X3 Hiệu quả quảng cáo tăng doanh thu ngành thiết bị công nghệ với Google Smart Shopping

Ngành hàng thiết bị công nghệ trên thị trường thương mại điện tử hiện nay chưa có nhiều nhà bán hàng đa dạng, bởi lẽ đây là ngành đòi hỏi rất nhiều yếu tố quan trọng về chất lượng sản phẩm cũng như lòng tin của khách hàng vào sản phẩm. Đa số nhà bán hàng về ngành hàng này thường là các chi nhánh bán lẻ của các thương hiệu lớn. Vậy nên, mức độ cạnh tranh khi kinh doanh về ngành thiết bị công nghệ không cao, là cơ hội để cho các chủ shop mở rộng doanh thu hơn với Google Smart Shopping. Bài viết dưới đây là hỗ trợ nhà bán hàng thiết lập và tối ưu quảng cáo Google Smart Shopping, kinh doanh online hiệu quả.

Tổng quan Google Smart Shopping cho ngành thiết bị công nghệ

Google Smart Shopping là loại chiến dịch quảng cáo mới nhất hiện nay của Google, sử dụng công nghệ máy học với mục đích chính là tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo, tăng phạm vi tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi.

Các sản phẩm được chạy quảng cáo sẽ được hiển thị trên nhiều nền tảng của Google như: Youtube, GDN, Gmail, Search, Hình ảnh… Sau khi người dùng tìm kiếm, Google sẽ ghi nhận, tác động đến các kênh online trên và tăng độ hiển thị với độ phủ rộng, nhưng chi phí chỉ tính khi có khách hàng quan tâm và Click vào quảng cáo.

Có thể thấy, hiện nay, Google Shopping chiếm hầu hết các từ khóa trong hành trình tìm kiếm của khách hàng. Khi khách hàng tìm kiếm với bất kỳ từ khóa nào về thiết bị công nghệ, ngay phần hiển thị đầu tiên đều là hình ảnh sản phẩm của các shop chạy quảng cáo Google. Trước đây, trên Google tìm kiếm thường bị bao phủ bởi các quảng cáo tìm kiếm, còn hiện nay, hầu như Google Shopping đã chiếm sóng hết trên phần hiển thị Google.

Ngoài ra, ngành thiết bị công nghệ là một ngành hàng khá đặc thù, không phải mặt hàng tiêu dùng thường xuyên. Bởi khách hàng thường sẽ sử dụng qua một khoảng thời gian mới thay đổi hàng mới, hơn nữa đồ thiết bị công nghệ có giá trị không thấp. Do đó, tần suất mua hàng không cao và nhu cầu tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng khi mua hàng rất lớn.

Đặc điểm hành vi tìm kiếm và mua sắm cho ngành Thiết bị Công nghệ

Khách hàng khi tìm kiếm về các sản phẩm thiết bị công nghệ thường có xu hướng tìm kiếm thông tin rất kỹ lưỡng. Bởi đây là ngành hàng có giá trị cao, khách có mong muốn mua được một sản phẩm chất lượng, uy tín, có các chính sách bảo hành đổi trả rõ ràng. Hành trình tìm kiếm và mua sắm cho ngành thiết bị công nghệ thường trải qua 4 giai đoạn chính, gồm có:

1. Lên ý tưởng, lập kế hoạch mua hàng

Ở giai đoạn này, khách hàng có nhu cầu muốn mua và tìm kiếm online về thương hiệu, sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như xu hướng tiêu dùng hiện nay. Đồng thời cũng thăm dò ý kiến của người thân bạn bè để biết được nơi bán hàng uy tín, thương hiệu nào chất lượng, giá cả phù hợp…

2. Tìm hiểu về sản phẩm

Sau khi xác định được sản phẩm, thương hiệu mình sẽ mua, khách hàng sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm. Có nhiều cách thức để người mua hiểu hơn về sản phẩm, chẳng hạn như nhận tư vấn từ nhân viên bán hàng, đến cửa hàng xem trực tiếp hoặc khám phá sản phẩm qua TV, báo đài, MXH… Khách hàng sẽ tìm hiểu chi tiết về đặc tính sản phẩm, ở cửa hàng nào bán giá phù hợp, xem nhận xét từ người mua trước…

Với ngành hàng thiết bị công nghệ, khách hàng sẽ bỏ nhiều thời gian cho giai đoạn này, bởi họ cần tìm một sản phẩm chất lượng & uy tín nhất. Đặc biệt sản phẩm có giá trị càng cao thì thời gian tìm kiếm càng kéo dài. Vậy nên, nhà bán hàng cần đưa ra giá trị để thuyết phục khách hàng chuyển qua bước mua hàng nhanh hơn.

3. Mua hàng

Khi mua hàng, khách hàng sẽ có nhiều cân nhắc giữa việc mua online hay đến cửa hàng mua và cửa hàng nào mua sẽ tiện, nhanh nhất. Nếu khách lựa chọn mua online thì sẽ mất khoảng bao lâu để giao hàng, chi phí giao hàng như thế nào…

4. Hậu mãi ( Đổi, trả, bảo hành, KH thân thiết)

Hậu mãi là giai đoạn sau khi khách nhận hàng. Chủ shop cần đáp ứng các nhu cầu về đổi trả, hướng dẫn sử dụng chi tiết. Ngoài ra, nếu đơn hàng thành công thì khách hàng có đánh giá như thế nào về sản phẩm. Đồng thời, chủ shop cũng cần có các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết…

Mẹo tối ưu X3 hiệu quả quảng cáo Google Smart Shopping cho ngành thiết bị Công nghệ

Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo với google, phổ biến là Google Smartshopping, có lợi thế về mặt quảng cáo bởi nhà bán lẻ cần thiết lập kế hoạch từ khóa. Nếu từ khóa hiệu quả thì chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh đến với khách hàng tìm kiếm tiềm năng. Triển khai một chiến dịch Google Smart Shopping gồm có 6 bước chính. Tuy nhiên, khi triển khai với nền tảng Haravan, nhà bán hàng chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản. Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo trên Google, bạn cần tạo gian hàng và đồng bộ sản phẩm với Google, cần đặt những tiêu chuẩn nhất định. Do đó, để tối ưu các bước lập gian hàng, đồng bộ dữ liệu, nhà bán lẻ có tận dụng giải pháp của Haravan. Ngoài ra, để tối ưu hiệu quả quảng cáo, nhà bán hàng cần lưu ý 03 yếu tố dưới đây:

Để chạy một chiến dịch Google Smart Shopping, cần nhiều yếu tố để nhà bán hàng tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trên website chứ không đơn thuần là đặt ngân sách và thiết lập chiến dịch. Một trong số yếu tố mà nhà bán hàng cần phải thực hiện đầu tiên chính là tối ưu sản phẩm.

1. Tối ưu tiêu đề (tên) sản phẩm

Trong hành trình tìm kiếm sản phẩm, khách hàng cần được cung cấp một thông tin chi tiết về sản phẩm ngay từ cái tên sản phẩm. Một số yếu tố bao gồm như tên sản phẩm, thương hiệu, đặc tính…

Nhà bán hàng cần thiết lập tiêu đề sát với khả năng tìm kiếm của khách hàng về sản phẩm, có tiếng việt mô tả sản phẩm chứ không chỉ gồm tên sản phẩm. Đặc biệt hơn, cần bổ sung thêm về thông tin tình trạng sản phẩm như Mới, Cũ, Chính hãng hay Xách tay… Đây là những đặc thù của ngành hàng thiết bị công nghệ. Hơn nữa, khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm ngành này thường có xu hướng gõ chi tiết tên sản phẩm gồm hết các yếu tố nêu trên.

Mô tả chuẩn nên tham khảo:

  • Tiêu đề = [Mô tả tiếng việt]+[Tên sản phẩm]+[Brand]+[Mã sản phẩm]+[Kích cỡ, Size]+[Màu sắc]+[Chính hàng/ Xách tay/ Cũ..]

2. Tối ưu trải nghiệm mua sắm

Khách hàng khi tìm hiểu & mua các sản phẩm trong ngành hàng thiết bị công nghệ phần lớn đều chưa am hiểu lắm về sản phẩm họ muốn mua. Do đó, việc cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn kỹ càng là bước đệm để shop dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi hàng hiệu quả. Nhà bán hàng cần gia tăng các nội dung có giá trị để thuyết phục khách hàng qua các lời cam kết, chẳng hạn như cam kết bảo hành trong vòng 1 năm, cam kết đổi trả trong vòng 10 ngày, hỗ trợ sửa chữa… Những lời cam kết chính là những lợi thế cạnh tranh để cửa hàng tăng tính thuyết phục, tăng chuyển đổi thành công.

Ngoài ra, nên có các bài viết & review sản phẩm chi tiết cùng loại để khách tham khảo. Đồng thời, có các đánh giá từ các chuyên gia trong ngành, người dùng để tăng lòng tin của khách hàng và dễ ra quyết định hơn. Chủ shop có thể để link các bài review ngày tại trang sản phẩm.

3. Tối ưu mô tả sản phẩm

Một trong những điểm nổi bật đối với ngành hàng này, khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin online nhưng ra cửa hàng xem sản phẩm. Sau đó sẽ có hai hướng mua hàng tiếp là mua tại cửa hàng hoặc tiếp tục mua online. Vậy thì, chủ shop cần phải có cách thức để Offline hóa online, nghĩa là nên làm sao để mọi thứ offline có thì trên gian hàng online cũng có đầy đủ thông tin.

Vậy nên, nhà bán hàng cần tối ưu hóa phần mô tả sản phẩm để khách có một cái nhìn chi tiết cho từng sản phẩm. Phần mô tả nên nêu rõ tính năng, công dụng, các đặc tính riêng của sản phẩm. Hình ảnh rõ nét, video quay chi tiết sản phẩm tại cửa hàng, review chi tiết về các tính năng, đổi mới…

Khi mua offline, khách sẽ hỏi về chính sách bảo hành & đổi trả hay giới thiệu về các sản phẩm tương tự. Do đó, trên cửa hàng online, chủ shop cần để đầy đủ các chính sách khi mua hàng, đồng thời để các sản phẩm tương tự để khách hàng tham khảo.

Một trong yếu tố khi mua hàng online mà khách quan tâm tiếp theo chính là chi phí & thời gian giao hàng. Nhà bán hàng cũng cần có đầy đủ thông tin về giao hàng để khách nắm thông tin, đưa ra quyết định dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đọc thêm: 6 vấn đề thường gặp đối với chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping và cách khắc phục

Tổng kết

Trên đây là những giải pháp để nhà bán lẻ thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping hiệu quả cho ngành Thiết bị công nghệ. Với Haravan, bạn có thể dễ dàng triển khai chỉ với 3 bước trong vòng từ 3-4 ngày. Lợi ích này có được do Haravan là đối tác chiến lược của Google.

Haravan là đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp. Sử dụng giải pháp cùng Haravan, nhà bán lẻ không những tối ưu hiệu quả các sản phẩm, tăng độ hiển thị hiệu quả mà còn được tư vấn, hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ triển khai của chúng tôi.

Đọc thêm: X3 doanh thu với quảng cáo Google Smart Shopping theo đề xuất từ Google

-------------

Ngoài ra, Google và Haravan đang có chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các khách hàng lần đầu triển khai quảng cáo Google Smart Shopping. Hoàn lên đến 1.350.000Đ ngân sách quảng cáo khi bạn triển khai Google Smart Shopping trên Haravan. Yên tâm bắt đầu với Google Smart Shopping, vừa tối ưu quảng cáo, vừa tăng đơn hàng, lại được hoàn tiền!

Tham khảo thêm về ưu đãi Hoàn lên đến 1.350.000Đ ngân sách quảng cáo khi bạn triển khai Google Smart Shopping trên Haravan.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Tối ưu Chiến dịch Google Smart Shopping tăng doanh số bán hàng mùa mua sắm cuối năm

06/11/2021 Thùy Linh

Tăng tỷ lệ chuyển đổi với quảng cáo Google Smart Shopping trong kinh doanh online

12/11/2021 Thùy Linh

Bùng nổ đơn hàng mùa Tết - Nhận hoàn ngay đến 2.500.000 VND khi triển khai chiến dịch quảng cáo Google lần đầu với Haravan

20/12/2021 Thùy Linh