Hướng Dẫn Livestream Bán Hàng Trên Facebook Bằng Điện Thoại Cực Rõ Nét

Hướng Dẫn Livestream Bán Hàng Trên Facebook Bằng Điện Thoại Cực Rõ Nét

Mua hàng Livestream đang là một trong những hình thức phổ biến và ngày càng được ưa chuộng bởi tính thuận tiện và các lợi ích đi kèm của nó. Theo xu hướng đó, các mạng xã hội không ngừng nâng cấp và chú trọng đến tính năng Livestream mà Facebook là một điển hình. Nếu bạn là một doanh nghiệp đang loay hoay với việc bắt đầu Livestream để tìm kiếm lượng khách hàng lớn hơn, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện Livestream trên điện thoại nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và chọn biểu tượng "Live"

Bắt đầu từ việc đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc trang page mà bạn có ý định Livestream. Tại phần tạo bài viết, bên dưới trạng thái viết bài sẽ có biểu tượng phát trực tiếp (“Live”), lựa chọn để bắt đầu thực hiện.

Bước 2: Thiết lập các yêu cầu cần thiết

Trạng thái quay hình sẽ xuất hiện trên màn hình. Cùng với đó là các thiết lập về video: kết nối đến ai, hiệu ứng. Bạn có thể nhập mô tả về video, điều chỉnh các tính năng để cụ thể và phù hợp với nội dung muốn phát trực tiếp.

Bước 3: Tiến hành Livestream

 Sau khi điều chỉnh các cài đặt cũng như góc quay mong muốn, chọn Bắt đầu phát video trực tiếp để bắt đầu việc ghi hình. Facebook sẽ thông báo cho bạn về việc ghi hình bằng thông báo Trực tiếp màu đỏ ở góc trên màn hình. 

Sau khi phát sóng trực tiếp hoàn tất, bạn nhấn chọn Kết thúc. Chọn Giữ lại để giữ lại video livestream vừa rồi. Hoặc ngược lại, chọn nút Hủy.

Một vài lưu ý

Trong quá trình live stream, nếu cùng lúc có một lượng lớn người truy cập live sẽ dẫn đến tình trạng lag, giật. Để có được những hình ảnh đẹp, rõ nét và mượt mà nhất, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật. Bao gồm:

- Đường truyền đảm bảo không gián đoạn, thông thường hiện nay cáp quang tốc độ cao của VNPT hoặc FPT là những sự lựa chọn tối ưu và thông dụng.

- Thiết bị di động có cấu hình tốt, độ phân giải cao.

- Không gian quay hình yên tĩnh, tránh bị ảnh hưởng bởi tạp âm bên ngoài làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc livestream.

- Chọn góc quay đủ ánh sáng.

- Giữ tay quay ổn định nhất có thể, dùng giá đỡ cố định là một gợi ý

Trên đây là các gợi ý để việc livestream trên Facebook bằng điện thoại của bạn trở nên rõ nét hơn.

Tất nhiên, bất cứ một tính năng nào đem lại các lợi ích cũng đi kèm đó những bất cập. Đừng quá mải phát sóng trực tiếp để thu hút người xem mà không chú ý đến hoàn cảnh thực tế, hiện thực. Hãy là một người dùng thông minh, khai thác lợi ích tối đa và tối thiểu hóa rủi ro khi sử dụng tính năng phát trực tiếp trên Facebook.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Thu Nghìn Đơn Mỗi Ngày

                   5 Gợi Ý Livestream Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất

---

Với tính năng quản lý bán hàng Livestream Facebook, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial :

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng. 

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng. 

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp!

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất