thời tránh được nhiều sai sót trong quá trình kiểm kê, tính toán. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy chọn ngay phần mềm quản lý kho tốt nhất để triển khai nhé!

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Phần mềm quản lý giao hàng là gì? 7 Lợi ích khi sử dụng

30/08/2022 MKT Ngan

Tham khảo top 9 phần mềm quản lý Spa hiệu quả nhất hiện nay

11/09/2022 MKT Ngan

6 phần mềm quản lý đơn hàng online hiệu quả, xử lý nhanh gọn

07/10/2022 Học viện Haravan