Cập nhật nhanh chóng chính sách quảng cáo Facebook mới nhất 2023

Facebook đang là nền tảng xã hội “quốc dân”, được rất nhiều người sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. Chính vì lượng người dùng đông, đây cũng được xem là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp và nhà kinh doanh trong việc tìm kiếm và thu hút đối tượng khách hàng thông qua việc quảng cáo. Quảng cáo trên Facebook giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng thông tin dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, để được đặt quảng cáo Facebook thì doanh nghiệp và nhà kinh doanh phải tuân thủ những chính sách quảng cáng cáo do Facebook đặt ra. Vậy những chính sách quảng cáo Facebook này là gì? Cập nhật mới nhất chính sách quảng cáo Facebook 2023, xem ngay bài viết!

1. Chính sách quảng cáo Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo Facebook

Chính sách quảng cáo Facebook là những quy tắc mà Facebook đặt ra để xét duyệt nội dung quảng cáo

Chính sách quảng cáo Facebook là bộ quy tắc mà Facebook Marketing ban hành nhằm quy định về bài viết bán hàng online được và không được hiện khi quảng cáo trên nền tảng Facebook. Nói tóm lại về quy trình hoạt động của chính sách quảng cáo Facebook, khi bạn hoàn tất giai đoạn chuẩn bị quảng cáo, quảng cáo sẽ không đăng ngay lập tức mà sẽ được gửi lên Facebook và Facebook sẽ dựa vào các chính sách đã có sẵn để xem xét và đưa ra lựa chọn có thể duyệt chạy liên quan đến sản phẩm hay không.

Vì vậy, việc đọc và nắm rõ kiến thức trước khi sáng tạo nội dung quảng cáo Facebook là điều vô cùng quan trọng.

2. Tại sao nên tìm hiểu chính sách quảng cáo Facebook?

Việc tìm hiểu và nghiên cứu các chính sách quảng cáo Facebook sẽ tốn của bạn không ít thời gian, tuy nhiên việc này là hoàn toàn cần thiết bởi khi hiểu rõ về vấn đề này, bạn sẽ bớt tốn thời gian hơn trong việc đợi chờ xét duyệt và chủ động sáng tạo nội dung phù hợp với quảng cáo trên Facebook. Việc tìm hiểu các chính sách quảng cáo sẽ tiện lợi khi thực hiện các chiến dịch, giúp doanh nghiệp:

 • Tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu
 • Mang lại hiệu quả quảng cáo cao
 • Đảm bảo cho quảng cáo luôn được xét duyệt nhanh
 • Hỗ trợ tối ưu ngân sách, chi phí, giá thầu quảng cáo
 • Đảm bảo quảng cáo được phân phối tốt
 • Đảm bảo tài khoản không bị tác động khi chạy do vi phạm chính sách quảng cáo

Facebook xử lý rất gắt những tài khoản quảng cáo vi phạm, kể cả các agency triển khai dịch vụ quảng cáo facebook. Vì vậy, việc chuẩn bị thật tốt kiến thức về vấn đề này để hạn chế tình trạng bị khóa tài khoản của bạn.

3. Cách Facebook xét duyệt chính sách quảng cáo

Khi bạn setup một bài quảng cáo và đăng tải thì bài đăng không thể xuất hiện ngay lập tức trên Fanpage mà còn phải thông qua một bước kiểm duyệt của Facebook. Trong vòng 24h Facebook sẽ xem xét và đưa ra quyết định duyệt hay không với bài đăng quảng cáo của bạn.

 • Nếu quảng cáo được phê duyệt, nó sẽ phân phối đến tài khoản người dùng bạn đặt mục tiêu ngay từ thời điểm này
 • Còn nếu không được duyệt thì trong trình quản lý, bạn sẽ thấy tình trạng chiến dịch là “không hoạt động”.

Tuy nhiên có một số trường hợp thời gian xem xét sẽ kéo dài lâu hơn bình thường. Nguyên nhân đến từ nội dung cần được xem xét như:

 • Nội dung trang đích (landing page): Tình trạng duy trì của trang đích, trang đích có phù hợp với nội dung quảng cáo của mình không.
 • Nội dung bài viết khi quảng cáo: Phần này gồm 1 loạt các yếu tố như kiểm tra nội dung, hoặc kích thước ảnh quảng cáo facebook, mục tiêu, bố cục sắp xếp và một vài yếu tố khác.

Nếu quảng cáo của bạn không được đáp ứng thì bài quảng cáo của bạn sẽ “không được phê duyệt”, điều bạn cần làm chính là chỉnh lại bài cho phù hợp. Còn nếu thành công, quảng cáo của bạn sẽ phân phối đến nhóm đối tượng mà bạn đã đặt mục tiêu. Bạn bắt đầu vào trình quản lý quảng cáo để theo dõi các số liệu trả về như số lần xuất hiện, tỷ lệ nhấp, giá thầu tương tác,...

4. Các chính sách quảng cáo Facebook nhất định phải biết

4.1 Hình ảnh “Before - After”

Chính sách quảng cáo Facebook

Các ảnh “Before - After” nằm trong chính sách quảng cáo Facebook

Hình ảnh này thường xuất hiện ở các ngành làm đẹp như Spa, kinh doanh mỹ phẩm, các cửa hàng sử dụng các hình ảnh có nội dung trước và sau khi dùng sản phẩm, đây được gọi là ảnh “Before - After. Mục đích chính của việc quảng cáo này là đánh vào tâm lý khách hàng khi thấy được hiệu quả rõ rệt của người dùng sau khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

Tuy nhiên, đây là một trong những chính sách cấm của Facebook khi chạy quảng cáo. Họ cho rằng đây là những hình ảnh đả kích, bôi nhọ danh dự cá nhân. Vậy nên tuyệt đối không nên sử dụng các hình ảnh dạng này trong bài quảng cáo Facebook để tránh tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.

4.2 Hình ảnh nhạy cảm

Một trong những chính sách cấm của quảng cáo Facebook đó chính là những hình ảnh nhạy cảm, những nội dung 18+ không phù hợp. Đây là điều không chỉ riêng Facebook mà hầu hết các trang mạng xã hội khác đều cấm những nội dung đó. Kể cả những hình ảnh để lộ quá nhiều da thịt cũng hạn chế chạy quảng cáo vì chúng dễ bị đánh lỗi vi phạm chính sách Facebook.

4.3 Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Facebook không cho phép bạn được chạy quảng cáo với nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn. Các bạn kinh doanh giày chính hãng, dịch vụ order giày, nước hoa xách tay thường xuyên bị lỗi này khiến cho việc quảng cáo trên Facebook không thành công. Một số trường hợp vẫn có thể lách luật để được chạy quảng cáo, tuy nhiên nếu bị phát hiện, Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản ngay lập tức.

4.4 Nội dung chứa từ ngữ gây phản cảm

Chính sách quảng cáo Facebook

Những nội dung chứa từ ngữ phản cảm cũng là một nguyên nhân khiến bạn dính vi phạm

Chính sách cấm sử dụng từ ngữ phản cảm này khá chung chung, không có một danh sách từ phản cảm cụ thể nào được đưa ra. Do đó người chạy quảng cáo phải nên cảnh giác khi sử dụng các từ nhạy cảm trong bài. Một số từ thường bị Facebook đánh lỗi vi phạm chính sách đó là: Ngực, vòng 1, giảm béo, giảm mỡ, tình dục, yếu sinh lý, bệnh trĩ, chết,…

Có rất nhiều trường hợp rơi vào việc tài khoản đang chạy quảng cáo bỗng dưng bị khóa tài khoản. Lý do là bởi số lượng bài đợi duyệt chạy quảng cáo trên Facebook quá tải nên họ sẽ không kiểm soát được hết. Khi có người báo cáo về những bài viết vi phạm, Facebook mới xem xét lại. Nếu bài viết vi phạm thì chắc chắn Facebook sẽ khóa tài khoản đó ngay lập tức.

4.5 Sử dụng hình ảnh súng đạn bạo lực

Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo với những hình ảnh có súng đạn, hoặc có yếu tố bạo lực như máu me,… Hiện tại ở Việt Nam có các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như baton, côn nhị khúc,… Những mặt hàng này được tính là bạo lực, mặc dù người bán đa phần cung cấp dụng cụ tự vệ thôi.

4.6 Landing Page phải hoạt động

Các bài quảng cáo trên Facebook thường đính kèm theo một đường dẫn đến trang đích là website hoặc landing page nhằm tăng traffic cho trang đích đó. Đối với các bài đăng này, bạn cần đảm bảo rằng trang đích phải đang hoạt động bình thường thì Facebook mới duyệt cho bạn. Các trường hợp trang đích sập, không thể truy cập thì Facebook sẽ không phê duyệt bài quảng cáo cho bạn.

Một lưu ý đó là bạn không nên dùng các công cụ rút gọn link như Bit.ly, Bom.so,… khi chèn link trong bài bạn chỉ cần sử dụng định dạng URL website, landing page thông thường là được. Điều này sẽ giúp bài chạy quảng cáo dễ dàng qua vòng kiểm duyệt hơn.

4.7 Nội dung giật gân

Nhà kinh doanh khi tiến hành quảng cáo trên Facebook thường muốn bài đăng của mình nhận được nhiều sự chú ý hơn nên họ sẽ có xu hướng sử dụng những từ giật gân để kéo lượt xem. Nhưng nó chỉ có thể là những bài đăng thông thường, Facebook sẽ đánh chính sách quảng cáo đối với những bài có nội dung giật gân.

Các yếu tố tạo tâm lý kinh hãi, gây sốc đối với người xem, điển hình như:

 • Hình ảnh đổ máu gây kinh hãi.
 • Hình ảnh có yếu tố bạo lực, ảnh hưởng đến tâm lý người xem.

Do đó, hãy cần nhắc khi chạy quảng cáo các nội dung trên để tránh bị khóa tài khoản chạy Ads Facebook.

4.8 Thuốc lá và các sản phẩm liên quan

Thuốc lá được biết đến là những sản phẩm có hại cho sức khỏe con người bởi có chứa các chất gây ung thư. Chính vì điều đó, Facebook cực kỳ gay gắt với những sản phẩm như thuốc lá, thuốc lá điện tử khi chạy quảng cáo.

4.9 Chứa từ ngữ cam kết

Chính sách quảng cáo Facebook

Không sử dụng những từ ngữ mang tính cam kết

Không cam kết, không kêu gọi mua hàng bằng những từ “tuyệt đối, trị dứt điểm 100%, cải thiện 100%,...”. Facebook muốn hạn chế những từ gây hút mắt có thể gây sai lệch, nhầm lẫn cho người xem. Thông thường, quảng cáo một sản phẩm hay dịch vụ sẽ mang yếu tố nói quá để quảng bá sản phẩm, không đảm bảo tính trung thực.

Nếu như bài quảng cáo chứa những từ trên thì bạn sẽ phải đợi duyệt bài cực kỳ lâu, bài Ads khả năng không được đăng là rất lớn hoặc nếu qua vòng kiểm duyệt thì cũng sớm bị quét lại ngay lập tức.

4.10 Phân biệt đối xử

Trong chính sách quảng cáo của Facebook đã bổ sung vào điều khoản cấm phân biệt đối xử đối với các bài chạy Ads trên nền tảng, đó thường là các nội dung quảng cáo nhà đất, việc làm, tín dụng,…

Theo Facebook, các yếu tố được cho là tác động đến việc phân biệt đối xử bao gồm giới tính, tuổi tác, mã bưu chính,… Khi chạy quảng cáo cho các chiến dịch trên, người quảng cáo sẽ không thể thực hiện các chức năng lọc đối tượng dựa trên các yếu tố kể trên. Do đó, bạn cần phải lưu ý thật kỹ các vấn đề trên để không làm ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo.

5. Những từ ngữ bị cấm khi quảng cáo Facebook

5.1 Trong lĩnh vực y tế

Một trong các từ khóa bị cấm trên Facebook được quản lý nghiêm ngặt là từ ngữ liên quan đến ngành Y Tế. Vì vậy, trong quá trình đăng bài bạn cần tránh những việc sau để tránh vi phạm chính sách của Facebook.

Sử dụng các từ ngữ nhắc đến các bộ phận cơ thể người hay các bệnh lý như là tim mạch, thận, xương khớp, bệnh xơ gan, bệnh hen suyễn,... Ngoài ra, các từ vi phạm chính sách Facebook cũng bao gồm các từ chỉ bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, phòng khám bệnh,... Đặc biệt, những từ mang nghĩa tiêu cự cũng nằm trong danh sách những từ bị cấm, ví dụ bác sĩ điều trị, tử vong, qua đời, đau đớn, tuyệt vọng,...

5.2 Lĩnh vực tiền tệ tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề nhạy cảm khi nhắc đến trên Facebook. Có nhiều người lợi dụng quảng cáo trên Facebook để thực hiện hành vi lừa tiền người dùng mạng xã hội này. Vì vậy, bài viết sử dụng các từ liên quan đến lĩnh vực tài chính được xếp vào trong hàng những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook.

Những từ ngữ bị đánh vi phạm thường sẽ là những từ ngữ như: Vay vốn, vay, tiền tệ, tài chính, vay tiền, vay tín chấp, vay tín dụng, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân,...

5.3 Những thành phần hóa chất, hóa học

Chính sách quảng cáo Facebook

Những từ ngữ về thành phần hóa chất, hóa học bị cấm trong chính sách quảng cáo Facebook

Lừa đảo người dùng bằng các thực phẩm chức năng có nêu thành phần hóa học và hóa chất cụ thể là hình thức phổ biến ngày nay. Do đó, các từ ngữ liên quan đến các thành phần hóa học, hóa chất những từ khóa bị cấm trên Facebook khi chạy quảng cáo. Chẳng hạn, các từ ngữ chỉ tên thành phần của thuốc, có nội dung liên quan đến y dược như Omega 3, collagen, canxi, thần dược, paraben, silicon,...

5.4 Liên quan đến camera an ninh và theo dõi

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook cũng bao gồm cả những từ ngữ quảng bá bán camera theo dõi, thiết bị giám sát khác, phần mềm nghe lén,...Trong chính sách quảng cáo của Facebook quy định những nội dung này sẽ được ẩn đi và hạn chế khả năng hiển thị.

5.5 Lĩnh vực cho thuê văn phòng, nhà ở, đào tạo nghề và việc làm

Facebook còn được biết đến là một trong những nền tảng tuyển dụng, tìm việc làm phổ biến nhất ngày nay. Bạn có thể tìm thấy những bài viết dưới dạng tuyển nhân viên, các khóa học đào tạo, cho thuê văn phòng, hay quảng cáo cho các công ty làm những việc này. Có nhiều tổ chức lợi dụng điều đó để lừa đảo trục lợi hay cung cấp thông tin sai lệch đến người đọc.

Vì vậy những từ thuộc lĩnh vực như đào tạo, tìm việc làm, tuyển dụng là các từ vi phạm chính sách Facebook. Những từ khóa thường xuất hiện mà bạn nên tránh có thể kể đến như tuyển dụng, đào tạo, việc làm,...

6. Những câu hỏi thường gặp về chính sách quảng cáo Facebook

6.1 Tại sao Facebook lại có những chính sách cấm các từ này?

Chính sách quảng cáo Facebook

Những quảng cáo sẽ đến trực tiếp đến khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Facebook sẽ hiển thị đến những đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn, việc những sản phẩm không chất lượng khi được quảng cáo tràn lan sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo lại ích tối đa cho người dùng, Facebook cần phải cấm một số từ thuộc các lĩnh vực không thể kiểm tra chất lượng cụ thể.

6.2 Có phải những từ ngữ vi phạm sẽ bị cấm ngay lập tức?

Một số từ ngữ quá nhạy cảm như ma túy, chết, tự tử,... sẽ bị cấm ngay từ đầu, các từ còn lại vẫn có thể xuất hiện trong bài quảng cáo nếu Facebook không phát hiện. Nếu bị phát hiện, một số bài quảng cáo vẫn chưa bị xóa ngay lập tức mà sẽ bị hạn chế xuất hiện. Ngoài ra, một số từ vẫn có thể được chấp nhận nếu xuất hiện 1-2 lần trong bài quảng cáo.

6.3 Không vi phạm mà Facebook vẫn chưa duyệt bài thì phải làm sao?

Thực tế, không có gì là chính xác tuyệt đối. Một số trường hợp bài quảng cáo của bạn không vi phạm chính sách mà Facebook vẫn không phê duyệt quảng cáo. Trường hợp này, bạn cần kiến nghị trực tiếp bài quảng cáo đó đến Facebook để họ kiểm duyệt lại bài viết của bạn.

7. Phải làm gì khi dính chính sách quảng cáo Facebook?

7.1 Chỉnh sửa mẫu quảng cáo

Trong trường hợp bài quảng cáo bạn muốn đăng tải không được Facebook kiểm duyệt do vi phạm chính sách quảng cáo Facebook đưa ra, cách tốt nhất là bạn hãy chỉnh sửa lại chúng. Bạn hãy sửa lại bài quảng cáo dựa trên các tiêu chí chuẩn trong chính sách để tránh bị từ chối lần nữa. Sau khi chỉnh xong, bạn bấm lưu và gửi lại một lần nữa.

7.2 Kháng nghị Facebook

Chính sách quảng cáo Facebook

Kháng nghị Facebook nếu nội dung đúng yêu cầu nhưng vẫn không được duyệt

Trong trường hợp bạn đã thay đổi nội dung nhưng vẫn không được duyệt hoặc không đồng ý với lý do trả về Facebook đưa ra thì bạn có thể gửi thư kháng nghị lên Facebook. Facebook sẽ xem xét lại trường hợp của bạn. Tuy nhiên, đối với trường hợp vi phạm lỗi bản quyền thương hiệu thì dù có kháng cáo bao nhiêu lần cũng không thành, tài khoản của bạn vẫn bị xử lý.

8. Kết luận

Chính sách quảng cáo Facebook là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp và nhà bán hàng đang kinh doanh trên lĩnh vực Facebook. Vì vậy để chạy quảng cáo trên nền tảng này, bạn cần phải nắm rõ quy tắc nói trên để đăng bài được duyệt dễ dàng, tránh việc bị dính vi phạm. Haravan mong rằng những cập nhật chính sách quảng cáo Facebook mới nhất sẽ giúp cho doanh nghiệp và chủ shop xây dựng được nội dung quảng cáo hợp lý, chúc bạn thành công!

------------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Chính sách quảng cáo Facebook

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Ebook miễn phí

Ebook miễn phí

Bí kíp thiết kế website bán hàng Từ A-Z cho mọi chủ shop

Đăng ký tải ngay Ebook

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn chi tiết nhất về cách đổi tên trang fanpage

06/04/2023 MKT Ngoc Anh

Hướng dẫn cách đăng video Tik Tok lên Facebook nhanh chóng, dễ dàng

17/04/2023 MKT Thuy

Những lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt và cách khắc phục

18/04/2023 MKT Ngoc Anh