Chia Sẻ Kinh Nghiệm Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Thu Nghìn Đơn Mỗi Ngày

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Thu Nghìn Đơn Mỗi Ngày

Livestream bán hàng trên mạng xã hội Facebook đang trở thành một trào lưu, là hình thức kinh doanh online được nhiều chủ shop ứng dụng. Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ khi lướt facebook và bắt gặp những video phát trực tiếp có những người mẫu đang giới thiệu nhiệt tình về một món sản phẩm nào đó. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bán hàng online trên facebook thì bài  viết này sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả.

I. Người dẫn livestream bán hàng

Người dẫn livestream bán hàng là người trực tiếp tương tác với khách hàng, là một yếu tố quan trọng nhất trong một buổi livestream. Người dẫn livestream phải diễn đạt hay thì mới có thể truyền tải hết được thông điệp trong nội dung kịch bản đến người xem, thu hút sự chú ý và tò mò quan tâm của khách hàng đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp hay chủ shop. Để làm được điều đó, người dẫn livestream bán hàng cần chú ý đến những vấn đề sau:

1. Nắm rõ thông tin về sản phẩm.

Để có thể bán được hàng, bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm của mình, từ những thông tin cơ bản  đến công dụng, những ưu điểm của sản phẩm mang đến lợi ích gì cho người tiêu dùng, nó có tác dụng gì cho cuộc sống của họ. Từ đó, giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Vì sao khách hàng phải mua sản phẩm của bạn?” và mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất.

2. Thái độ luôn vui vẻ và tươi cười.

Trong suốt quá trình diễn ra buổi livestream bán hàng, người dẫn livestream cần có thái độ vui vẻ, niềm nở và nhiệt tình để tạo sự thoải mái, thư giãn cho người xem. Tránh thể hiện cảm xúc tiêu cực như bực bội, khó chịu, cau mày khi gặp một số sự cố trong buổi livestream bán hàng. 

3. Kêu gọi người xem chia sẻ, tương tác

 Kêu gọi người xem like, share video phát trực tiếp lên trang cá nhân ở chế độ công khai để nhiều người biết đến buổi livestream bán hàng hơn, tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng hơn và kêu gọi khách hàng comment theo đúng cú pháp thông tin đặt hàng để lên đơn hàng.

II. Chú trọng vào kịch bản và sự tương tác với khách hàng

Một vài lưu ý trong lúc livestream:

  • Liệt kê từng danh mục cho buổi livestream để người dẫn nắm rõ mạch livestream.

  • Trả lời câu hỏi, thắc mắc của khách hàng nhanh chóng.

  • Những câu hỏi ngoài phạm vi livestream, bạn có thể gợi ý khách hàng nhắn tin với nhân viên chat. 

  • Kêu gọi khách hàng ở lại đến hết livestream

     

III. Trò chuyện, xây dựng mối quan hệ

Trước khi đi vào quá trình giới thiệu sản phẩm và bán hàng, bắt đầu buổi livestream bạn cần chào hỏi và tương tác hay cụ thể hơn là nói chuyện giao lưu cùng người xem. Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện vui, những kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm mua hàng của chính bạn hay bàn luận về một chủ đề hiện đang hot trên mạng xã hội nhằm gia tăng tương tác giữa bạn và khách hàng. Đồng thời, trong quá trình trò chuyện xây dựng niềm tin giữa người mua và người bán, đó cũng là khoảng thời gian chờ đợi mắt xem đạt đến con số ổn định mong muốn thì bạn có thể bắt đầu vào phần trọng tâm của buổi livestream bán hàng là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và chốt đơn.

IV. Cung cấp những ưu đãi khuyến mãi

Đưa ra những khuyến mãi, ưu đãi chỉ có trong chương trình livestream bán hàng trên facebook. Đây là cách giúp thu hút người dùng, tăng lượt view trong mỗi lượt livestream bán hàng hoặc tăng tính tò mò của khách hàng về sản phẩm giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hiệu quả. Người tiêu dùng thường rất hứng thú với các chương trình khuyến mãi, giảm giá và có tâm lý phải mua liền vì sợ bỏ lỡ cơ hội mua đồ với giá thấp hơn, từ đó chúng ta có thể sử dụng những chiến lược giá đánh mạnh vào tâm lý này của người tiêu dùng để cho ra các chương trình khuyến mãi kích cầu phù hợp.

V. Sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng livestream

Harasocial là phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng hiệu quả dựa trên nền tảng mạng xã hội. Với tính năng quản lý bán hàng Livestream Facebook, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial :

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng.

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Xem thêm: 5 Gợi Ý Livestream Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất 2021

5 Điều Cần Lưu Ý Khi Livestream Bán Hàng Trên Facebook

Tham khảo ngay Harasocial và tìm hiểu thêm thông tin trên trang web harasocial.com để giúp cho doanh nghiệp hoạt động bán hàng online tốt hơn nhé!

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất