5 Bước Livestream Bán Hàng Facebook Thu Hút Khách Hàng 2021

5 Bước Livestream Bán Hàng Facebook Thu Hút Khách Hàng 2021

Trong hình thức kinh doanh online, livestream bán hàng trên facebook đang là một trong những xu hướng thịnh hành. Livestream giúp tỉ lệ chốt đơn hàng tăng gấp 5 -10 lần so với  bài viết quảng cáo dạng text thông thường. Để đạt được hiệu quả đó, giai đoạn thu hút khách hàng (lượt xem) đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây là gợi ý về các bước livestream bán hàng Facebook để giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong giai đoạn này.

Xem thêm: Livestream Bán Hàng 2021 - Hướng Đi Nào Cho Các Doanh Nghiệp Kinh Doanh Online?

                  Khung Giờ Vàng Để Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Tương Tác Cao

Bước 1: Chuẩn bị cơ sở vật chất

Bất kì một công việc nào để thực hiện đạt hiệu quả cao, khâu chuẩn bị luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Livestream bán hàng cũng vậy. Sau đây là gợi ý những thứ cần chuẩn bị:

- Background: Một không gian bắt mắt, phù hợp chủ đề livestream là một điểm cộng thu hút người xem. Hoặc ít nhất cũng cần tươm tất, gọn gàng. Cần đảm bảo đủ góc quay đủ ánh sáng, âm thanh có chất lượng.

- Kiểm tra trang thiết bị quay: Điện thoại là dụng cụ phổ biến khi livestream bán hàng trên Facebook, ngoài ra có các thiết bị khác như máy ảnh, chân máy quay, máy tính (nếu có),... cũng nên trang bị nếu có khả năng.

- Tốc độ mạng luôn đóng vai trò quan trọng để thể hiện chất lượng âm thanh, hình ảnh, độ liên tục, giữ chân không gián đoạn phiền lòng khách. Nên bật chế độ HD video ứng dụng Facebook & Page khi phát trực tiếp.

Ví dụ: Bán khóa học thì livestream trước một tủ sách, ăn mặc lịch sự. Bán mỹ phẩm chọn khung cảnh sang chảnh, ăn mặc có thể thu hút, trang điểm đẹp. Bán khóa học yoga làm livestream hướng dẫn các động tác yoga tại công viên.

- Phân công công việc cho nhóm cộng tác của mình; liệt kê trước những Page, Group sẽ chia sẻ.

- Viết trước nội dung Content khi chia sẻ.

- Diễn tập trước khi phát trực tiếp.

- Sổ sách để ghi chép chốt đơn, hoặc để đơn giản hóa quy trình chốt đơn gian nan này, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng livestream Facebook Harasocial là một lựa chọn thông minh. Với tính năng nổi bật là tự động tạo đơn hàng nháp khi khách hàng comment đúng cú pháp, giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí, công sức đáng kể, đảm bảo không để sót đơn hàng cho khách.

- Người nói cần chỉn chu ngoại hình, có giọng nói to rõ, tươi cười để tạo thiện cảm cho người xem. Đồng thời cần chuẩn bị tâm thế chủ động, livestream như bạn đang tư vấn cho một khách hàng thực sự đang ngồi trước mặt mình.

Bước 2: Chuẩn bị nội dung, kịch bản

Kịch bản livestream là kịch bản để trả lời những thắc mắc, câu hỏi hay yêu cầu của khách hàng.

- Đảm bảo các thắc mắc, yêu cầu đều được giải đáp chuyên nghiệp nhất.

- Khi đang livestream mà khách hỏi, khéo léo nói hết ý để không bị đứt mạch rồi nhiệt tình giải đáp khách.
Nếu khách hàng hỏi về nội dung không liên quan đến buổi livestream thì lịch sự xin phép sẽ inbox sau hoặc xin khách để lại số điện thoại để tư vấn.

- Lưu ý: Chuẩn bị thật kỹ nội dung bạn sẽ livestream và nên nhớ chỉ trả lời những câu hỏi nằm trong chủ đề livestream, những câu hỏi ngoài lề bảo khách ib và hẹn trả lời sau. 

Điều quan trọng nhất là hãy giữ khách hàng ở trong livestream của bạn, luôn luôn bảo khách hàng phần hay ở cuối live, quà đặc biệt nhất ở cuối live. 

Bước 3: Thông báo Livestream

Thời điểm thông báo trước về thông tin buổi Livestream được khuyên là ít nhất nửa ngày trước đó để khách hàng có thể sắp xếp thời gian. Đồng thời cũng không nên báo trước quá lâu để tránh tình trạng bị khách hàng quên lãng. Đồng thời trong bài thông báo cũng cần nêu rõ nội dung buổi Livestream, nêu bật và nhấn mạnh lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi xem. 

Status đi kèm mang tính gợi mở gây sự tò mò cho khách hàng là một mẹo hiệu quả để gia tăng lượt xem, nền tảng của việc tăng số lượng chốt đơn hàng. 

Ví dụ: Hè đến, biển đón chào, chưa lựa được đồ để tung tăng. Hẹn bạn 7h tối nay, shop sẽ livestream giới thiệu bộ sưu tập mùa hè cho bạn nhé.

Thời gian post bài tối ưu: đối với học sinh, sinh viên là 11h trưa hoặc 21h tối. Đối với dân văn phòng sẽ là 15 -16h hoặc 20 -21h tối.

Bước 4: Thực hiện livestream

Khi đã chuẩn bị xong kịch bản, công cụ, thiết bị hoàn chỉnh. Giờ đến lúc bắt đầu giờ livestream.

- Khi bắt đầu thường có ít người theo dõi. Đây là lúc bạn cần chia sẻ video lên các Group, Fanpage.

- Có thể nhờ bạn bè hoặc tạo động cơ khuyến khích cho khách hàng vào share, like, comment tăng lượng tương tác. Hoặc vào các nhóm để share. Kinh nghiệm là bạn vào những nhóm kín, đúng đối tượng khách hàng, đúng chủ đề thì lượng tương tác tốt hơn. Tất nhiên đăng bài trong hội kín, nhiều thành viên (trên 100k) thì phải mất phí. Nhưng nếu bạn biết tận dụng hiệu quả thì đây là cách tăng follow rất tốt.

- Tạo sự khác biệt cho sản phẩm được mua vào thời điểm livestream
Một số khác biệt về sản phẩm mà bạn có thể thực hiện khi bán hàng trên livestream là:
Khác biệt về giá cả: Có thể đưa ra chương trình giá đặc biệt chỉ dành cho khách hàng xem live stream trong thời điểm nhất định.
Khác biệt về sản phẩm: Livestream đặc biệt chỉ một số sản phẩm độc, hàng mới về, hàng mẫu, hàng chỉ có 1 – 2 cái… để thu hút người xem duy trì xem livestream của bạn
Thực hiện giveaway, gameshow ngay trên live stream: Một trong các cách bán hàng trên Facebook thu hút người mua hiệu quả đó chính là bạn tổ chức các chương trình phát quà, giveaway miễn phí. Cách này vừa giúp tăng khả năng tương tác của khách hàng với livestream của bạn, vừa duy trì lượt xem ổn định (với điều kiện bạn đưa ra chương trình tặng quà trong suốt thời gian diễn ra live stream).
Ví dụ: Trong một lần live stream bán hàng có thể chia làm 3 lần tặng quà, xen kẽ là các phần giới thiệu, bán sản phẩm.


Độ dài livestream phù hợp: Không nên livestream quá ngắn vì khách hàng chưa kịp tiếp cận thì đã bạn đã kết thúc, rất uổng. Cũng không nên bán hàng quá lâu với phương thức online này, hiệu quả tương tác sẽ giảm, do nhàm chán và quá nhiều thông tin cần được tiêu thụ khiến khách hàng mệt mỏi.
Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live: Để bán được hàng nhanh chóng và tránh được tình trạng hủy đơn, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại hoặc thậm chí là địa chỉ để bạn có thể tiến hàng ship hàng cho họ ngay trong hôm sau.
Bạn cũng có thể đưa ra quy định chỉ áp dụng mức giá ưu đãi cho các khách mua trên live stream để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.
Tương tác với khách hàng: Đọc các comment của khách và chia sẻ các thông tin liên quan về mặt hàng của mình. Thể hiện sự quan tâm đến từng comment trên live của bạn chứ không chỉ chăm chăm vào giới thiệu sản phẩm. Điều này tạo cảm giác “mình quan trọng” trong mỗi khách hàng khi theo dõi livestream, giúp tăng khả năng chốt đơn và thành công giao dịch mua bán online.

Bước 5: Kết thúc Live stream bán hàng

- Kết thúc buổi livestream bằng lời cảm ơn và chào thân ái. Thêm vào đó, kêu gọi mọi người inbox, Add friend để bạn tư vấn thêm và chốt sale.

- Thông báo cho khách hàng biết rằng: Nếu nhận được hàng thì thông báo lại cho bạn. Luôn để lại thông điệp liên hệ, lời kêu gọi. Theo dõi buổi bán hàng tiếp theo.

Một lưu ý cho các trường hợp livestream bán hàng: Mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm chức năng, đá quý,…Bạn hãy lưu lại những video đó. Nó có thể dùng để quảng cáo khi cần.

Trên đây là gợi ý kịch bản 5 bước để hình thức bán hàng qua livestream Facebook của bạn đạt độ chuyên nghiệp và hiệu quả tối ưu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những ai lựa chọn hình thức bán hàng đang rất được ưa chuộng này.

---

Với tính năng quản lý bán hàng Livestream Facebook, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial :

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng. 

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng. 

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp!

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất