Giải pháp cho hóa đơn điện tử xuất nhiều trang chính xác, đơn giản

Trong quá trình xuất hóa đơn, khi khách hàng mua hàng với số lượng lớn, việc hóa đơn giới hạn trong một trang đã gây cản trở nhiều đến xuất hóa đơn. Vì thế, việc hóa đơn điện tử xuất nhiều trang trở nên quen thuộc với cả người bán và người mua. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề xuất nhiều trang của hóa đơn điện tử. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời và mở rộng thông tin liên quan về hóa đơn điện tử xuất nhiều trang bạn nhé!

1. Hóa đơn điện tử xuất nhiều trang có được cấp phép không?

hoa-don-dien-tu-xuat-nhieu-trang1

hoa-don-dien-tu-xuat-nhieu-trang1

Hóa đơn điện tử xuất nhiều trang được sử dụng nhiều trong quá trình bán hàng

Hóa đơn điện tử xuất nhiều trang là hóa đơn điện tử có nhiều hơn một trang hóa đơn. Quy định trong khoản 1, Điều 19,Thông tư số 39/2014/TT-BTC đã quy định rằng: “ Khi sử dụng hóa đơn điện tử, nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp vượt quá số dòng của một trang hóa đơn thì người lập được phép lập hóa đơn điện tử nhiều trang”. Do đó, có thể khẳng định rằng việc hóa đơn điện tử xuất nhiều trang là hợp lệ và đã được Nhà nước cấp phép.

2. Các lưu ý khi lập hóa đơn điện tử nhiều trang

Lập hóa đơn điện tử xuất nhiều trang, thông tin lớn hơn, các yêu cầu về xuất hóa đơn cũng sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn. Trong quá trình lập hóa đơn điện tử nhiều trang, người lập hóa đơn cần chú ý:
 • Trang sau của hóa đơn được lập phải có cùng số hóa đơn với trang đầu
 • Các trang của hóa đơn phải trùng khớp 100% thông tin: Tên, mã số thuế, địa chỉ, ngày giờ lập hóa đơn,...
 • Hóa đơn giữa các trang phải cùng mẫu và đều phải được ký hiệu như nhau
 • Trang sau phải ghi chú bằng tiếng Việt không dấu là: tiep theo trang trước - trang X/Y. Trong đó, X là trang trước của hóa đơn, Y là tổng số trang của hóa đơn điện tử nhiều trang.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp không muốn lập hóa đơn điện tử nhiều trang thì doanh nghiệp có thể sử dụng bảng kê thay thế

hoa-don-dien-tu-xuat-nhieu-trang2

Những lưu ý khi lập hóa đơn điện tử xuất nhiều trang

3. Điều kiện cần và đủ đề hóa đơn điện tử nhiều trang có giá trị pháp lý

Việc xuất hóa đơn điện tử nhiều trang sẽ có giá trị pháp lý khi và chỉ khi:
 • Tất cả thông tin được tạo ra từ trang hóa đơn đầu tiên đến trang hóa đơn cuối cùng đều đảm bảo độ tin cậy, chính xác, trung thực
 • Hóa đơn chưa có thay đổi gì ngoài những phát sinh về hình thức trong quá trình trao đổi, lưu trữ sẽ được đánh giá là hóa đơn toàn vẹn, đảm bảo
 • Các thông tin ở trong hóa đơn điện tử nhiều trang có thể kiểm chứng và xác thực khi cần thiết

hoa-don-dien-tu-xuat-nhieu-trang3

Điều kiện cần và đủ để đảm bảo giá trị pháp lý của hóa đơn điện tử xuất nhiều trang

4. Thông tin chung về Giải pháp Xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm Haravan

Hiện nay, xuất hóa đơn điện tử vẫn còn là thách thức với nhiều doanh nghiệp, công ty, đặc biệt là hệ thống cửa hàng nhỏ, lẻ. Do đó, các giải pháp xuất hóa đơn điện tử, bao gồm cả hóa đơn điện tử thông thường và hóa đơn điện tử nhiều trang đều rất cần thiết.
Với mong muốn giúp đỡ, đảm bảo quá trình pháp lý của hóa đơn điện tử nhiều trang, Haravan đã cho ra đời giải pháp xuất hóa đơn điện tử trực tiếp trên phần mềm Harvan.
Giải pháp này gồm nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:
 • Thực hiện việc xuất hóa đơn điện tử trực tiếp trên đa kênh bán hàng (Website, POS, Facebook, Zalo, Instagram, sàn TMĐT,...)
 • Tuân thủ chặt chẽ, chính xác Thông tư 78 & Nghị định 123 theo Luật Quản lý thuế
 • Bán hàng và xuất hóa đơn điện tử trên 1 nền tảng duy nhất trong 5 giây. Nhà bán hàng trực tiếp phát hành hóa đơn điện tử và gửi cho khách hàng ngay trên hệ thống Haravan
 • Hóa đơn điện tử được xuất khi giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển là chứng từ hóa đơn hợp lệ
 • Miễn phí truyền nhận và 10 Mẫu hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, khách hàng đăng ký sớm (Áp dụng cho khách hàng đăng ký sớm từ 01 - 30/06/2023) TẠI ĐÂY.
Đặc biệt, quy trình xuất hóa đơn điện tử, dù là hóa đơn điện tử nhiều trang cũng diễn ra nhanh chóng, chính xác với 4 bước:
 • Bước 1: Đăng ký tư vấn miễn phí với Haravan
 • Bước 2: Lựa chọn gói hóa đơn điện tử phù hợp
 • Bước 3: Cung cấp thông tin đăng ký hóa đơn điện tử với cơ quan thuế
 • Bước 4: Kết nối tài khoản hóa đơn điện tử trên Haravan: Haravan sẽ kết nối đơn vị phát hành hóa đơn điện tử, cho khách hàng xuất hóa đơn trực tiếp trên phần mềm nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

hoa-don-dien-tu-xuat-nhieu-trang4

Giải pháp xuất hóa đơn điện tử nhanh chóng, dễ dàng, chính xác 100% với Haravan

5. Kết luận

Hóa đơn điện tử xuất nhiều trang là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp trong quá trình lập, xuất hóa đơn. Việc nắm rõ quy định cùng thông tin về việc xuất hóa đơn điện tử nhiều trang sẽ giúp quy trình lập hóa đơn cập nhật thuế của doanh nghiệp dễ dàng, đơn giản hơn. Mong rằng các thông tin được chúng tôi cung cấp đã phần làm giúp quý khách hàng hiểu thêm về việc xuất hóa đơn điện tử nhiều trang.

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

MBP là gì

>>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Gợi ý dễ hiểu, đơn giản về cách xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

14/06/2023 MKT Ha

Thông tin chi tiết và mới nhất về hóa đơn điện tử cho hàng xuất khẩu

14/06/2023 MKT Anh

Quy trình các bước xuất hóa đơn điện tử dịch vụ ăn uống đúng chuẩn

14/06/2023 MKT Anh