TOP 10 + app bán hàng online hiệu quả cho người mới kinh doanh

Ngày nay, thời đại công nghệ số 4.0 phát triển mạnh mẽ, đã tạo điều kiện cho app bán hàng online xuất hiện nhiều hơn trên thị trường và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để khởi nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ ưu - nhược điểm của mỗi ứng dụng, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn app phù hợp với chiến lược kinh doanh hiện tại.

1. App (ứng dụng) bán hàng online là gì?

App bán hàng online là công cụ kinh doanh sản phẩm thông qua thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối internet. Điều này cho phép người bán đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, bao gồm kích thước, màu sắc, mẫu mã hoặc giá cả. Nhờ đó, người mua có thể nắm rõ mặt hàng, đưa ra quyết định chốt đơn, cũng như lựa chọn hình thức vận chuyển và thanh toán phù hợp.

App bán hàng online là công cụ hỗ trợ kinh doanh được nhiều người sử dụng hiện nay

App bán hàng online là công cụ hỗ trợ kinh doanh được nhiều người sử dụng hiện nay

2. Sự lên ngôi của các app bán hàng online

Trong những năm gần đây, sự phát triển không ngừng của công nghệ tin học nói riêng và internet nói chung mang đến những thay đổi rõ rệt trong nhu cầu hành vi và hình thức mua hàng của đại đa số người tiêu dùng.

Theo thống kê chỉ ra rằng ở nước ta có 66 triệu người nằm trong độ tuổi có thể đưa ra quyết định mua sắm. Trong đó hơn 90% người sử dụng mạng xã hội và hơn 65% người sử dụng smartphone và ứng dụng mua sắm. Chính điều đó đã minh chứng cho việc những app bán hàng online đã và đang trở thành một vùng đất tiềm năng để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm để chúng đến gần hơn với người tiêu dùng.

App bán hàng

App bán hàng đang dần trở thành xu hướng hiện nay

Nhắm được nhu cầu của họ cũng như xu hướng hiện nay, rất nhiều ứng dụng bán hàng online ra đời nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quá trình tăng doanh thu, mở rộng thị trường và xây dựng hình ảnh uy tín đến khách hàng.

3. Lợi ích khi kinh doanh trên ứng dụng bán hàng online

Ngoài chức năng là một sàn kinh doanh thì ứng dụng bán hàng online góp phần quảng bá sản phẩm của bạn đến khách hàng tốt hơn. Dưới đây là 4 lợi ích khi bắt đầu kinh doanh trên app bán hàng online.

3.1 Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Hầu hết ứng dụng bán hàng online đều có giao diện trực quan và thân thiện. Không chỉ tạo thiện cảm ấn tượng cho khách hàng, mà còn tăng mức độ nhận diện thương hiệu, giúp cửa hàng của bạn trở thành lựa chọn ưu tiên khi người mua có nhu cầu mua sắm.

>> Xem ngay: Cách cải thiện hình ảnh và tạo nhận diện thương hiệu

3.2 Tiếp cận khách hàng tiềm năng

So với kinh doanh offline truyền thống, bán hàng trên app online giúp bạn mở rộng phạm vi khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng tiềm năng, không giới hạn vị trí địa lý nếu kết hợp thêm chiến lược quảng cáo phù hợp.

3.3 Thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng doanh thu hiệu quả

Xu hướng mua sắm online của người dùng ngày càng tăng cao, kết hợp với phạm vi khách hàng trên các app bán hàng online được mở rộng. Đây chính là yếu tố quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy doanh số bán hàng và duy trì lợi nhuận ổn định.

3.4 Tối ưu hóa chi phí

Khi mới kinh doanh, bạn nên lựa chọn app bán hàng online miễn phí để tiết kiệm tài chính, tập trung nguồn vốn cho quá trình nhập hàng. Sau này, nếu hoạt động kinh doanh đã ổn định thì hãy tham khảo thêm tính năng nổi bật của ứng dụng có trả phí, để mở rộng phân khúc khách hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Kinh doanh qua app bán hàng online là cách thúc đẩy doanh thu hiệu quả

Kinh doanh qua app bán hàng online là cách thúc đẩy doanh thu hiệu quả

3.5 Hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo cho nhà bán hàng

Có thể nói, những ứng dụng như app bán hàng là một trong những kênh trực tuyến hiệu quả nhất trong việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Hiện nay, trong bối cảnh có rất nhiều những ngày sale lớn như sale trùng ngày 3/3, 4/4, 5/5, Black Fiday,... Đây sẽ là những ngày mà các cửa hàng sẽ tung ra các chiến lược giảm giá, các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng nhiều hơn.

3.6 Thu thập, thống kê thông tin dữ liệu đơn giản và hiệu quả

Các ứng dụng bán hàng ngày này không chỉ là công cụ dùng để bán hàng đơn thuần mà còn là công cụ kinh doanh hiệu quả để hỗ trợ cho chủ kinh doanh, bởi chúng đều ứng dụng những công nghệ tiên tiến. Chính vì thế, các ứng dụng cũng có thể hỗ trợ người dùng trong việc thu thập thông tin, từ các hành động mua hàng và đánh giá của khách.

 • Những ứng dụng hỗ trợ có thể kể đến như:
 • Theo dõi lịch sử giao dịch
 • Quản lý, phân chia từng nhóm khách hàng
 • Đánh giá doanh thu theo sản phẩm, ngày, quý, tuần, tháng, năm
 • Theo dõi các chương trình khuyến mãi, chiến dịch quảng cáo của cửa hàng

4. Điểm danh 10+ ứng dụng bán hàng online miễn phí, hiệu quả cho người mới kinh doanh

Có nhiều app bán hàng online miễn phí hiện nay và để lựa chọn app phù hợp với chiến lược kinh doanh, người dùng nên tìm hiểu đặc điểm của mỗi loại. Cụ thể, phần tiếp theo của bài viết gợi ý cho bạn 10 ứng dụng bán hàng online được nhiều người sử dụng và có hiệu quả, bao gồm:

4.1 Những app bán hàng online free trên nền tảng thương mại điện tử

Ngày nay, nền tảng thương mại điện tử không chỉ dành cho nhà bán hàng online nhỏ, mà còn được doanh nghiệp lớn sử dụng, để tăng mức độ nhận diện thương hiệu, mở rộng và tiếp cận thêm người mua.

Shopee

Hiện nay, Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử được nhiều người sử dụng phổ biến. Ưu điểm nổi bật là giao diện trực quan, thân thiện giúp người bán dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, mức độ truy cập vào Shopee mỗi ngày rất cao nên đây cũng là lợi thế, để người bán tiếp cận khách hàng tiềm năng, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng.

Đặc biệt là Shopee thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi và trợ giá hấp dẫn; cho phép kinh doanh nhiều mặt hàng để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nhìn chung, sử dụng app bán hàng online như Shopee là gợi ý phù hợp đối với những người đang bắt đầu công việc kinh doanh.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee từ A-Z hiệu quả cho người mới

Lazada

Tương tự Shopee, Lazada là cái tên quen thuộc trong danh sách ứng dụng bán hàng online uy tín. Nhiều người lựa chọn cách kinh doanh trên Lazada vì đăng ký dễ dàng, mở gian hàng không tốn phí và hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng.

Ngoài ra, khi sử dụng Lazada, người mua dễ dàng tương tác với người bán, thông qua hình thức nhắn tin, bình luận xếp hạng và đánh giá sản phẩm đã mua.

Đó là chưa kể ứng dụng bán hàng Lazada còn có rất nhiều mã giảm giá, miễn phí vận chuyển và ưu đãi độc quyền dành cho cả người bán lẫn người mua. Vì vậy, nếu vốn kinh doanh quá ít nhưng bạn có nhu cầu bán hàng thì hãy cân nhắc lựa chọn app bán hàng online free như Lazada.

App bán hàng Lazada thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi có lợi cho cả người bán và người mua

App bán hàng Lazada thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi có lợi cho cả người bán và người mua

Sendo

Tại Sendo, người bán dễ dàng tạo gian hàng và đăng tải sản phẩm liên quan đến học tập, ăn uống, du lịch, giải trí hoặc thời trang một cách miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tải app bán hàng online Sendo thông qua hệ điều hành Android hoặc IOS cực tiện lợi.

Sendo cũng được nhiều người lựa chọn để bắt đầu kinh doanh online vì tính bảo mật thông tin tuyệt đối, hỗ trợ rút tiền về tài khoản với chi phí rất thấp, khoảng 11.000 VND. Đồng thời, Sendo giúp bạn tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng, nhờ tổ chức thường xuyên chương trình khuyến mãi, flash sale ưu đãi “khủng” vào cuối tuần.

>> Đọc ngay: Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Sendo đơn giản

Tiki

Tiki là ứng dụng bán hàng online, có chế độ kiểm duyệt chất lượng và quy trình đóng gói khắt khe. Hầu hết mặt hàng được kinh doanh trên Tiki là sản phẩm chính hãng, đến từ thương hiệu uy tín. Điều này tạo cảm giác an tâm và tin tưởng cho người mua, đồng thời tăng số lượng mua hàng lặp lại, tăng khách hàng trung thành với thương hiệu.

Cùng với đó, Tiki có ưu điểm về chính sách đổi trả, vận chuyển hàng hóa linh hoạt, có lợi cho cả người mua và người bán. Đặc biệt, Tiki thường xuyên chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng nên hầu như vấn đề phát sinh đều được xử lý một cách nhanh chóng.

Hầu hết mặt hàng trên Tiki đều là sản phẩm chính hãng của thương hiệu uy tín

Hầu hết mặt hàng trên Tiki đều là sản phẩm chính hãng của thương hiệu uy tín

4.2 Những app bán hàng online hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, nền tảng mạng xã hội không chỉ dùng để kết nối, giao lưu, giải trí mà còn là ứng dụng bán hàng online được nhiều người bán sử dụng để gia tăng doanh thu.

Facebook

Xuất hiện trên thị trường với vai trò là nền tảng mạng xã hội, giờ đây Facebook đã trở thành app kinh doanh online hiệu quả, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Ưu điểm nổi bật của Facebook là sở hữu giao diện thân thiện, trực quan và cách đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Facebook có số lượng truy cập đông đảo, giúp bạn kinh doanh online thuận lợi, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và từ đó, thúc đẩy hoạt động bán hàng, tăng trưởng doanh thu tối ưu.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook hiệu quả 100%

Zalo

Zalo là một ứng dụng liên lạc phổ biến của Việt Nam với mức độ bảo mật rất cao. Ngoài ra, nhiều người sử dụng Zalo để bắt đầu kinh doanh online vì cách đăng ký đơn giản, dễ dàng tải xuống điện thoại nhờ tích hợp trên nền tảng điều hành khác nhau. Song song đó, Zalo không giới hạn thời gian, tần suất, cũng như số lượng bài đăng nên người dùng thoải mái cập nhật sản phẩm mỗi ngày, để quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

>> Chi tiết: Hướng dẫn cách bán hàng trên kênh Zalo

Instagram

Lợi thế khi bán hàng trên Instagram là sản phẩm của bạn được nâng cao chất lượng hình ảnh. Điều này nhờ có công cụ chỉnh sửa, hiệu ứng và thuật toán đặc biệt giúp công việc chia sẻ, quảng bá thương hiệu trở nên thu hút. Ngoài ra, khả năng kết nối với Facebook cho phép người dùng đăng ký Instagram nhanh chóng, không tốn kém chi phí. So với bị động, chờ đợi khách hàng “nhấn thích”, giờ đây người bán chủ động tương tác, theo dõi tài khoản khác nhau để gia tăng chú ý của người mua.

Quan trọng là sử dụng app bán hàng Instagram, người bán có thể tiếp cận đúng và đông đảo phân khúc khách hàng tiềm năng. Bài viết, hình ảnh và video đã chia sẻ cũng được bảo vệ bản quyền tuyệt đối, tránh tình trạng bị đối thủ cạnh tranh “cướp” thông tin.

Bán hàng online qua Instagram dễ dàng tiếp cận khách hàng vì chất lượng hình ảnh bắt mắt

Bán hàng online qua Instagram dễ dàng tiếp cận khách hàng vì chất lượng hình ảnh bắt mắt

TikTok

Ngoài công dụng giải trí, TikTok với tính năng kinh doanh giúp nhiều người bắt đầu bán online dễ dàng và tiện lợi. Cụ thể, app bán hàng online free - TikTok cho phép người bán giới thiệu sản phẩm bằng video có hiệu ứng và âm thanh khác nhau, vừa trực quan vừa sinh động, từ đó kích thích khách hàng xem clip, tìm hiểu thương hiệu nhiều hơn.

Ngoài ra, TikTok còn có tính năng thanh toán online, kết hợp với Momo hoặc Viettel Pay hỗ trợ người mua - người bán giao dịch nhanh chóng. Đặc biệt là khi chạy quảng cáo trên TikTok, chi phí thấp hơn giúp nhà kinh doanh tiết kiệm tài chính, nhưng đồng thời đảm bảo thu hút khách hàng hiệu quả.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok chuyên nghiệp

Youtube

Youtube vừa là nền tảng video phổ biến trên thế giới, vừa là ứng dụng bán hàng online hiệu quả, được nhiều người sử dụng để quảng bá sản phẩm và tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Cụ thể là nhờ có số lượng truy cập đông đảo, với độ tuổi, nghề nghiệp và thói quen tiêu dùng khác nhau nên lựa chọn kinh doanh trên Youtube, người bán dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Ngoài ra, chiến dịch chạy quảng cáo trên Youtube vô cùng đa dạng, kết hợp tính năng Youtube Partner Program, cho phép người bán đặt quảng cáo trong video, qua đó gia tăng lợi nhuận (khi càng nhiều lượt xem và tương tác thì chi phí được thanh toán càng nhiều).

Người bán dễ dàng kinh doanh online trên Youtube thông qua các video giới thiệu sản phẩm sắc nét

Người bán dễ dàng kinh doanh online trên Youtube thông qua các video giới thiệu sản phẩm sắc nét

4.3 Những app bán hàng online miễn phí trên trang rao vặt

Ngày nay, ứng dụng rao vặt là một trong những kênh trung gian hỗ trợ người bán và người mua kết nối với nhau, từ đó thuận lợi giao dịch, trao đổi cũng như mua bán sản phẩm.

Chợ tốt

Chợ tốt là ứng dụng bán hàng online miễn phí, được nhiều người sử dụng để quảng bá sản phẩm và quản lý công việc kinh doanh. Ưu điểm của ứng dụng là dung lượng nhỏ, không chiếm nhiều bộ nhớ của thiết bị. Ngoài ra, khi sử dụng app Chợ Tốt, bạn có thể trải nghiệm song song tính năng bán hàng và rao vặt cực tiện lợi.

Vật giá

Vật giá là trang bán hàng và rao vặt phổ biến hiện nay, giúp người bán và người mua kết nối với nhau dễ dàng. Cụ thể, app bán hàng online Vật giá cho phép bạn đăng tải sản phẩm nhanh chóng, không tốn kém chi phí. Cùng với chính sách “Bảo hiểm cho người mua”, đây là một cách củng cố niềm tin từ khách hàng hiệu quả. Về hoa hồng, Vật giá thường tính phí đối với đơn hàng đã giao thành công, qua đó đảm bảo lợi ích cho nhà bán hàng.

Muaban.net

Muaban.net là một trong những website rao vặt uy tín hiện nay, cho phép người dùng kinh doanh trên đa dạng lĩnh vực như bất động sản, ô tô - xe máy, thời trang, mỹ phẩm, dịch vụ hoặc thiết bị gia dụng. Sử dụng Muaban.net, bạn có thể cập nhật hình ảnh, thông tin giới thiệu sản phẩm thường xuyên mà không bị giới hạn. Ngoài ra, Muaban.net còn có tính năng đăng tin trên báo giấy để mở rộng và tiếp cận hiệu quả nhóm khách hàng tiềm năng.

4.4 App bán hàng online chuyên nghiệp cho người mới kinh doanh - ZALORA

Nếu lựa chọn kinh doanh theo lĩnh vực thời trang - mỹ phẩm thì ứng dụng bán hàng ZALORA là một trong những gợi ý phù hợp với bạn. Ngoài giao diện thân thiện và dễ sử dụng, ZALORA còn có tính năng cập nhật thông báo mới nhất về sản phẩm, thương hiệu, cũng như chương trình ưu đãi để khách hàng dễ dàng theo dõi.

ZALORA là ứng dụng bán hàng online chuyên về mặt hàng thời trang và mỹ phẩm

ZALORA là ứng dụng bán hàng online chuyên về mặt hàng thời trang và mỹ phẩm

4.5 Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là công cụ thông minh hỗ trợ người bán theo dõi đơn hàng, kiểm soát tồn kho, quảng cáo thương hiệu, cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đây cũng là “trợ thủ” đắc lực dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp đang bắt đầu kinh doanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như giảm rủi ro trong quá trình quản lý cửa hàng.

Hiện nay, Haravan Omnichannel là một trong những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh chuyên nghiệp, hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, nhờ ưu điểm nổi bật:

 • Quản lý bán hàng đa kênh dễ dàng từ website, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram), Google Shopping, sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki) đến chuỗi cửa hàng offline trên một giao diện đồng bộ, thống nhất.

 • Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự khi bán hàng ở nhiều kênh.

 • Tránh thao tác đăng nhập, đăng xuất rườm rà giữa các tài khoản ở những app khác nhau.

 • Dễ dàng kiểm soát tồn kho, bằng cách phân loại sản phẩm theo chi nhánh và nền tảng kinh doanh.

 • Tích hợp 15 đơn vị vận chuyển khác nhau, bao gồm GHN, ViettelPost, GrabExpress, Ahamove.

 • Tích hợp 12 cổng thanh toán phổ biến (Momo, Zalopay, Moca), xử lý giao dịch minh bạch và nhanh chóng cho người dùng.

 • Tự động trừ kho và đồng bộ sản phẩm khi phát sinh giao dịch. Ngoài ra, Haravan Omnichannel có thể ẩn/hiển sản phẩm theo nền tảng kinh doanh và dễ dàng theo dõi mặt hàng bán chạy.

 • Chủ động tương tác, chăm sóc khách hàng bằng cách tạo ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn, góp phần thúc đẩy tần suất mua lại.

Haravan Omnichannel là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phổ biến nhất hiện nay

Haravan Omnichannel là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phổ biến nhất hiện nay

5. Những câu hỏi thường gặp về ứng dụng bán hàng

App bán hàng

Những câu hỏi thường gặp về app bán hàng phổ biến

5.1 Chi phí phù hợp để bắt đầu kinh doanh trực tuyến là bao nhiêu?

Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và ngành hàng mà bạn muốn đầu tư kinh doanh, thông thường việc kinh doanh trực tuyến thường sẽ tốn bớt chi phí hơn kinh doanh trực tuyến do giảm được một số chi phí như: mặt bằng, nhân viên,... Bạn có thể khởi chạy một trang web thương mại điện tử với mức giá khoảng 10 triệu đồng, việc bạn cần làm là tạo một cửa hàng trên ứng dụng bán hàng online và thực hiện các bước kinh doanh của mình.

5.2 Những sản phẩm xu hướng để kinh doanh đem lại lợi nhuận?

Những ngành nghề có thể đem lại tỷ lệ kinh doanh cao có thể kể đến như: thời trang, mỹ phẩm, các thiết bị phụ kiện điện tử như cáp sạc, tai nghe, những ngành hàng cho thú cưng hoặc các thiết bị để rèn luyện sức khỏe như thảm tập yoga, quần áo tập, công cụ thể dục,...

Bạn cũng có thể một số các ngách để đánh vào một bộ phận khách hàng nhất định, tuy không có được phần đông khách hàng nhưng sẽ duy trì được lượng khách hàng trung thành ổn định trong việc kinh doanh.

>> Xem thêm: Bật mí 11 xu hướng kinh doanh hốt bạc trong tương lai

6. Kết luận

Nhìn chung, trên thị trường có nhiều app bán hàng online sở hữu tính năng vô cùng nổi bật. Quan trọng là bạn phải tìm hiểu đặc điểm, xem xét nhu cầu và chiến lược kinh doanh để lựa chọn ứng dụng bán hàng online phù hợp. Theo gợi ý của chuyên gia, người mới bán hàng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, với khả năng quản lý đồng bộ trên nền tảng khác nhau, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, mở rộng nhóm khách hàng tiềm năng và từ đó, thúc đẩy doanh thu ổn định.

---------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

App bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý 18 mặt hàng kinh doanh online hiệu quả thịnh hành nhất năm

13 cách bán hàng, kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Review 5 phần mềm quản lý bán hàng online được sử dụng nhiều

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

10 Bí quyết cho ngân sách "nhỏ" để đặt quảng cáo trên Facebook

10/08/2022 0

10 cách tiếp thị sản phẩm mới hiệu quả

24/04/2023 0

5 cách quản lý đơn hàng online hiệu quả, tối ưu doanh thu

24/04/2023 Học viện Haravan