Description là gì? Tại sao phải viết nó?

Description là gì? Tại sao phải viết nó?

Description là gì? Nó là một đoạn mô tả ngắn tóm tắt nội dung của một trang web, bài viết, chủ đề topic... bất cứ một vấn đề nào đó. Nói đơn giản, description là câu trả lời cho câu hỏi: tại sao tôi phải quan tâm?

Bạn sẽ cần phải viết những đoạn mô tả ngắn này ở nơi đâu?

Rất nhiều chỗ: trên phần thông tin của fanpage, trên profile cá nhân của G+ nè, trên group nè, trên bài viết (blog hoặc báo nè). Trong các thẻ mô tả cho website mà dân làm SEO vô cùng quan trọng nữa.

Và đương nhiên, với dân kinh doanh online thì viết mô tả ngắn cho sản phẩm của mình đăng bán trên các kênh online là thứ không thể thiếu trong cuộc đời làm chủ của bạn.

Thậm chí có rất nhiều người đã viết qua hàng trăm bài viết nhưng vẫn không thể nào viết được đoạn mô tả có ít nhất 2 trong 3 yếu tố: ngắn, đủ (và hay).

>>Đọc thêm: Lưu ý về hình ảnh trên website- làm chủ thì phải biết

Tại sao phải viết mô tả ngắn?

Mọi người (và chính bản thân bạn) thường ngại bỏ phí thời gian của mình đọc 1 cái gì đó, tìm hiểu 1 vấn đề gì đó hoặc nhấn like fanpage hoặc join group nào đó nếu họ không biết trước được “cái này là cái gì? Có đáng quan tâm không?”. Một cái tiêu đề bài viết nhiều khi không giải quyết được vấn đề đó, và mô tả ngắn (description) chính là nơi để diễn giải vấn đề nhiều thêm một chút nữa. Đủ để khơi gợi được sự quan tâm của bạn đọc.

description la gi tai sao phai viet no hinh anh 1

Những đoạn mô tả ngắn (description) sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung bài viết và quyết định có nên đọc hay không?

Ngay cả việc giới thiệu về bản thân bằng mô tả ngắn, nếu không đủ thông tin và có sức thu hút thì bạn cũng sẽ bị bỏ qua như bất kì nội dung chán ngắt nào đó.

Viết đoạn mô tả ngắn (description) ở bất cứ nơi đâu luôn là 1 thử thách với người gõ phím. Làm cách nào để viết mô tả ngắn hay? tôi sẽ đề cập tới ở một câu chuyện khác :D

>> Đọc thêm: 7 ý tưởng để vượt qua câu hỏi: Viết cái gì trên website/blog/fanpage

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất