Những lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt và cách khắc phục

Rất nhiều người chưa có kinh nghiệm chạy Facebook Ads thường tỏ ra lúng túng trước lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt. Nhưng đây là một chuyện hết sức bình thường nên bạn đừng quá lo lắng. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này sẽ được chia sẻ chi tiết với bạn ngay sau đây. Bạn sẵn sàng để tiếp thu những thông tin thật sự có giá trị chưa nào?

1. Quảng cáo chờ xét duyệt quá lâu hoặc không được xét duyệt là do đâu?

Lỗi quảng cáo Facebook

Lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt khiến người làm Facebook Ads lo lắng

Facebook quyết định không phê duyệt mẫu quảng cáo của bạn vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn cần biết để tránh:

1.2 Nội dung quảng cáo có chứa hình ảnh so sánh trước và sau

Để thu hút sự quan tâm và chiếm trọn niềm tin của khách hàng, ngành Y tế và làm đẹp thường sử dụng hình ảnh so sánh trước - sau. Hoặc dùng từ ngữ: trước khi, sau khi, before, after,... Thông thường, những hình ảnh và từ ngữ này sẽ bị Facebook “tuýt còi” khi bạn chạy quảng cáo.

1.3 Nội dung chạy quảng cáo chứa từ ngữ Facebook cấm

Nếu nội dung chạy quảng cáo của bạn có chứa những từ đã bị Facebook cấm thì đó cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo không được duyệt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thì bài viết sẽ liệt kê những từ ngữ phổ biến trong một số ngành nghề cụ thể như:

Từ ngữ bị cấm sử dụng trong lĩnh vực Y tế

Đối với lĩnh vực Y tế và Sức khỏe thì bạn cần tránh sử dụng từ có liên quan đến:

 • Tên bệnh: thấp khớp, viêm xoang, ung thư, béo phì, cao huyết áp,...
 • Bộ phận của cơ thể” tim, thận, gan, dạ dày, xương khớp,...
 • Sức khỏe cá nhân: đau đớn, thất vọng, tử nạn, tử tử, tuyệt vọng,...
 • Thuốc chữa bệnh: thuốc tăng cân, thuốc giảm cân, thuốc điều trị bệnh suy thận, thuốc Đông y,...
 • Thành phần hóa học và sinh học: axit, chất xơ, collagen, vitamin,...
 • Yêu cầu cung cấp những thông tin sức khỏe: tình trạng bệnh tật, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần,...

Lỗi quảng cáo Facebook

Bài viết chứa những từ ngữ liên quan đến sức khỏe gây ra lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt

Từ ngữ bị cấm có liên quan đến tiền tệ tài chính

Tiền tệ tài chính cũng là một trong những lĩnh vực vô cùng nhạy cảm trong chạy Facebook Ads. Không muốn bị Facebook “bật chế độ soi” thì bạn ngừng sử dụng những từ ngữ như:

 • Vay.
 • Vay vốn.
 • Vay tín chấp.
 • Vay tín dụng.
 • Thuế.
 • Lãi suất.
 • Tiền tệ.
 • Tài chính.
 • Giải ngân.

Từ ngữ bị cấm khi viết quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ viện/spa

Tương tự như lĩnh vực Y tế và Sức khỏe thì quảng cáo những dịch vụ thẩm mỹ viện/spa cũng không được Facebook duyệt nếu chứa từ/cụm từ sau:

 • Bạn đang bị thừa cân?
 • Bạn đang cảm thấy tự ti vì gương mặt của mình?
 • Bạn đừng tự ti về vòng 1/2 của mình!
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ tẩy nám số 1 Việt Nam.
 • Cam kết giảm 5kg chỉ sau 3 lần điều trị.

Một số lưu ý khác khi chọn lựa từ ngữ dùng trong bài quảng cáo

Ngoài những lỗi trên đây thì bài quảng cáo của bạn cũng không thể “lọt qua” vòng xét duyệt của Facebook nếu từ ngữ dùng trong bài viết đang mắc phải những lỗi sau:

 • Thống kê, chỉ đích danh một người nào đó/giới tính/quốc gia/chủng tộc: anh ruột, ông ấy, nữ giới, Đức, Pháp, Mỹ, người da đen,...
 • Sử dụng từ: cam kết, tuyệt đối, 100%, chính xác 100%, chắc chắn hiệu quả, trị dứt điểm,...
 • Viết sai từ Facebook: Fb, FB, FBook,...
 • Viết chữ in hoa ở đầu mỗi từ hoặc viết hoa tất cả từ có trong bài.
 • Từ vị viết sai chính tả, cấu trúc câu không phù hợp khiến câu diễn đạt không tròn ý và rõ nghĩa.

Lỗi quảng cáo Facebook

Viết sai chính tả cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt nhanh

1.4 Lạm dụng hashtag trong những bài viết quảng cáo

Đây cũng là một lỗi mà bạn tưởng chừng như không có gì nhưng lại vô cùng cấm kỵ trong khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn cố tình chèn thật nhiều hashtag vào bài viết thì sẽ bị sớm Facebook từ chối. Điều đó gây ra tác động tiêu cực với tài khoản quảng cáo của bạn.

1.5 Hình ảnh chạy quảng cáo để lộ da thịt

Bạn đang cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan đến làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thời trang bikini,... thì hãy giảm thiểu tối đa việc sử dụng video hoặc hình ảnh để lộ bộ phận cơ thể, da thịt của con người. Hành động của bạn đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng khi lướt newfeeds, khiến họ cảm thấy khó chịu và ám ảnh. Facebook không thích điều này nên chắc chắn sẽ cấm chạy đối với quảng cáo bạn đã cài đặt.

1.6 Hình ảnh quảng cáo không tồn tại hoặc gây hiểu nhầm

Đây cũng là một trong những “thủ phạm” hàng đầu khiến việc phê duyệt nội dung quảng cáo của bạn bị gián đoạn. Nhằm giúp bạn dễ hình dung hơn, bài viết sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể như:

 • Hình ảnh thiết kế có chứa 1 nút bấm (like, inbox,...) nhưng khi ấn vào thì không có gì cả bởi đó chỉ là nút được thiết kế chứ không phải 1 nút chức năng.
 • Quảng cáo cho điện thoại Iphone nhưng lại sử dụng hình ảnh của điện thoại Samsung.

Lỗi quảng cáo Facebook

Lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt xuất phát từ việc sử dụng hình ảnh gây hiểu nhầm

1.7 Chiến dịch quảng cáo hướng đến đối tượng có độ tuổi không phù hợp

Quảng cáo của bạn có nguy cơ cao bị Facebook nói lời từ chối nếu bạn đang hướng đến mục tiêu không phù hợp. Ví dụ, đối tượng mục tiêu của bạn nằm trong khoảng từ 18 - 25 nhưng bạn lại cố tình nhắm đến những người có độ tuổi từ 45 - 50 thì Facebook sẽ xem xét lại mục đích quảng cáo.

1.8 Trang đích không đúng với nội dung chạy quảng cáo

Trong trường hợp bạn chạy Facebook Ads để hướng người đừng đến trang đích bất kỳ thì nội dung của quảng cáo và nội dung ở trang đích phải tương đồng với nhau. Nếu có bất kỳ sự sai lệch nào thì Facebook sẽ không cho nội dung của bạn được chạy như bạn mong muốn.

1.9 Text vượt quá 20% trên hình ảnh dùng để chạy quảng cáo

Cố gắng đưa thật nhiều chữ vào hình ảnh là lỗi mà những người “non” kinh nghiệm làm Facebook Ads rất hay mắc phải. Trước đây, Facebook từng quy định rõ ràng về việc nội dung text trên hình ảnh không được vượt quá 20%. Bất kỳ ảnh quảng cáo nào vi phạm điều này đều sẽ tự động bị loại bỏ.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Facebook không còn duy trì quy định này. Điều đó đồng nghĩa với việc dù ảnh của bạn có chứa nhiều text thì vẫn được phê duyệt. Đổi lại, thời gian phê duyệt sẽ bị kéo dài hơn và khả năng tiếp cận của quảng cáo cũng bị giảm đi rất nhiều.

Lỗi quảng cáo Facebook

Những hình ảnh có nhiều text cũng dễ dẫn đến tình trạng lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt

1.10 Dùng tài khoản đã vi phạm chính sách quảng cáo Facebook để chạy

Tài khoản quảng cáo đã vi phạm chính sách của Facebook quá nhiều lần đôi khi khiến quảng cáo mà bạn đã cài đặt không được duyệt. Bạn hãy kiểm tra xem tài khoản mình đang sử dụng có từng:

 • Tạo liên tục nhiều quảng cáo: ở nhiều nơi, bằng nhiều địa chỉ IP wifi, trên nhiều thiết bị khác nhau?
 • Hiếm khi được sử dụng?
 • Không thanh toán tiền nợ cho Facebook?
 • Những quản trị viên trong cùng 1 tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách Facebook hoặc có hành vi đáng ngờ?

1.11 Lỗi thẻ Visa dùng để thanh toán quảng cáo Facebook

Thẻ Visa không được Facebook chấp nhận cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt. Vấn đề này có thể phát sinh từ việc bạn:

 • Nhập sai thông tin của thẻ thanh toán.
 • Chưa bật tính năng thanh toán quốc tế của tài khoản quảng cáo.

1.12 Quảng cáo đã được phê duyệt nhưng không cắn tiền

Nội dung quảng cáo đã được Facebook phê duyệt nhưng vẫn không cắn tiền nghĩa là quảng cáo không chạy. Bởi vậy, Facebook không trừ tiền hay số tiền đã chi tiêu dừng mãi ở mức 0 đồng. Tình trạng này cũng có thể là hệ quả của việc hệ thống Facebook đang bị “ẩm ương”. Bạn có thể thử xóa quảng cáo cũ và tạo mới một mẫu giống y hệt vậy.

Lỗi quảng cáo Facebook

Lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt đôi khi là do hệ thống Facebook đang gặp sự cố

1.13 Lỗi xuất phát từ phía Facebook

Nếu bạn đã check tất cả những lỗi bài viết vừa đề cập trước đó và chắc chắn rằng mình không vi phạm bất kỳ lỗi nào thì khả năng cao là Facebook bị lỗi. Vì là một nền tảng mạng xã hội “đình đám” và thường xuyên có lượng quảng cáo “siêu khủng” được đăng tải lên Facebook không thể tránh khỏi một vài sự cố. Chờ đến khi hệ thống Facebook được khắc phục thì bài quảng cáo của bạn sẽ được phê duyệt theo đúng quy trình.

2. Cách khắc phục lỗi không chạy được quảng cáo Facebook

Lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt rất hay xảy ra nên bạn đừng quá lo lắng. Ngay cả những “lão làng” trong chạy Facebook Ads cũng đối mặt nhiều lần. So với newbie thì họ có những lợi thế nhất định trong việc tìm lý do gây ra lỗi và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đối với những người mới đang “rối như tơ vò” chưa biết làm gì khi gặp phải lỗi này thì hãy “dắt túi” ngay top 4 kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

2.1 Chủ động tìm hiểu kỹ về chính sách chạy quảng cáo của Facebook

Đa phần quảng cáo Facebook không được phê duyệt đều xuất phát từ việc vi phạm chính sách của Facebook. Vì vậy, trước khi bắt đầu làm Facebook Ads, bạn hãy nghiền ngẫm thật kỹ những quy định Facebook đã đưa ra để không phạm lỗi một cách ngớ ngẩn.

Lỗi quảng cáo Facebook

Tìm hiểu kỹ chính sách của Facebook giúp bạn hạn chế lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt

2.2 Cẩn thận ngay từ giai đoạn thiết kế hình ảnh và viết nội dung

Kinh nghiệm tiếp theo dành cho bạn đó chính là cẩn thận ngay từ giai đoạn sáng tạo nội dung và thiết kế hình ảnh. Học phải đi đôi với hành, với toàn bộ thông tin đã tìm hiểu được thì bạn hãy áp dụng vào giai đoạn này. Bạn đừng chờ đến khi bị Facebook “tuýt còi” thì mới vội vàng đọc lại chính sách quảng cáo của Facebook.

2.3 Tạo quảng cáo Facebook mới nếu không thể chỉnh sửa

Thêm một cách hiệu quả nữa giúp bạn khắc phục tình trạng quảng cáo trên Facebook không được phê duyệt đó chính là tạo quảng cáo mới. Cách này sẽ áp dụng trong trường hợp bạn không thể chỉnh sửa nội dung và hình ảnh có trong quảng cáo cũ. Phần lớn những quảng cáo mới sẽ giúp bạn thu về hiệu quả cao hơn nên bạn đừng ngần ngại thử nhé!

2.4 Kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt với Facebook

Khi đã thử những cách trên mà quảng cáo vẫn trong tình trạng không được phê duyệt thì bạn hãy kháng nghị với Facebook. HIện nay, Facebook có cung cấp sẵn form kháng nghị để bạn điền thông tin yêu cầu Facebook xem xét lại quyết định của mình. Facebook sẽ giải thích chi tiết về lý do giúp bạn đưa ra phương hướng chỉnh sửa phù hợp.

Lỗi quảng cáo Facebook

Khi gặp lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt thì bạn có thể gửi kháng nghị cho Facebook

3. Hướng dẫn cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Hướng dẫn cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Hướng dẫn cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Trong trường hợp quảng cáo Facebook bị hạn chế hay từ chối, bạn có thể tham khảo 2 cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt dưới đây để đội ngũ Facebook xem xét và duyệt lại quảng cáo của bạn nhé:

3.1 Kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt từ trình quản lý quảng cáo

Khi bạn có nội dung quảng cáo không được phê duyệt, Facebook sẽ gửi thông báo đến nhà quảng cáo về những nguyên nhân không được phê duyệt. Tại đó, bạn có thể xem xét nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục hoặc nhấn vào nút “Yêu cầu xem xét lại” tại màn hình đó để yêu cầu duyệt lại quảng cáo.

Tuy nhiên, cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt này sẽ phù hợp và hiệu quả nếu như bạn chắc chắn rằng tài khoản quảng cáo và nội dung quảng cáo của bạn không vi phạm chính sách của Facebook, còn không Facebook vẫn sẽ từ chối và không xem xét lại quảng cáo của bạn.

3.2 Kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt bằng link

Để kháng nghị quảng cáo theo cách này, bạn có thể truy cập vào link https://www.facebook.com/help/contact/186912391909649, sau đó điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của Facebook. Ở phần mô tả, bạn trình bày lý do tại sao Facebook cần duyệt lại quảng cáo của bạn và quảng cáo của bạn hoàn toàn tuân thủ chính sách của Facebook.

3. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân gây ra lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt. Mong rằng bạn đã thu thập được nhiều kiến thức có giá trị để quá trình thiết lập quảng cáo diễn ra suôn sẻ hơn. Thực tế, thời gian để Facebook phê duyệt nội dung quảng cáo sẽ nhanh hay chậm tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nếu đã chờ quá lâu thì bạn hãy thử cách bài viết đã gợi ý.
------------------------
Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan Omnichannel là sự lựa chọn hàng đầu, giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng.
Một số tính năng nổi bật của Haravan Omnichannel như:
▪️ Quản lý tồn kho: Tự động đồng bộ và cập nhật số lượng tồn kho đa kênh khi có đơn hàng mới ở bất kỳ kênh nào, giúp nắm bắt chính xác số lượng tồn kho, giảm sai sót thất thoát hàng hoá.
▪️ Quản lý đơn hàng: Tự động cập nhật đơn hàng mới, kiểm tra và xử lý đơn hàng loạt từ các kênh bán về một hệ thống quản lý duy nhất, cùng với bộ lọc thông minh giúp xử lý đơn hàng nhanh chóng.
▪️ Quản lý sản phẩm: Quản lý giá vốn, giá bán sản phẩm tập trung từ tất cả các kênh. Quản lý và cập nhật sản phẩm hàng loạt theo tên, mã sản phẩm, barcode, số lượng nhập, xuất, tồn kho, theo lô, hạn sử dụng
▪️ Quản lý vận chuyển: Tích hợp hơn 15 đơn vị vận chuyển phổ biến. Dễ dàng thao tác chuyển đơn, theo dõi tình trạng đơn hàng, quản lý thu hộ COD và đối soát vận chuyển minh bạch.
>> Bạn muốn tìm hiểu thêm về Haravan Omnichannel? Khám phá ngay:
Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

5+ Cách tải video trên Facebook về máy tính nhanh chóng, đơn giản

25/04/2023 MKT Ngoc Anh

Tại sao facebook bị mất tương tác? Cách lấy lại tương tác hiệu quả

26/04/2023 MKT Ngoc Anh

Engagement là gì? Bí quyết giúp bạn cải thiện engagement trên Facebook

27/04/2023 MKT Nguyệt