Qualá - Tiệm hoa "nàng thơ" sáng tạo, nổi bật giữa lòng Sài Gòn

Quản lý kinh doanh đa kênh của tiệm hoa vốn không phải là điều dễ dàng bởi tính chất của ngành hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải chặt chẽ trong việc nhập xuất và quản lý hàng hóa. Bên cạnh đó, bài toán vận chuyển, tài chính vẫn là vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ. Hãy đọc hết bài viết sau để tìm hiểu cách mà Qualá đã quản lý và phát triển tiệm hoa của mình nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu

Khách hàng Haravan - Qualá

Qualá chuyên kinh doanh các mẫu hoa độc đáo, sáng tạo

“Tặng hoa” chính là một trong những hành động mang giá trị ý nghĩa tinh thần to lớn nhất từ trước đến nay. Việc tặng hoa cho những người mình thương yêu vào những dịp lễ hội, kỷ niệm sẽ thể hiện tinh thần yêu thương, chở che và sự biết ơn của bản thân đến với đối phương.

Ở Qualá, văn hóa trao tặng hoa đã nâng lên một tầm cao mới - nơi sự độc đáo, sáng tạo và cá nhân hóa được đề cao hơn bao giờ hết. Qualá chính thức trình làng vào năm 2016 với mong muốn đem đến một phong cách hoa sáng tạo, đơn giản và mang tính thẩm mỹ cao trong từng đứa con tinh thần của mình. Qualá nói không với sự nhàm chán và phức tạp bởi câu chuyện của khách hàng chính là cảm hứng cho mỗi đóa hoa được trao đi.

Sau nhiều năm hoạt động, Qualá hiện là thương hiệu hoa top 1 dành cho giới trẻ với nhiều concept hoa độc đáo, khác biệt. Các dòng sản phẩm mà Qualá cung cấp rất đa dạng và sáng tạo. Trong đó có thể kể đến như:

  • Hoa sáng tạo với nhiều mẫu thiết kế độc lạ, khác biệt như pack hoa tin nhắn, túi hoa nhật ký, bánh hoa trái cây,...
  • Hoa chọn theo các dịp đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm, chúc mừng, cảm ơn
  • Hoa dành cho các đối tượng khác nhau như người yêu, người thân, nam giới
  • Hoa mix trái cây
  • Hoa cưới

Khách hàng Haravan - Qualá

Sản phẩm tại Qualá thường được đề cao bởi sự độc đáo

Hiện nay, Qualá kinh doanh chủ yếu tại một cửa hàng tọa lạc tại TPHCM. Bên cạnh đó, khách hàng có thể mua sản phẩm tại websites, Fanpage Facebook, Instagram của thương hiệu.

Bên cạnh những thiết kế độc đáo, sáng tạo, Qualá còn thu hút khách hàng bởi dịch vụ giao hàng nội thành chỉ trong 45 phút. Đồng thời, thương hiệu luôn cam kết khách hàng sẽ nhận được những bó hoa tươi mới, rạng rỡ tương tự như hình ảnh trên website.

2. Thông tin cửa hàng

Địa chỉ cửa hàng: 8A/10C2 Thái Văn Lung quận 1 TPHCM

Hotline: 0901 42 3338

Email: tiemhoa.quala@gmail.com

Website: https://quala.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/qualavn

Khách hàng Haravan - Qualá

Qualá sở hữu cửa hàng đậm chất "nàng thơ"

3. Haravan đồng hành cùng Qualá giải quyết bài toán kinh doanh đa kênh

Vì mặt hàng kinh doanh chính của thương hiệu là hoa tươi nên sẽ bị giới hạn về thời gian bảo quản và lưu trữ. Vì thế, Qualá luôn chú trọng quy trình quản lý hàng tồn kho, vận hành đơn hàng đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc kinh doanh trên đa nền tảng khiến việc quản lý hàng tồn kho gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Để giải quyết bài toán này, Qualá đã đồng hành cùng Haravan trong quá trình kinh doanh đa kênh của mình:

  • Quản lý hàng tồn kho, doanh thu, lợi nhuận và kết quả kinh doanh chi tiết của các kênh bán hàng trên cùng một hệ thống
  • Cập nhật và thống kê hàng tồn kho nhanh chóng, tiện lợi
  • Tối ưu hóa quy trình vận hành sản phẩm đến tay người tiêu dùng
  • Tận dụng và tối ưu dữ liệu khách hàng

Khách Hàng Haravan

Khách hàng Haravan - Qualá

Haravan rất vinh dự được đồng hành cùng Qualá trong hành trình kinh doanh đa nền tảng, hỗ trợ thương hiệu theo dõi kết quả kinh doanh hiệu quả, tăng trưởng nhanh chóng cũng như tiếp cận và duy trì mối quan hệ với các nhóm khách hàng.

Haravan luôn sẵn sàng để cung cấp đến các doanh nghiệp giải pháp bán hàng đa kênh cho mọi nhà kinh doanh giúp thương hiệu dễ dàng: bán hàng online đa kênh; chốt đơn, tăng số đơn hàng; chăm sóc và bán lại cho khách hàng.

-------------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

MBP là gì

Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng Haravan: Quê Một Cục - Lan tỏa giá trị xưa cũ qua từng sản phẩm, dịch vụ

Khách hàng Haravan: Baseus Vietnam - Đơn vị phân phối chính thức của Baseus tại Việt Nam

Khách hàng Haravan: Hato - Thương hiệu kính chính hãng dành cho giới trẻ

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

The Myst Đồng Khởi - Chất Sài Gòn lan tỏa trong từng ngóc ngách

20/03/2023 MKT Thuy

Case Study WeTrek - Chăm sóc khách VIP với HaraSocial

29/03/2023 MKT Linh

Rabity - Thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp lớn nhất Việt Nam

13/04/2023 MKT Thuy