Gợi ý các công cụ kiểm tra lỗi 404 miễn phí nhanh chóng

Lỗi 404 là cơn ác mộng của SEOer vì thế cần phải kiểm tra liên tục và khắc phục lỗi này nếu không muốn website bị tụt giảm thứ hạng. Dưới đây là 4 công cụ kiểm tra lỗi 404 miễn phí nên dùng:

1. Google Webmaster Tools

goi y cac cong cu kiem tra loi 404 mien phi nhanh chong hinh anh 4

Công cụ Google Webmaster Tools thì quá quen thuộc rồi và hầu như chúng ta sử dụng nó mỗi ngày. Và trong đó nó có một tính năng đó là thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website, bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

2. ScreamingFrog Spider SEO

goi y cac cong cu kiem tra loi 404 mien phi nhanh chong hinh anh 2

Nếu Xenu chỉ có nhiệm vụ thu thập liên kết của website rồi trả về với các thuộc tính cơ bản thì ScreamingFrog sẽ có vai trò như một phần mềm hỗ trợ SEO tốt hơn vì nó có thêm các chức năng phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….

Phần mềm này tuy miễn phí nhưng nó sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa là 500 liên kết. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì sẽ trả phí là 99 bảng Anh mỗi năm. Nhìn chung nếu bạn phụ thuộc nhiều vào nó thì cái giá đó không phải là đắt đỏ.

3. Xenu Link Sleuth

goi y cac cong cu kiem tra loi 404 mien phi nhanh chong hinh anh 1

Xenu nói chính xác hơn nó là một công cụ dò tìm toàn bộ liên kết của một website bất kỳ chứ không phải chỉ có chức năng tìm liên kết bị lỗi 404. Cách thức hoạt động của nó là crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi nó crawl xong. Tuy nhiên, do crawl theo kiểu đó nên nếu website bạn có nhiều trang thì sẽ khá mất thời gian để nó crawl xong đấy.

Khi phát hiện ra link bị 404, bạn có thể ấn chuột phải vào nó rồi chọn URL Properties để xem link đó nằm trong trang nào để bạn biết.

>>Xem thêm:

4. LinkChecker

goi y cac cong cu kiem tra loi 404 mien phi nhanh chong hinh anh 3

Nếu bạn là một người dùng Linux thì có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra liên kết gãy, nó hỗ trợ rất nhiều nền tảng như Windows, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line) và thậm chí là bạn có thể cài nó vào Web Server rồi sử dụng trên môi trường web. Nhìn chung nếu bạn đang có một máy chủ cỡ mạnh thì có thể cài cái này vô và kiểm tra cho nó nhanh.

Với các công cụ kiểm tra lỗi 404 này, các SEOer sẽ dễ dàng kiểm tra được các liên kết gãy và nhanh chóng xử lý chúng giúp website được đánh giá cao hơn và thân thiện với người truy cập.

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Tổng hợp các hình phạt của Google khiến traffic bị giảm

25/05/2017 Content Haravan

Chia sẻ bí quyết Seo từ khóa về ẩm thực - Phần 2

25/05/2017 Content Haravan

Reciprocal link là gì? Có tất cả bao nhiêu loại liên kết?

25/05/2017 Content Haravan