Livestream Bán Hàng 2021 - Hướng Đi Nào Cho Các Doanh Nghiệp Kinh Doanh Online?

Livestream Bán Hàng 2021 - Hướng Đi Nào Cho Các Doanh Nghiệp Kinh Doanh Online?
Xu hướng video đặt ra nhiều thách thức cho các kênh truyền thông truyền thống (truyền hình, báo chí, radio...), đồng thời đem đến nhiều cơ hội và hình thức tiếp thị mới cho các thương hiệu. Trong đó, Live Stream (truyền hình trực tiếp trên internet) đang là một trong những hình thức phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các thương hiệu.
Tại các nước phát triển, người dùng đã quen với việc tương tác real-time với sự kiên thông qua Live Stream.  Từ các thương hiệu dẫn đầu về công nghệ (SamSung, Google, Apple...) cho đến các hãng F&B (Redbull, Heineken...) đều ứng dụng Live Stream trong các sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp như các chương trình marketing, ra mắt sản phẩm mới…

1. Xu hướng mới của truyền thông Việt Nam

Riêng tại Việt Nam, mặc dù sinh sau đẻ muộn, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ đã nhanh chóng đưa Live Stream trở thành một trong những công cụ truyền thông sự kiện đắc lực dành cho nhiều đối tượng: từ họp báo của nghệ sỹ (Amee, Mỹ Tâm, ..) cho đến các chương trình âm nhạc của những thương hiệu lớn (Lazada, Shopee, Gala Wechoice Awards... )
 
 

 

Đêm nhạc Livestream có sự góp mặt của Hà Anh Tuấn và Amee

 2. Các ưu điểm của live-stream 

 Chủ động nội dung

 Nếu như trước đây, các thương hiệu hoàn toàn phải phụ thuộc vào nhà đài để thực hiện một chương trình được phát sóng trực tiếp, thì giờ đây với công nghệ live-stream họ hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi: từ thời gian, địa điểm, nội dung chương trình mà không phải chạy theo bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.

Tiết kiệm chi phí

Sự phát triển của công nghệ live-stream đã đem chương trình đến với người xem chỉ với các yêu cầu về thiết bị tối thiểu nhất (smart-phone và kết nối internet), việc loại bỏ sự lệ thuộc vào nhà đài cũng là một nguyên nhân nữa để các thương hiệu hoàn toàn có quyền đặt niềm tin mạnh mẽ vào chi phí thực hiện trực tiếp chương trình.

 

Tăng hiệu quả tương tác

 Trong thời đại Social Media bùng nổ, tương tác trở thành hoạt động tất yếu với mọi nội dung truyền thông, việc thực hiện trực tiếp bằng live-stream vừa giúp tăng nhận biết về chương trình, đồng thời cũng chính là tạo ra kênh tương tác: kết nối người dùng với thương hiệu & thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. 

 

Khai thác triệt để nội dung

Cùng một nội dung, live-stream hỗ trợ đa dạng các hoạt động truyền thông của thương hiệu: kết nối với fan thông qua KOLs (người nổi tiếng/ảnh hưởng), mở rộng hình thức tương tác trực tiếp (hashtag, comment, tag...) cũng như lưu trữ và chia sẻ dễ dàng kể cả sau khi chương trình kết thúc.

 

3. Xu Hướng Livestream 2021

Ngày nay, nhiều nền tảng mạng xã hội đã phát triển nhiều tính năng mới giúp mọi người tương tác với nhau tốt hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh Facebook, Instagram và Tiktok cũng thành công với tính năng Livestream. Tiktok đang được mọi người ưa chuộng bởi sự mới mẻ và hiệu quả tương tác của nó. Với 800 triệu người dùng trên toàn thế giới, có mặt ở hơn 155 quốc gia, Tiktok giúp mọi đối tượng đều có thể tương tác và tiếp cận được với nhau.
Tuy nhiên, về kinh doanh online, khó có thể phủ nhận sự phổ biến và hiệu quả của Livestream trên Facebook. Với Facebook, bạn có thể tiếp cận được với đối tượng những người có thu nhập, có thói quen mua sắm online mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Điều mà mỗi doanh nghiệp cần lưu ý là quản lý đơn hàng, tránh để trôi tin nhắn và phải xem báo cáo hiệu quả để cải thiện chất lượng kịch bản Livestream. 

---

Với tính năng quản lý bán hàng Livestream Facebook, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial:

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng.

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp!

 

 
Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất