Chạy quảng cáo facebook ads từ kinh nghiệm bản thân [update 2015]

Chạy quảng cáo facebook ads từ kinh nghiệm bản thân [update 2015]

Mình đã chạy thành công với sản phẩm, xin chia sẻ lại hướng dẫn tạo chạy quảng cáo facebook ads từ kinh nghiệm của mình nhé. Rồi, xắn tay áo lên và chạy Ads nào

6-13-2014 9-10-45 AM

Đây là 1 mẫu quảng cáo facebook  bạn thường thấy

Đầu tiên bạn cần vào đây để tạo ads: //www.facebook.com/ads/create. Bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới, bạn click chọn Page Likes và Chọn Fanpage mà bạn đã xây dựng. Cách tạo Fanpage thì rất đơn giản nên mình không nhắc đến ở đây nữa. Tiếp theo bạn click vào Continue nhé.

Advertise-on-Facebook

Phần tiếp theo là chọn lựa hình ảnh để hiển thị khi chạy quảng cáo. Facebook cho phép bạn upload tối đa 6 bức hình trong 1 lần tạo ads cho 1 campagin, bạn hãy tận dụng khả năng này để chọn ra bức hình nào có CTR (click through rate, lượng người click vào quảng cáo của bạn) cao nhất nhé  . CTR càng cao thì giá của bạn sẽ càng thấp. Chính vì thế, bạn cần chăm chút cho bức ảnh mà mình sử dụng để có được kết quả tốt nhất.

Advertise-on-Facebook-2

- Size ảnh sử dụng cho ads chạy trên new feed là 1200 x 444 px ( đối với hình thức send people to your website kích thước tốt nhất sẽ là 1200 *630, nếu bạn chỉ chạy quảng cáo cho 1 tấm hình thì nên lấy kích thước 1200*1200), bạn hãy tạo file ảnh với kích thước đúng như trên để được hiển thị tốt nhất trên New Feed nhé.

Thường thì mình chỉ chạy New Feed bởi lẽ hình ảnh to, bắt mắt, CTR cũng cao hơn so với chạy ở cột tay phải.

Mình xin nhắc lại 1 lần nữa là hình ảnh trong FB ads cực kỳ quan trọng, hình ảnh của bạn phải bắt mắt, đẹp, nổi bật và chứa Call to action (những từ ngữ kêu gọi hành động của người dùng: ví dụ: Mua ngay hôm nay, Click ngay...) Đó là những điều mà mình đã sử dụng để có 1 bức hình với tỉ lệ CTR cao -> Từ đó giá chạy Ads của mình sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Hey! nội dung bên dưới chứa thông tin rất rất Quan Trọng mà bạn rất rất cần phải biết. Hít 1 hơi rồi theo dõi tiếp bạn nhé!

Tiếp theo là phần cài đặt Text, Title và Description cho Ads.  Phần này cũng quan trọng không kém, chiếm tầm 30 – 40% trong việc khuyến khích người dùng click vào Ads của bạn đấy. Một số tiêu chí khi bạn viết Tiêu đề và Description cho quảng cáo.

Advertise-on-Facebook-3

  • Tiêu đề: Luôn nhớ là phải chứa tên thương hiệu, tên shop…. Mình và không ai muốn click vào 1 quảng cáo mà không biết nó từ đâu đến và click vào thì có hại gì hay không.
  • Description: Viết sao cho vào thẳng vào vấn đề trọng tâm, cốt lõi, không rườm rà, dài dòng. Viết theo kiểu Call to action để khuyến khích khách hàng tò mò và click và ads của bạn.
Và 1 nguyên tắc khi viết Title & Description đó chính là: “The Shorter, The Better” nghĩa là “Càng ngắn, càng tốt“. Ngắn gọn nhưng phải đủ ý nhé!
  • Text: Đây là thông điệp của bạn mà Fanpage nhắn gửi đến người dùng. Theo khảo sát, 80% người dùng bị ấn tượng bởi hình ảnh hoặc headline, sau đó họ sẽ tham khảo xem nội dung bên trong đường dẫn đó là gì thông qua description. Và cuối cùng là người dùng sẽ cân nhắc xem Fanpage nói gì về mẩu quảng cáo này. Đây có thể xem như nội dung cực kỳ quan trọng giúp bạn chốt đơn hàng ngay khi còn ở trên Facebook.

Tiếp theo cũng là một phần rất quan trọng đó là Target Audience, nghĩa là nhắm đối tượng mà Ads của bạn sẽ được hiển thị trên New Feed của họ. Ở phần này, bạn cần chú ý đến những điểm sau.

  • Location: Chọn quốc gia và thành phố mà bạn nhắm đến. Ví dụ như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội…. Nếu bạn chỉ bán nội thành, hãy target thành phố cố định, nếu bạn ship hàng đi toàn quốc thì hãy chọn cả Việt nam, điều đó hoàn toàn phụ thuộc và mục đích kinh doanh của bạn.
  • Age: Chọn lựa đúng độ tuổi khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Phần này rất quan trọng, theo như kinh nghiệm chạy ads của mình thì việc chọn độ tuổi không phù hợp sẽ dẫn đến lượng Fan tương tác ít, nhắm đến KH không có nhu cầu mua hàng hoặc chất lượng Fan thấp. Do đó bạn nên xác định cho đúng độ tuổi KH khi chạy ads nhé.
  • Giới tính: Đơn giản là hãy chọn giới tính khách hàng mục tiêu của bạn, nếu bạn bán đồ nữ, hãy chọn nữ, nếu bạn bán đồ nam, hãy chọn nam. Chỉ đơn giản như thế thôi
  • Interest: Sở thích, mục này chỉ có tính tương đối tuy nhiên một khi bạn master mục này thì việc target khách hàng mục tiêu chính xác sẽ tốt hơn rất nhiều. Lấy ví dụ trong trường hợp này mình bán Bikini, vậy sở thích mà mình nghĩ đến cho khách hàng đó là: Bơi lội, đồ bơi, làm đẹp, đi du lịch….

Advertise-on-Facebook-4

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook - Hình minh họa

Những mục khác, bạn hãy để mặc định hết nhé. Và cuối cùng là phần đặt tên cho chiến dịch, đặt budget, thời gian chạy Ads và cách bid. Ở phần này bạn cần chú ý 1 số điểm sau

Campaign budget bạn chọn ít ít thôi, tầm vài chục ngàn/day thôi nhé (Nếu bạn sử dụng VND) hoặc tầm $5/day (nếu bạn dùng USD như mình). Mục đích là để hạ giá thành xuống đồng thời để test xem Ads nào của bạn có CTR cao nhất.

Ở mục Campaign Schedule bạn chọn như hình để chạy ads ngay và luôn hoặc đặt thời gian bắt đầu chạy và kết thúc trong mục Set start date and end date nhé.

Phần bidding and pricing bạn để mặc định là Optimize for Page likes vì mục đích của chúng ta là cần tăng like cho Fanpage mà thôi. Nếu bạn cần người dùng click vào website thì hãy chọn Optimize for CPC nhé. Sau đó Click Place Order để hoàn thành.

Advertise-on-Facebook-5

Sau khi bạn hoàn thành quảng cáo, Facebook sẽ duyệt (thường mình chỉ mất tầm 2p để được approve 1 quảng cáo) và cho chạy quảng cáo của bạn ngay và luôn. Lời kết

Hi vọng là bài viết này có ích cho bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc gì, hãy post vào phần comment bên dưới nhé. Mình sẽ trả lời cho bạn sớm nhất có thể và đừng quên Like nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích nha. Xin cám ơn và hẹn gặp lại!

>>> Đọc thêm:

10 bí quyết cho ngân sách nhỏ để chạy quảng cáo trên facebook

cách đo lường fanpage chất lượng và các chỉ số cần lưu ý

7 nguyên tắc phải biết khi quảng cáo trên mạng xã hội

website: "linh hồn" của kinh doanh online

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất