Top 6 phần mềm quản lý bán hàng Shopee phổ biến nhất hiện nay

Kinh doanh online hiện nay đã càng ngày càng trở nên phổ biến và đã trở thành lựa chọn số 1 của những ai có đam mê khởi nghiệp. Ta có nhiều cách để buôn bán hàng hóa và hoạt động trên các nền tảng thương mại điện tử đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là Shopee có hàng triệu người dùng và đây là mảnh đất màu mỡ để gia tăng lợi nhuận kinh doanh. Vì vậy để kinh doanh hiệu quả thì các bạn cần biết những phần mềm bán hàng Shopee hiệu quả và tối ưu. Đọc ngay bài viết của Haravan để có thêm thông tin chi tiết nhé.

1. Phần mềm bán hàng Shopee là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng Shopee

Những phương pháp bán hàng truyền thống đã không còn phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay. Và để tăng số lượng đơn hàng và tối ưu được thời gian, công sức, chi phí thì các chủ shop cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại như phần mềm bán hàng Shopee.

Phần mềm bán hàng Shopee là công cụ giúp cho người bán tăng được số lượng đơn hàng, cách thức đăng ký bán hàng cực kỳ đơn giản, tạo được những mã giảm giá riêng và được hỗ trợ order không cần hàng có sẵn ở kho…và nhiều tính năng hỗ trợ vượt trội khác nữa. Thông qua việc sử dụng các phần mềm bán hàng trên Shopee, bạn sẽ dễ dàng quản lý được kết quả kinh doanh, đo lường và thống kê tình hình của cửa hàng online qua nhiều mốc thời gian khác nhau từ đó ra quyết định điều chỉnh và xuất nhập hàng nhanh chóng.

2. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Shopee bạn sẽ nhận được gì?

2.1. Bán hàng hiệu quả và tối ưu hơn

Có những công cụ hỗ trợ việc đăng sản phẩm lên sàn thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả. Ngoài ra việc tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng đều sẽ được tập trung vào một ứng dụng vì thế giảm thiểu được tình trạng sót đơn, bỏ lỡ tin nhắn của khách.

2.2. Không cần phải di chuyển nhiều kênh

Những tính năng của đều được tập trung tại phần mềm quản lý Shopee và hoạt động trên một giao diện. Có thể quản lý tập trung, đồng bộ sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và điều khiển những hoạt động kinh doanh của mình. Những hoạt động bao gồm thông tin khách hàng, số hàng tồn kho, thông tin sản phẩm… đều được cập nhật tại một hệ thống.

2.3. Đồng bộ nhất quán sản phẩm giữa Shopee và phần mềm

Những sản phẩm được bán trên Shopee và những phần mềm bán hàng đều được kết nối với nhau. Và để quản lý được sản phẩm tồn kho hoặc những thay đổi khác thì sẽ được cập nhật 2 chiều. Việc kết nối có thể hỗ trợ cho cả những kênh bán hàng chính và kênh phụ.

Ngoài ra việc đồng bộ nhất quán các sản phẩm kinh doanh trên mọi nền tảng vào một hệ thống sẽ giúp các nhà quản lý thống kê sản phẩm tồn dễ dàng hơn từ đó ra quyết định nhập thêm sản phẩm, đẩy mạnh các chương trình ưu đãi để tăng lượng hàng bán ra hay thực hiện các chiến dịch xả hàng tồn kho để đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp.

2.4. Quản lý bán hàng Shopee chính xác

Những dữ liệu về việc kết nối sản phẩm đều được cập nhật một cách chính xác. Từ đó bạn dễ dàng quản lý và theo dõi được những thay đổi từ kênh giúp việc nắm bắt số liệu chính xác hơn.

2.5. Tự động báo cáo doanh thu

Những doanh thu sẽ được báo cáo chi tiết và chính xác trên phần mềm quản lý bán hàng Shopee đều đặn. Những báo cáo sẽ tự động phân tích về doanh thu, lãi lo hoặc sản phẩm bán chạy để bạn có những kế hoạch phát triển sản phẩm tốt hơn.

Doanh nghiệp có thể dựa vào báo cáo tình hình kinh doanh ở các phần mềm bán hàng trên Shopee để ra quyết định hiệu quả và chính xác hơn. Đó có thể là các quyết định liên quan đến việc nhập, xả hàng hóa, đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, quà tặng kèm, bán hàng theo combo để gia tăng giá trị trung bình trên mỗi đơn hàng,...

2.6. Hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Phần mềm bán hàng Shopee sẽ tự động lưu trữ thông tin khách hàng trên hệ thống để phục vụ các kế hoạch Marketing sau này. Ngoài ra, một số phần mềm còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng theo kịch bản hoặc trả lời tin nhắn tự động cho trước nhằm chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Việc ứng dụng chat bot trong quá trình chăm sóc khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời mang đến trải nghiệm chỉn chu và nhanh chóng cho khách hàng.

3. Những phần mềm quản lý bán hàng Shopee phổ biến hiện nay

3.1. Quản lý bán hàng Shopee với Omnichannel của Haravan

Giải pháp hiệu quả cho việc kinh doanh, quản lý bán hàng từ Website, Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, Tiki… cho đến Chuỗi cửa hàng. Haravan Omnichannel với chi phí hợp lý giúp bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả, tối ưu và tăng trải nghiệm cho khách hàng. Omnichannel giúp bạn hiểu rõ hành vi mua sắm của khách hàng, mang đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất, xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng và tăng tần suất mua lại cao hơn. Thu thập dữ liệu, hành vi mua sắm và tương tác của khách hàng tiềm năng ở các kênh bán hàng khác nhau giúp đánh giá, tối ưu trải nghiệm mua hàng từ đó thúc đẩy khách mua hàng nhiều hơn.

Omnichannel của Haravan

Omnichannel của Haravan

Ưu điểm

  • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu: Phần mềm bán hàng trên Shopee do Haravan cung cấp sẽ giúp bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng của bạn khi mở cửa hàng trên Shopee - sở hữu tệp người dùng có nhu cầu với 25 danh mục ngành hàng.
  • Quản lý tin nhắn Shopee & các kênh khác tại 1 nơi duy nhất: Dễ dàng chat & quản lý thông tin của khách hàng từ mọi kênh Shopee, Facebook, Instagram, Zalo. Giúp nhà bán hàng kiểm soát lịch sử chat, gắn nhãn phân loại khách hàng.
  • Không phải trả phí duy trì: Khi kết nối hệ thống Haravan với sàn Shopee thành công, bạn có thể bán hàng ngay lập tức trên sàn mà không phải tốn bất cứ loại phí gì. Còn được tham gia các buổi webinar chia sẻ kiến thức từ Haravan để kinh doanh hiệu quả!
  • Đồng bộ giá và số lượng sản phẩm, đơn hàng và tồn kho: Tối ưu doanh thu trên online khi quản lý tất cả các giao dịch tập trung trên 1 hệ thống duy nhất tại Haravan. Tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn quản lý chính xác, tự động.

3.2. Phần mềm quản lý bán hàng của Kiotviet

KiotViet – Phần mềm quản lý Shopee phổ biến với hơn 70.000 cửa hàng đang sử dụng tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên cửa hàng chỉ mất 15 phút làm quen để bắt đầu bán hàng với KiotViet. Với giao diện đơn giản, thân thiện, thao tác dễ dàng giúp bạn triển khai công việc quản lý nhanh chóng. Cùng với các chuyên gia bán hàng dày kinh nghiệm, phần mềm được thiết kế phù hợp đến hơn 15 ngành hàng dành cho cả bán buôn và bán lẻ.

Quản lý bán hàng Kiotviet

Quản lý bán hàng Kiotviet

Ưu điểm:

- Quản lý chi tiết sản phẩm và đồng bộ

- Tổng hợp trạng thái đơn hàng giúp kiểm soát hiệu quả đơn hàng

- Phân quyền truy cập, quản lý năng suất nhân viên

- Hỗ trợ tạo các chương trình khuyến mãi linh hoạt

- Hỗ trợ báo cáo thống kê bán hàng

3.3. Phần mềm quản lý bán hàng Ninja Shopee

Ninja Shopee là phần mềm cho phép bạn quản lý bán hàng Shopee với nhiều tài khoản cùng lúc. Ngoài ra phần mềm còn giúp bạn triển khai những tương tác quảng cáo đến khách hàng với chi phí cực rẻ.

Phần mềm quản lý bán hàng Ninja Shopee

Ưu điểm

- Quản lý danh mục hàng hóa tiện lợi, chủ động tạo, chỉnh sửa sản phẩm trên nhiều gian hàng

- Hỗ trợ quảng cáo đến khách hàng khi mua sản phẩm trên Shopee

- Quản lý hàng hóa tập trung

- Hỗ trợ tìm kiếm khách hàng theo link sản phẩm

3.4. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo Go

Cũng có những tính năng như các phần mềm bán hàng Shopee khác, Sapo Go cũng đáp ứng được cơ bản những chức năng cần thiết của một phần mềm quản lý bán hàng và có thêm nhiều những tính năng riêng khác. Ngoài ra còn giúp nhà bán hàng trên Facebook, Sàn thương mại điện tử và Instagram tăng doanh thu 30%, không lo bỏ sót tin nhắn, chatbot tư vấn chốt đơn 24/7

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo Go

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo Go

Ưu điểm

- Tối ưu SEO tự động giúp sản phẩm lên TOP tìm kiếm của sàn

- Tiết kiệm đến 50% thời gian và nhân lực làm việc cho hiệu suất làm việc vượt trội

- Quản lý tập trung đơn hàng, khách hàng và tồn kho trên cùng một nơi

- Đồng bộ sản phẩm giữa phần mềm Sapo Go và Shopee

- Quản lý và báo cáo doanh thu về hệ thống

- Đối soát kho và tài chính rõ ràng

- Hỗ trợ chăm sóc khách hàng thông qua phản hồi tự động khi có đánh giá từ khách hàng và với ứng dụng chat đa sàn hiệu quả.

3.5. Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Nhanh.vn là một phần mềm quản lý đơn hàng Shopee được nền doanh nghiệp và nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam được nhiều người sử dụng. Phần mềm này được chứng thực bởi Shopee. Đối với Nhanh.vn, bạn có thể tăng trưởng đơn bán nhanh chóng và tăng hiệu suất bán hàng lên đến 3 lần. Ngoài ra, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và quản lý chặt chẽ hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Ưu điểm:

- Đối soát kho, tài chính rõ ràng

- Quản lý hàng hoá: nhập hàng, điều chuyển hàng hóa linh hoạt, chính xác

- Ứng dụng chat đa sàn, liên kết các sàn hiệu quả

- Kiểm soát số lượng đơn gửi, hạn chế tình trạng sót đơn hay mất đơn hàng

- Hệ thống sẽ lưu trữ thông tin khách hàng cũ cũng như tự cấp nhật thông tin khách hàng

- Nhanh.vn giúp Báo cáo doanh thu và lợi nhuận của từng kênh theo số lượng đơn hàng

- Cổng vận chuyển tiện lợi: Kết nối những hãng vận chuyển lớn nhất, so sánh cước giúp tiết kiệm chi phí giao hàng tối đa

3.6. Phần mềm quản lý bán hàng Sota

Sota là phần mềm quản lý bán hàng Shopee Việt Nam. Sota có nhiều tính năng thông minh, tự động nhằm tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng và gia tăng lợi nhuận cho người bán hàng. Luôn tuân thủ theo mọi quy định của sàn thương mại điện tử Shopee và luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng người bán hàng trên sàn TMĐT trong sạch vững mạnh.

Phần mềm quản lý bán hàng Sota

Phần mềm quản lý bán hàng Sota

Ưu điểm:

- Tự động hóa quy trình, giảm nhân lực

- Bùng nổ doanh số, tăng lợi nhuận: Nhà bán hàng có thể tiếp cận được toàn bộ khách hàng đã từng mua hàng, gia tăng tỷ lệ hoàn thành đơn hàng

- Tăng độ hài lòng của khách hàng

- Sota giúp tạo ra trải nghiệm chuyên nghiệp của khách hàng đến với shop

- Quản lý chat, theo dõi tình trạng đơn hàng, vận chuyển, đánh giá,... nhiều tài khoản cùng lúc.

4. Nhận xét của khách hàng khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Shopee của Haravan

Với hơn 50.000 người kinh doanh và những thương hiệu nổi tiếng tin dùng. Những giải pháp của Haravan giúp kinh doanh vượt trội với những phần mềm có tính năng hiện đại.

Nhận xét của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Haravan

Nhận xét của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Haravan

5. Câu hỏi thường gặp khi dùng phần mềm quản lý bán hàng Shopee

5.1. Sử dụng phần mềm có phức tạp không?

Những nhà cung cấp đều có những cách để hỗ trợ đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm và có những hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình hoạt động. Ngoài ra những giao diện cũng có thiết kế dễ dùng và thân thiện với người dùng.

5.2. Tìm hiểu thị trường phần mềm quản lý bán hàng ở đâu?

Khi ra quyết định lựa chọn một phần mềm bán hàng, bạn không chỉ mua phần mềm mà còn mua các dịch vụ đi kèm với phần mềm. Trên thực tế, các dịch vụ này cũng quan trọng không kém chất lượng của phần mềm bán hàng, vì sau khi mua phần mềm, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công ty phần mềm về việc đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật phiên bản mới và tư vấn thiết bị phần cứng. Nhiều khách hàng khi lựa chọn phần mềm bán hàng đã không quan tâm lựa chọn nhà cung cấp uy tín, dẫn tới những khó khăn trong quá trình triển khai áp dụng.

Kết luận

Hy vọng những thông tin về phần mềm bán hàng Shopee đã giúp ích cho bạn trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, Haravan có ra mắt những giải pháp kinh doanh như Haraweb, Harasocial…bạn có thể tham khảo để sử dụng nhé.

---------------------------------------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp hỗ trợ kết nối với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Shopee & Tiki giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ doanh nghiệp các báo cáo tổng thể về hàng tồn kho, quản lý đơn hàng… giúp nhà quản lý dễ dàng nhận biết doanh thu đến từ kênh nào nhiều nhất để từ đó có những thay đổi hợp lý hơn cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Shopee

>>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Livestream Shopee là gì? Cách Livestream Shopee chốt nghìn đơn

27/09/2022 MKT Ngan

Tổng hợp các mẫu khung Shopee đẹp và ấn tượng theo ngành hàng

05/10/2022 MKT Ngan

Hướng dẫn cách ship hàng qua Shopee chi tiết từ A đến Z

12/10/2022 MKT Ngan