Shopee Pay là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Shopee Pay đơn giản nhất từ A-Z

Shopee là một trong những sàn TMĐT được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất hiện nay. Mua sắm trên Shopee người mua được nhận rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt khi thanh toán qua ví điện tử Shopee Pay. Vậy ví Shopee Pay là gì và làm thế nào có thể sử dụng ví Shopee pay hiệu quả trên Shopee? Hãy cùng Haravan tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ví Shopee Pay là gì?

SHOPEEPAYY_HRV

Shopee Pay giúp việc thanh toán trực tuyến trở nên dễ dàng hơn

Shopee Pay là ví điện tử thanh toán di động giúp thanh toán trực tuyến thông qua mạng Internet vô cùng tiện lợi khi bạn mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ của Shopee. Thực chất đây là ví điện tử Airpay đã chính thức được đổi tên vào ngày 8/6/2021.

Với mục đích phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng, AirPay và Shopee đã hợp tác với nhau để xây chiến lược dài hạn nhằm xây dựng một hệ sinh thái tích hợp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thanh toán số tại Việt Nam nói riếng và trên toàn khu vực nói chung.

Khi đã kích hoạt ví Shopee pay ngoài mua sắm trên Shopee, người dùng còn có thể giao dịch, thanh toán các khoản chi tiêu khác như:

 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp,…
 • Nạp tiền điện thoại trả trước hoặc sau.
 • Chuyển tiền giữa các tài khoản ví Shopee Pay không mất phí.
 • Đặt đồ ăn online qua ứng dụng Shopee Food với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Mua vé xem phim tại mọi cụm rạp trên toàn quốc.
 • Đặt vé máy bay,…
 • ...

Ngoài ra, ví điện tử Shopee Pay được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, hỗ trợ bảo mật thông tin tốt nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thanh toán trực tuyến

2. Mối liên hệ giữa ví Shopee Pay và ví Airpay

SHOPEEPAYY_HRV

Mỗi liên hệ giữa Shopee Pay và Airpay

Như đã chia sẻ, ví Airpay là ứng dụng ví điện tử quen thuộc với mọi người dùng vì liên kết với Shopee để bạn có thể thực hiện các thao tác thanh toán khi mua sắm trên Shopee. Có thể nói, Shopee Pay là phiên bản mới của ví Airpay.

Ngoài ra việc đổi tên và thay đổi giao diện với tông màu cam bắt mắt, dễ sử dụng hơn, ứng dụng ví điện tử này không có sự thay đổi nào khác so với ứng dụng cũ. Những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên trên Shopee Pay nên người dùng vẫn thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi khi thanh toán bằng ứng dụng này. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm được một phần ngân sách của mình.

Ngoài ra, càng ngày, ứng dụng ví điện tử Shopee Pay còn có nhiều đối tác là những “ông lớn” ở đa lĩnh vực. Từ đó giúp người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch hơn. Một số đối tác cụ thể như Ocha, Shopee, Shopee Food, The Coffee House, Vntrip, BHD, PTI, URbox, FShare, K+, FPT Play, VTVCab,…

3. Lợi ích của việc liên kết ví Shopee Pay với tài khoản trên Shopee?

Hiện tại trên sàn Shopee hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán như: thẻ Tín dụng/Ghi nợ, trả góp bằng Thẻ tín dụng, trả qua thẻ ATM nội địa (Internet Banking) và thanh toán khi nhận hàng (COD). Trong đó hình thức thanh toán bằng Shopee Pay được TMĐT này khuyến khích người dùng sử dụng hơn cả với những ưu đãi giảm giá hấp dẫn.

Sau đây là những lợi ích dành cho người dùng khi liên kết Shopee pay với tài khoản trên Shopee như sau:

 • Nhiều ưu đãi khi mua hàng

Shopee Pay luôn dành nhiều VOUCHER - ưu đãi giảm giá, miễn phí ship hay hoàn xu cho khách hàng khi sử dụng ví điện tử này để thanh toán trước các giao dịch mua sắm hàng hóa trên Shopee, đặt đồ ăn qua Shopee Food và nhiều dịch vụ thanh toán khác như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp,...

Đặc biệt với những khách hàng mới lần "đầu tiên" sử dụng ví Shopee Pay sẽ được ưu đãi lên tới 100k cho đơn hàng tối thiểu 0 đồng. Nhờ vậy mà người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như luôn cảm thấy vui vẻ khi mua sắm.

SHOPEEPAYY_HRV

Ưu đãi khi thanh toán với Shopee Pay

 • Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi

Khi thực hiện thanh toán bằng ví điện tử Shopee Pay bạn chỉ cần thao tác các đơn giản là đã hoàn thành xong quá trình thanh toán đối với đơn hàng Shopee.

 • Thanh toán an toàn

Dù không có nhiều thao tác thanh toán bảo mật như ngân hàng nhưng ví Shopee Pay được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ cao và tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS - tiêu chuẩn bảo mật của ngành tài chính - ngân hàng quốc tế hiện nay. Do đó, người dùng có thể yên tâm chuyển tiền tại Shopee pay mà không phải lo lắng thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin thanh toán bị rò rỉ.

 • Thống kê giao dịch rõ ràng, chi tiết

Bất cứ lúc nào bạn cần xuất thông tin, dữ liệu của các giao dịch thanh toán cũng có thể thao tác một cách dễ dàng. Việc thống kê chi tiết thông tin sẽ giúp bạn kiểm soát lượng chi tiêu của mình một cách tốt hơn.
Chuyển tiền miễn phí từ ví sang tài khoản ngân hàng.
Ngoài việc hỗ trợ chuyển tiền từ các tài khoản ví Shopee Pay thông qua số điện thoại cá nhân, ví điện tử này còn hỗ trợ người dùng chuyển tiền từ ví về tài khoản ngân hàng đã liên kết một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

4. Hướng dẫn cách sử dụng Shopee Pay trên Shopee

Trước tiên để sử dụng được thì bạn cần đăng ký tài khoản Shopee Pay.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee -> Chọn mục Tôi -> Chọn ví Shopee Pay

SHOPEEPAYY_HRV

Bước 2: Người dùng cần xác nhận đồng ý “Điều khoản & điều kiện” -> và ấn Thiết lập ví Shopee Pay

Bước 3: Chọn kích hoạt ví và định danh tài khoản bằng việc nhập đầy đủ và chính xác Họ tên, số CMND/CCCD

SHOPEEPAYY_HRV


Bước 4: Tạo mật khẩu khi vào Ví Shopee pay (gồm 6 số) để hoàn tất việc đăng ký cũng như kích hoạt ví.

SHOPEEPAYY_HRV


Bước 5: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết, tiến hành điền đầy đủ thông tin được yêu cầu theo từng ngân hàng.

Làm theo các bước trên là bạn đã thành công tạo và kích hoạt tài khoản Shopee Pay rồi đấy và chỉ cần nạp tiến và tiến hành thanh toán thôi!

5. Cách liên kết/huỷ liên kết ngân hàng để nạp tiền vào ví Shopee Pay

Để có thể thanh toán các dịch vụ bằng ví Shopee Pay, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với ứng dụng ví điện tử này. Việc liên kết ngân hàng giúp bạn có thể thuận tiện trong việc chuyển tiền từ các ngân hàng vào ví Shopee Pay, từ đó có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán ở mọi nơi mọi lúc.

Theo quy định tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng cần liên kết tài khoản ngân hàng/thẻ ATM với Ví điện tử Shopee Pay để có thể tiến hành sử dụng dịch vụ tại Shopee Pay.

Các bước liên kết ngân hàng để nạp tiền vào Ví Shopee Pay gồm 8 thao tác cụ thể như sau:

5.1 Liên kết tài khoản ngân hàng

> Bước 1: Trên ứng dụng Shopee, vào mục Tôi > Ví Shopee Pay thuộc mục Tiện ích của tôi > Nhập mật khẩu Ví Shopee Pay > Chọn biểu tượng bánh răng Cài đặt nằm ở góc trên cùng bên phải để thiết lập ví.

SHOPEEPAYY_HRV

> Bước 2: Chọn mục Tài khoản ngân hàng của tôi > Thêm tài khoản ngân hàng liên kết > Nhập mật khẩu Ví Shopee Pay.

SHOPEEPAYY_HRV

> Bước 3: Lựa chọn Ngân hàng mà bạn muốn liên kết từ danh sách có sẵn.

SHOPEEPAYY_HRV

> Bước 4: Chọn phương thức liên kết Tài Khoản, nhập số tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ ngân hàng và nhấn ĐỒNG Ý.

> Bước 5: Nhập mã OTP do ngân hàng gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký sử dụng ví Shopee Pay để hoàn tất liên kết.

Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng với ví Shopee pay thành công, bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết như một nguồn tiền mỗi khi thực hiện các giao dịch qua Ví Shopee Pay.

5.2. Hủy liên kết với tài khoản ngân hàng

Khi bạn không còn nhu cầu sử dụng ví Shopee Pay nữa hoặc tài khoản ngân hàng của bạn đang gặp sự cố và lúc này bạn muốn hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví Shopee Pay, thì bạn chỉ có thể hủy liên kết Ví Shopee Pay với tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Ví Shopee Pay theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ví Shopee Pay, tại giao diện chính hãy click chọn vào mục Ví tiền.
Bước 2: Nhấn vào ngân hàng mà bạn đã liên kết trước đó để tiến hành thực hiện.
Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng dấu ba chấm phía trên góc phải màn hình và nhấn vào mục "Bỏ kết nối với tài khoản này" > Chọn "Đồng ý".

SHOPEEPAYY_HRV


Bước 4: Nhập Mật khẩu đặt lệnh để hoàn tất việc hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví Shopee Pay.

SHOPEEPAYY_HRV


6. Cách thanh toán trên Shopee bằng ví Shopee Pay

Để việc mua hàng online và nhận được hàng loạt những khuyến mãi hấp dẫn thì bạn không thể bỏ qua bước liên kết ví điện tử với tài khoản Shopee của mình. Để thực hiện việc liên kết ví Shopee Pay với tài khoản Shopee thì bạn cần có sẵn 2 ứng dụng đó là ứng dụng mua sắm Shopee và ứng dụng ví thanh toán điện tử Shopee Pay.

Các bước thực hiện chi tiết như sau:
> Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee > Chọn mục Tôi > Ví Shopee Pay của tôi.
> Bước 2: Click xác nhận đồng ý Điều khoản & Điều kiện > Nhấn Thiết lập Ví Shopee Pay.

SHOPEEPAYY_HRV

> Bước 3: Nhấn "Bắt đầu liên kết".
> Bước 4: Nhập "Mật khẩu" đặt lệnh Ví Shopee Pay là bạn đã hoàn thành việc liên kết.

SHOPEEPAYY_HRV

7. Cách nạp tiền vào ví Shopee Pay

Để nạp tiền vào ví Shopee Pay, bạn cần tiến hành thực hiện các bước sau:

> Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee > Chọn mục Tôi > Tại mục tiện ích của tôi chọn Ví Shopee Pay > Nhập mật khẩu đặt lệnh cho Ví Shopee pay.

> Bước 2: Chọn mục Nạp tiền > Chọn số tiền mà bạn muốn nạp > Chọn phương thức thanh toán > Chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví Shopee Pay và bấm chọn Đồng ý.

SHOPEEPAYY_HRV


> Bước 3: Chọn vào nút Thanh toán ngay và nhập mật khẩu đặt lệnh để Hoàn tất việc nạp tiền.

SHOPEEPAYY_HRV

8. Cách sử dụng Shopee Pay để thanh toán đơn hàng trên Shopee

Cách dùng ví Shopee Pay để thanh toán đơn hàng trên Shopee như sau:

8.1. Thanh toán đơn hàng giá trị thường

Với các mặt hàng hay dịch vụ có giá trị thấp thì cách dùng Shopee Pay thanh toán như sau:

 • Bước 1:Truy cập vào trang Shopee, lựa chọn sản phẩm cần mua như các cách thông thường.
 • Bước 2: Ở bước cuối cùng khi đặt hàng, tại mục lựa chọn “Phương thức thanh toán” bạn chọn thanh toán bằng ví Shopee Pay, và sau đó “Đồng ý” để xác nhận.
 • Bước 3: Lựa chọn “Shopee Voucher” để áp dụng mã voucher nếu có.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin tổng tiền cần thanh toán nhấn “Đặt hàng” và nhập mật khẩu Ví Shopee pay để thanh toán đơn hàng.

8.2. Thanh toán đơn hàng có giá trị cao

Còn đối với việc thanh toán những đơn hàng giá trị cao > 3 triệu bằng Ví ShopeePay, bạn cần có:

 • Tài khoản Shopee Pay đã liên kết với tài khoản Shopee và tiến hành nâng hạn mức giao dịch phù hợp.
 • Giá trị thanh toán của đơn hàng (chưa bao gồm các mã giảm giá) chưa vượt quá hạn mức giao dịch trong ngày của Ví Shopee Pay và/hoặc Ngân hàng liên kết.
 • Ví Shopee Pay hoặc tài khoản ngân hàng mà bạn liên kết phải có đủ số tiền cần giao dịch (chưa bao gồm mã giảm giá).

Ví dụ: Nếu đơn hàng của bạn trước khi áp mã giảm giá có giá trị 12 triệu đồng, sau khi áp mã giảm giá, đơn hàng có giá trị 10 triệu đồng. Để thanh toán đơn hàng, số dư trong tài khoản ví Shopee pay của bạn phải đạt từ 12 triệu trở lên.

Các bước thanh toán chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee Pay > Chọn mục Tôi trên Ví Shopee Pay > Bảo mật tài khoản.
 • Bước 2: Chọn Hạn mức giao dịch trong ngày > Nhập mật khẩu ví > Nhập hạn mức giao dịch trong ngày mong muốn (tối đa 50 triệu đồng hoặc >= giá trị đơn hàng trước khi áp mã giảm giá) > Kích chọn Lưu lại.
 • Bước 3: Truy cập vào ứng dụng Shopee > Chọn sản phẩm cần thanh toán.
 • Bước 4: Chọn Ví Shopee Pay tại mục phương thức thanh toán và tiến hành các bước thanh toán.

9. Những câu hỏi thường gặp về ví Shopee Pay

9.1 Tôi có cần tải ứng dụng Shopee mới để sử dụng Shopee Pay không?

Kể từ 0h ngày 08/06/2021

 • Đối với Android: Ví AirPay trên ứng dụng sẽ tự động cập nhật thành ví Shopee Pay
 • Đối với iOS: Vui lòng cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất để có thể sử dụng Ví Shopee Pay.

9.2 Sau khi chuyển đổi thành Shopee Pay thì số tiền hiện tại trong ví của tôi có mất không?

Số tiền hiện tại trong ví của bạn sẽ KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG khi tên ví chuyển thành Shopee Pay

9.3 Nếu đã liên kết ví AirPay trên Shopee thì khi chuyển đổi tên thành Shopee Nay, tôi có cần phải liên kết lại ví Shopee Pay không?

Nếu bạn đã liên kết ví AirPay trên Shopee thì KHÔNG CẦN kích hoạt lại khi tên ví chuyển thành Shopee Pay.
Nếu bạn chưa liên kết ví AirPay: từ ngày 08/06/2021, vui lòng làm theo hướng dẫn TẠI ĐÂY

9.4 Quyền lợi, chương trình khuyến mãi có thay đổi gì không sau khi đổi tên thành Shopee Pay?

Các tính năng của Shopee Pay sẽ được cải thiện nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng.
Ngoài ra, sẽ có rất nhiều ưu đãi dành cho người dùng khi sử dụng Ví Shopee Pay. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra trong phần Ví Shopee Pay trên ứng dụng Shopee để biết thêm chi tiết.

9.5 E-voucher mà tôi đã mua trước khi đổi tên thành Ví Shopee Pay có sử dụng được nữa không?

Việc đổi tên ví thành Shopee Play KHÔNG ẢNH HƯỞNG đến các E-voucher đã mua trước đó. Các tính chất của E-voucher vẫn giữ nguyên và người dùng vẫn thao tác sử dụng như bình thường tại các cửa hàng.

9.6. Tôi gặp vấn đề liên quan đến Shopee Pay, làm sao để được hỗ trợ?

Cách 1: Khi có vấn đề phát sinh, vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ của Shopee Pay: 1900 6906.

Cách 2:

 • Truy cập ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng "Tôi" ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Cuộn xuống và chọn "Hỗ trợ".
 • Bạn sẽ thấy danh sách các vấn đề liên quan đến Shopee Pay. Chọn vấn đề tương ứng với vấn đề của bạn hoặc chọn "Khác" nếu vấn đề của bạn không nằm trong danh sách.
 • Tiếp theo, bạn có thể chọn giải đáp tự động bằng cách nhấn vào các câu hỏi thường gặp hoặc chọn "Chat" để nói chuyện trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Shopee.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Shopee qua kênh hỗ trợ khác như trang web chính thức của Shopee hoặc qua các kênh liên lạc khác như email hoặc điện thoại. Thông tin liên hệ này thường được cung cấp trên trang web hoặc ứng dụng của Shopee.

10. Lời kết

Trên là những thông tin về ví Shopee Pay cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Shopee Play trên ứng dụng Shopee. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ ví Shopee Pay là gì và có những kiến thức hữu ích khi tham gia mua sắm trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử này.

---------------------------------------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

4 hình thức trung gian marketing phổ biến hiện nay cho doanh nghiệp

09/03/2023 MKT Linh

Bật mí 4 công cụ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi Click-to-messenger Ads

10/03/2023 MKT Linh

Room tín dụng là gì? Ngân hàng có nên nới room tín dụng hay không?

06/06/2023 MKT Anh