Omni channel, Omni-channel hay Omnichannel ?

Omni channel, Omni-channel hay Omnichannel ?
  • 0

Giới kinh doanh, bán hàng online và bán hàng offline chắc không xa lạ gì về thuật ngữ Omnichannel. Hiện nay trên mạng có rất nhiều các thuật ngữ khác nhau nói về giải pháp bán hàng đa kênh như Omnichannel, Omni-channel hay Omni channel; về bản chất chúng không có gì khác nhau, chỉ là viết khác nhau. Với Haravan, chúng tôi gọi đó là một giải pháp, Omnichannel. Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng tại sao lại có sự xuất hiện biến thể từ Omnichannel.

Omni-Channel và Omni Channel?

Ở đây có sự xuất hiện của dấu gạch nối(-) và khoảng trắng giữa “Omni” và “Channel”. Vậy khi nào thì có sự xuất hiện của 2 biến thể này?

- Khi cách đọc và nghĩa của từ có thể không rõ nên tác giả muốn tách ra. Omnichannel là một khái niệm mới, khá lạ lẫm và xuất hiện không lâu khi phát sinh các vấn đề khó khăn từ bán hàng đa kênh – Multichannel.

- Một từ kép do hai hay nhiều từ ghép lại thành một đơn vị từ: ví dụ như từ “tooth brush”(bàn chải đánh răng). Khi sử dụng quen từ này, người ta có thể viết toothbrush hoặc tooth-brush. Đối với những người đã quá quen thuộc với Omnichannel, họ có thể viết Omni Channel hoặc Omni-Channel.

Cũng có thể hiểu thêm, dấu gạch nối để giải thích cho từ Channel xuất hiện sau “Omni-“. “Omni-“ chính là một hình thái ghép có nghĩa là “tất cả”: Omnipotent( vạn năng) hoặc Omnific( tính từ có nghĩa là “tạo ra/sinh ra tất cả”).

Tác giả của biến thể này không ai khác, đó chính là những người đã quá quen thuộc với Omnichannel, họ muốn nhấn mạnh đến sự “vạn năng” của các kênh( Channel). Hiểu theo trường phái kinh tế, Dấu “-“ khẳng định sự vạn năng, tiềm năng của các kênh bán hàng cho người đang kinh doanh đa kênh và muốn quản lý tập trung tại một nơi.

Theo Haravan, Omnichannel chính là một giải pháp.

Omnichannel, giải pháp bán hàng đa kênh và quản lý tập trung

Giải pháp kinh doanh đa kênh trọn bộ Omnichannel

Omnichannel là giải pháp trọn bộ cho việc kinh doanh, quản lý bán hàng từ website, facebook… cho đến chuỗi cửa hàng

Omnichannel chính là cách dùng từ đúng nhất cho việc định nghĩa giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu quản lý đồng bộ kinh doanh đa kênh cho nhà bán lẻ. Nếu cửa hàng, shop của bạn đã ứng dụng giải pháp bán hàng đa kênh và quản lý tập trung do Haravan cung cấp và bạn đã quá quen thuộc với nó, bạn đã trải nghiệm được rất rất nhiều lợi ích mà Omnichannel mang lại, bạn hoàn toàn có thể dùng các biến thể của nó như Omni-Channel hoặc Omni Channel. Tuy nhiên, “Omnichannel” vẫn là cách dùng đúng nhất, khách hàng của Haravan hiểu và vận dụng rất tốt trong kinh doanh, bạn có muốn cùng Haravan tìm hiểu sâu hơn nữa về Omnichannel không?

Tìm hiểu thêm về Haravan Omnichannel

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn