Tải phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên di động

Tải phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên di động

1. Phần mềm quản lý bán hàng trên di động là gì?

Trước khi tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng trên di động, chúng ta cần biết qua về phần mềm quản lý bán hàng nói chung.

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống với đầy đủ chức năng giúp cho các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ và cả các cá nhân quản lý việc bán hàng hiệu quả. Tất cả các phân đoạn bán hàng như: Nhập hàng, quản lý kho, bán hàng, kiểm tra đơn hàng, đổi trả hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng và hậu mãi,... đều phải được thực hiện một cách xuyên suốt trong sự kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, những phần mềm này được tích hợp tính năng tổng hợp và thống kê báo cáo, giúp nhà kinh doanh nắm được chi tiết tình hình kinh doanh. Từ đó phân bổ nguồn lực và có các chính sách thúc đẩy việc kinh doanh hiệu quả trong từng giai đoạn phát triển.

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí


Trên thực tế, trước những lợi ích lớn mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại, nhiều nhà kinh doanh sẵn sàng chi trả cho các phần mềm này, miễn là mang lại hiệu quả. Ngược lại, họ cũng yêu cầu những phần mềm tốt hơn, tiện lợi hơn. Đó là lí do khiến các phần mềm quản lý bán hàng trên di động được ra đời. 

Giờ đây, với một chiếc di động nằm gọn trong bàn tay, nhà bán hàng có thể lên đơn cho khách, quản lý thông tin sản phẩm, đơn hàng, kiểm tra doanh thu, lợi nhuận một cách dễ dàng. Với tính cơ động, khả năng bán hàng mọi lúc, gia tăng năng suất bán hàng và cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng ấn tượng, nền tảng quản lý bán hàng trên di động đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà kinh doanh.


2. Quản lý kinh doanh mọi lúc mọi nơi với app HaraRetail miễn phí

HaraRetail là sản phẩm đến từ Haravan - công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ nhà bán hàng. Với nền tảng công nghệ hiện đại sẵn có, Haravan phát triển phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail hoàn toàn miễn phí dành cho mọi quy mô và loại hình kinh doanh. 

Đáp ứng đầy đủ mọi chức năng của một nền tảng quán lý bán hàng như: kiểm soát và phân loại hàng hoá theo mã vạch, quản lý tồn kho, đơn hàng, quản lý thông tin khách hàng, báo cáo chi tiết theo bộ lọc riêng,... HaraRetail giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn quản lý tình hình kinh doanh một cách chặt chẽ chỉ với chiếc điện thoại nhỏ gọn trong lòng bàn tay. 

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí


Nhưng không dừng lại ở đó, HaraRetail có những tính năng và ưu đãi nổi bật chưa tìm thấy được ở các phần mềm quản lý bán hàng khác. Những tính năng này được phát triển với mong muốn giúp chủ doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình bán hàng của mình. Nhà bán hàng có được lợi thế so với đối thủ nhờ ứng dụng công nghệ vào việc kinh doanh, thu hút thêm khách hàng bằng việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và thay đổi liên tục của họ.


Tối ưu nghiệp vụ bán hàng tại cửa hàng với HaraRetail

Thông thường, mọi sai sót, nhầm lẫn trong quá trình tư vấn, bán hàng cho khách đến từ sự thiếu hoặc sai lệch thông tin. Chủ cửa hàng và nhân viên không nắm được dữ liệu sản phẩm từ số lượng lưu kho, biến thể, ngày hết hạn,... dẫn đến tình trạng đã tư vấn và thuyết phục khách mua hàng thành công, nhưng kiểm tra lại thì đã hết hàng để bán. Dù cho chủ cửa hàng xin lỗi, khách hàng vẫn cảm thấy khó chịu vì lãng phí thời gian. Điều này khiến hình ảnh thương hiệu trở nên kém chuyên nghiệp và khó thuyết phục khách tiếp tục quay trở lại.

Những sai sót này sẽ chỉ còn là chuyện của quá khứ với sự hỗ trợ của HaraRetail. Giờ đây, mọi thông tin trong tất cả cửa hàng của bạn sẽ được quản lý tự động và tập trung tại chính chiếc smartphone. Nhân viên có thể tra cứu thông tin từ điện thoại di động và có hướng tư vấn khách hàng hợp lý. Trong trường hợp 1 cửa hàng đã hết sản phẩm, nhân viên có thể hướng dẫn khách đến mua tại cửa hàng còn hàng gần nhất; hoặc mời khách về và gửi hàng đến nhà ngay sau đó.

Nhờ tính năng đồng bộ mọi thông tin, HaraRetail giúp nhà kinh doanh chuẩn hóa và tối ưu nghiệp vụ bán hàng của nhân viên. Từ đó, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm ấn tượng. Tất cả chỉ cần một ứng dụng được cài đặt trên chiếc điện thoại của bạn.

HaraRetail giúp doanh nghiệp giảm 50% thời gian xử lí đơn hàng online

Đối với các nhà bán hàng đa kênh tại cửa hàng và trên online, điều hành việc xử lí đơn hàng giữa các kênh là điều cần giải quyết hàng đầu. Nhân viên nào chịu trách nhiệm tư vấn và chốt đơn, nhân viên nào gói hàng, ai liên lạc với bên vận chuyển, nếu cửa hàng offline đang quá đông khách thì nhân viên nào xử lí những việc trên? Tất cả đều cần diễn ra theo một quy trình chuẩn để việc xử lí đơn diễn ra nhanh chóng, tránh tình trạng khách đợi quá lâu và hủy đơn.

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí


HaraRetail có thể giải quyết triệt để vấn đề này cho chủ cửa hàng. Với tính năng phân quyền chi tiết, từng nhân viên tại cửa hàng biết rõ nhiệm vụ của mình và xử lí đơn hàng mới nhanh chóng. Đồng thời, HaraRetail tự động gửi thông tin đơn hàng đến cửa hàng và đơn vị vận chuyển ngay sau khi một đơn hàng online được đặt thành công. Nhân viên tại cửa hàng tiếp nhận thông tin và chuẩn bị hàng ngay, phía vận chuyển đến cửa hàng lấy đơn giao trong thời gian sớm nhất. Thời gian và công sức được tiết kiệm đến 50% giúp nhà bán hàng tối ưu nguồn lực khi phát triển kinh doanh.


Xây dựng tập khách hàng trung thành với phần mềm quản lý HaraRetail

Nhờ tính năng đồng bộ thông tin khách hàng trên tất cả các kênh từ Facebook, Zalo, các sàn TMĐT như Shopee, Lazada hay khách mua tại cửa hàng, HaraRetail giúp nhà bán hàng tạo thêm và giữ chân khách hàng trung thành cho thương hiệu của mình.

Khi một khách hàng đến với cửa hàng dù là online hay ngoài đời thực, người bán đều biết được họ là khách hàng mới hay cũ để có cách thức tư vấn phù hợp. Đặc biệt, nhờ thông tin đơn hàng cũ được lưu giữ, người bán hàng biết được khách đã mua những mặt hàng nào trước đó để thấu hiểu nhu cầu và sở thích, từ đó có những gợi ý sản phẩm thích hợp. Chính điều này làm nên sự khác biệt với các đối thủ. Khách hàng cảm thấy ấn tượng vì sự chăm sóc chuyên nghiệp của cửa hàng và sẵn sàng gắn bó với thương hiệu. Không chỉ tăng thêm lợi nhuận nhờ bán được nhiều hàng hơn, doanh nghiệp còn tăng thêm uy tín mà không tốn thêm chi phí quảng cáo nào. 


HaraRetail hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn với nhiều ưu đãi

HaraRetail là nền tảng công nghệ đầu tiên kết nối nhà bán lẻ trực tuyến với ngân hàng (VPBank). Với mục tiêu "Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt", Haravan cùng VPBankSME đã ký thỏa thuận hợp tác cung cấp cho thị trường gói giải pháp quản lý bán hàng MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN cùng các hỗ trợ tài chính đặc quyền đi kèm bao gồm:

  • Hỗ trợ vay vốn 3 tỷ đồng 
  • Miễn phí mở thẻ và miễn phí thường niên năm đầu khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz
  • Giảm 1% lãi suất cho vay so với lãi suất công bố
  • Miễn phí gói quản lý dòng tiền

cùng rất nhiều ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng sử dụng HaraRetail.

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí


Quá nhiều tiện ích hỗ trợ nhà bán lẻ nằm gọn trong một chiếc điện thoại. Ứng dụng HaraRetail MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN cho chuỗi 2 cửa hàng và 10 nhân viên, giúp doanh nghiệp và cá nhân an tâm tăng trưởng kinh doanh hiệu quả 


Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên nhàn tênh.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Xem thêm về HaraRetail tại: hararetail.com

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn