Công cụ Lọc bình luận Livestream tự động, chính xác (2023)

Thay vì để trống các khung giờ vắng khách của cửa hàng, các chủ shop chọn bật điện thoại, bán hàng Livestream để tăng doanh thu mọi lúc mọi nơi. Livestream trở thành công cụ đắc lực của doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ vì khả năng giữ chân người xem, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao. Các sản phẩm bán trong Livestream thường có mức giá hấp dẫn và nhiều khuyến mãi hơn cho người dùng. Rào cản của chủ shop sau mỗi buổi Livestream là chốt và xử lý rất nhiều bình luận đơn hàng. Làm thế nào để quét comment trên Facebook một cách tự động, chính xác?

Đội ngũ HaraSocial sẽ hướng dẫn bạn Cách lọc comment Livestream tự động, giúp bạn lọc bình luận số lượng lớn một cách hiệu quả, không bỏ sót đơn hàng.

1. Bán hàng Livestream là gì? Vì sao chủ shop cần biết Cách lọc comment trên Livestream Facebook?

Mạng xã hội Facebook cung cấp tính năng phát Video Trực tiếp giúp mọi người truyền tải thông tin, hình ảnh một cách chân thật với mọi người. Hình thức bán hàng Livestream được sinh ra khi doanh nghiệp ứng dụng tính năng này vào quá trình bán hàng của họ. Khách hàng dễ dàng mua được sản phẩm với vài bình luận theo đúng cú pháp mã sản phẩm của shop và để lại số điện thoại. Bán hàng Livestream Facebook được đông đảo doanh nghiệp, chủ shop bán hàng ưa chuộng vì:

 • Dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ: Livestream bán hàng sẽ giúp bạn khai thác triệt để nguồn khách hàng khổng lồ trên Facebook theo: giới tính, khu vực, độ tuổi. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí 0 đồng.
 • Tiết kiệm chi phí, Marketing 0 đồng: Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn có thể phát trực tiếp bán hàng mọi lúc, mọi nơi dễ dàng. Qua đó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo bán hàng so với việc làm TVC hay thuê một đơn vị để làm quảng cáo.
 • Nhanh chóng tiếp cận lượng người xem rộng lớn: Livestream sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận cao gấp 3 lần so với hình thức khác. Với cơ chế tương tác đa chiều, đa nền tảng, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. So sánh với bán trực tiếp tại cửa hàng, một buổi Livestream có thể tiếp cận hơn hàng nghìn khách hàng.
 • Lan tỏa thông tin nhanh chóng: Khác với bán hàng bằng hình thức khác, nếu muốn khách hàng lan tỏa thông tin về sự kiện, chương trình khuyến mãi, khách phải làm rất nhiều hoạt động như đến cửa hàng, chụp ảnh, sử dụng sản phẩm, viết review. Với Livestream, chỉ bằng nút Share (Chia sẻ), video bán hàng của bạn sẽ được tiếp cận với toàn bộ tệp bạn bè của họ, đây là những khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn.

Buổi bán hàng Livestream Facebook của Thegioiskinfood - Thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam thu hút hơn 2,7k lượt xem, 1,1k bình luận. Bạn muốn biết cách lọc comment Livestream của Thegioiskinfood? Xem ngay phần 2 của bài viết này.

Việc Livestream Facebook là hình thức bán hàng cực kì thông minh, hiệu quả. Tuy nhiên, việc lọc bình luận khi khách bình luận mất rất nhiều thời gian, công sức. Chủ shop khó thể đếm ngay được số bình luận đúng cú pháp, bao nhiêu sản phẩm được chốt và còn tồn kho ngay khi Livestream. Tương tự, việc chốt đơn sau Livestream dự vào việc tổng hợp thủ công các bình luận cũng dễ sót, sai đơn hàng của khách. Do đó, việc áp dụng phần mềm lọc Comment Livestream là giải pháp giúp shop an tâm Livestream và chốt đơn.

HaraSocial cung cấp Công cụ Lọc bình luận Livestream tự động chính xác

Phần mềm quét Comment Facebook HaraSocial được cung cấp bởi Haravan - Đối tác Meta Business Partner 2022 giúp bạn an tâm vì mọi thông tin khách hàng, đơn hàng, sản phẩm đều được bảo mật cao.

Đây là nền tảng có giao diện dễ sử dụng, phù hợp cho chủ shop bán hàng Livestream trên Facebook với khả năng xử lý hàng nghìn bình luận mỗi lần Livestream.

2. Cách lọc comment livestream với Phần mềm Lọc bình luận Facebook Livestream

2.1 Tổng hợp tính năng tool lọc comment livestream Facebook

Phần mềm HaraSocial hỗ trợ lọc tất cả các comment của bài post hoặc comment trên Livestream facebook một cách nhanh chóng, tự động. Từ đó, đáp ứng cho người dùng nhiều công việc như:

 • Quét hàng nghìn comment trên Livestream nhanh chóng.
 • Dễ dàng lọc Email, số điện thoại trong comment
 • Tổng hợp theo thời gian thực số lượng tồn kho, sản phẩm bán chạy, bình luận đúng cú pháp, bình luận chứa số điện thoại.
 • Lưu toàn bộ comment, data thông tin khách hàng. Phân biệt thông tin khách hàng cũ mới, khách để lại nhiều số điện thoại cần chú ý.
 • Tự động gộp bình luận Facebook Livestream đảm bảo không sót bất kỳ bình luận nào của khách.

Làm thế nào để quét comment livestream một cách nhanh chóng, tự động? Hãy cùng phần mềm HaraSocial tìm hiểu chi tiết về cách lọc comment livestream ở dưới đây nhé.

2.2 Hướng dẫn Cách quét comment Facebook Livestream

Bước 1: Nhập tài khoản vào phần mềm lọc comment livestream

Trước tiên, bạn đăng nhập tài khoản, mật khẩu vào phần mềm theo tài khoản đã được cấp sẵn từ phần mềm HaraSocial theo đường link: harasocial.com. Sau đó Truy cập trang quản trị HaraSocial → Livestream và chọn Tạo kịch bản livestream.

Tại giao diện HaraSocial, chọn icon “Livestream". Chọn “Tạo kịch bản Livestream"

Bước 2: Thực hiện thiết lập kịch bản livestream

 • Thiết lập Sản phẩm: Tại HaraSocial bạn có thể nhập sản phẩm tùy chọn theo chương trình khuyến mãi hay Chọn sản phẩm có sẵn trong trang quản trị Haravan. HaraSocial sẽ tự động gợi ý cho bạn Từ khóa Sản phẩm (Mã sản phẩm) dễ dàng cho khách chốt đơn

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thêm hàng loạt nhiều sản phẩm tùy biến vào livestream.

 • Thiết lập Cú pháp Chốt đơn: HaraSocial sẽ hỏi bạn về cú pháp chốt đơn bạn mong muốn. Khách sẽ bình luận theo từ khóa Mã sản phẩm, số điện thoại hay thêm các trường về kích cỡ, màu sắc.
 • Thiết lập kịch bản trả lời tự động: Ngoài ra, sử dụng phần mềm lọc comment livestream HaraSocial giúp chủ shop tự động hóa quy trình chốt đơn với Chatbot: Tự động hỏi số điện thoại, địa chỉ giao hàng; tự động thêm sản phẩm vào đơn hàng nháp nếu khách comment đúng cú pháp...


Bước 3: Lưu kịch bản và Kết nối Facebook Livestream

Sau khi thiết lập, bạn có thể tiến hành gắn vào bài livestream, hoặc chọn Bắt đầu live & chọn bài.

Lấy đường dẫn Link Video LIVE nhập vào ô “Nhập URL Livestream" trên HaraSocial


Bước 4: Quét comment livestream bài viết Facebook tự động

Khi đã hoàn thành thao tác nhập URL Livestream, bạn vào bấm sang phần Chốt đơn của giao diện HaraSocial. Không chỉ quét được những comment có chứa số điện thoại hay email, bạn còn dễ dàng quét được cả những comment có chứa ký tự đặc biệt. HaraSocial sẽ tổng hợp toàn bộ bình luận của khách tại mục Nội dung Bình luận. Với những bình luận đúng cú pháp, nền tảng sẽ hiển thị tên Sản phẩm được chốt ở mục Sản phẩm.

Quét comment livestream bài viết nhanh chóng

Ngoài ra, qua các hiển thị màu sắc tím - xám - xanh lá, bạn có thể nhanh chóng nhận dạng được đâu là khách lần đầu để lại số điện thoại, đâu là khách cũ và đâu là khách để lại rất nhiều số điện thoại.

Sau đó, nhân viên có thể nhấn “Nhận chốt đơn" và xử lý bình luận đó trước và sau Livestream. Đảm bảo không sót bất kì bình luận, đơn hàng nào.

Theo chia sẻ của chị Hồng - Thegioiskinfood: "Chỉ với 4-5 nhân sự, Thegioiskinfood có thể xử lý hơn 200 mã sản phẩm và hơn 500 đơn hàng trong mỗi Livestream nhờ phần mềm HaraSocial"


> Xem hướng dẫn chi tiết Cách Chốt đơn Tự động trong bán hàng Livestream
> Xem thêm bài viết: Top 6 Thiết Bị Dụng Cụ Hỗ Trợ Livestream Chuyên Nghiệp


Là đối tác Facebook Marketing Partner của Facebook, HaraSocial cung cấp Siêu công cụ bán hàng Livestream - Giúp chủ shop tự động thu bình luận & chốt đơn,, tránh sót đơn hàng, khách hàng.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Khắc Phục Lỗi Livestream Bán Hàng Facebook Bị Mờ, Giảm Chất Lượng Video

17/03/2022 Học viện Haravan

9 phần mềm chốt đơn trên livestream tốt nhất, gom đơn ‘ầm ầm’

29/07/2022 Tuấn Anh

Ưu Nhược Điểm Của Công Cụ Livestream Bán Hàng Trên Facebook 2023

10/08/2022 Gia Phương