Website bị Google phạt: Hết án sao vẫn chưa phục hồi? (P1)

Website bị Google phạt: Hết án sao vẫn chưa phục hồi? (P1)

Website bị Google phạt là nỗi sợ hãi của các SEOer bởi bao công sức đổ vào bị thổi bay chỉ vì một vài lần "trót dại" xây dựng backlink xấu hoặc những thủ thuật khiến Google chú ý và xử phạt. Sau khi vất vả kêu oan xin Google gỡ bỏ án phạt, một số website vẫn không thể phát triển trở lại như ngày xưa cũ, nguyên nhân là do đâu? Cùng tìm hiểu 5 lý do khiến website bị Google phạt chưa thể phục hồi qua bài viết dưới đây.

1.Bạn chưa xóa triệt để link không cần thiết

website bi google phat het an sao van chua phuc hoi p1 hinh anh 2

Nếu bạn đang bị ảnh hưởng bởi Penguin, bởi vì website của bạn có link liên kết từ các trang khác trỏ đến website của bạn. Có thể có rất nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng đến website của bạn khiến Penguin để ý, tuy nhiên những liên kết xấu trỏ đến website của bạn vẫn là nguyên nhân quan trọng nhất.

Thuật toán Penguin ra đời nhằm trừng phạt những website sử dụng các biện pháp spam link quá mức, link xấu để đạt được thứ hạng cao trên Google. Nếu Penguin phát hiện ra website của bạn có chứa một lượng lớn link liên kết đến không phải là link tự nhiên chắc chắn rằng website của bạn sẽ không còn được Google đánh giá cao. Nghiêm trọng hơn có thể website của bạn sẽ biến mất khỏi Google.

Việc quan trọng nhất để phục hồi được sau khi bị Penguin phạt đó là loại bỏ triệt để tất cả những liên kết xấu từ các trang khác trỏ về website của bạn. Điều đó gây tranh cãi khá nhiều mặc dù đó là cách tốt nhất để loại bỏ những liên kết xấu khỏi website.

Nếu bạn bị Penguin phạt thì hãy cố gắng loại bỏ hết tất cả những liên kết không chất lượng, liên kết xấu khỏi website càng sớm càng tốt. Điều quan trọng nhất khi loại bỏ loại bỏ những liên kết ra khỏi website của bạn để thoát khỏi hình phạt của Penguin cần phải thực sự kỹ lưỡng, không được bỏ qua bất cứ một link nào. Lý do phổ biến nhất khiến các trang web bị Penguin phạt không thể phục hồi được chính là cố gắng giữ lại quá nhiều liên kết, hoặc sợ link bị lost.

Có những trường hợp bạn mất tiền để có được link liên kết cho mình, nếu nó không chất lượng thì bạn hãy mạnh dạn và loại bỏ ngay liên kết đó. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp link bạn mất tiền là link chất lượng, không phải link xấu thì cũng có thẻ giữ lại.

Nếu bạn đang chơi trò chơi với Google và cố gắng giữ lại những liên kết xấu đó chắc chắn bạn sẽ bị biến mất bởi Penguin đang trừng phạt bạn vì bạn quá cứng đầu. Và chỉ có những website loại bỏ hoàn toàn những liên kết xấu khỏi site mới có cơ hội để phục hồi lại và được xuất hiện trở lại trên Google.

2.Loại bỏ link không đúng cách

Trong hầu hết các trường hợp bạn đi loại bỏ những link xấu ra khỏi website, nếu từ bỏ link http://www.example.com/article.html có thể bạn sẽ bị thiếu những liên kết đến từ các trang như:

http://www.example.com/page3/

http://www.example.com/tag/stuff/

http://www.example.com/category/articles/

http://www.example.com/article.html&utm=trackingcode

Nó được sử dụng để đi đến các vấn đề của file khi nó được upload lên để bạn loại bỏ chúng kịp thời ra khỏi quá trình hoạt động của những tập tin. Nhưng sẽ có những thông báo lỗi hiện ra nếu bạn tải một tập tin không đúng cách. Ví dụ, nếu bạn đã cố gắng tải một file .csv thay vì một tập tin txt bạn sẽ nhận được một vài thông báo tương tự như:

website bi google phat het an sao van chua phuc hoi p1 hinh anh 1

Đón xem "Website bị Google phạt: Hết án sao vẫn chưa phục hồi?" phần 2 nhé!

>> Xem thêm:

(Còn tiếp)

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#Lỗi SEO cần tránh #thủ thuật làm SEO

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất