Haravan là gì? Giải pháp bán hàng đa kênh omnichannel tin cậy

Haravan là gì? Giải pháp bán hàng đa kênh omnichannel tin cậy

Đưa một mô hình kinh doanh đã thành công ở nước ngoài về Việt Nam, ra định hướng và địa phương hóa dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp (DN) trong nước, Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử duy nhất được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.

Với tiềm lực và tiềm năng hiện có, Haravan cũng trở thành đối tác chính thức của Facebook trong việc phát triển nền tảng - giải pháp Messenger. Điều nãy sẽ mang lại những lợi ích to lớn về phía khách hàng đang kinh doanh trên Facebook.

Cũng là công ty tiên phong trong việc triển khai giải pháp bán hàng đa kênh Omnichannel! Vậy Haravan là gì? công ty hoạt động như thế nào?

Xem thêm: Xây dựng website kinh doanh đa kênh cho người không rành công nghệ

Giải quyết nhu cầu doanh nghiệp

Ông Nguyễn Phương Nam, nhà sáng lập thương hiệu aothun.vn, đơn vị chuyên kinh doanh trực tuyến, cho biết, đặc điểm của ngành hàng áo thun là có rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Trước đây, đối với mỗi dự án mới Công ty thường mất ít nhất 2 tháng để chuẩn bị, bao gồm website, hệ thống, nhân sự..., rồi mất thêm cũng ngần ấy thời gian để biết dự án đó có thành công hay không. Khi sử dụng Haravan, thời gian chuẩn bị được rút ngắn xuống còn một tuần. "Bên cạnh yếu tố thời gian, aothun.vn còn tiết kiệm được chi phí đầu tư vào hệ thống công nghệ thông tin", ông Nam nói.

Đồng quan điểm với ông Nam, bà Lê Thu Hiền, Giám đốc Kinh doanh của nhãn hiệu thời trang nội y iBasic Việt Nam, cho biết, để xây dựng một website phù hợp với mô hình kinh doanh của DN thì quan trọng hơn cả yếu tố kỹ thuật là yếu tố con người và quản lý. Đây cũng là yếu tố làm nảy sinh rất nhiều vấn đề phức tạp. "Haravan giúp DN chỉ tập trung vào mục tiêu kinh doanh", bà Hiền nói.

Không chỉ có aothun.vn, iBasic Việt Nam, trước đó, 5giay.vn, diễn đàn rao vặt khá có tiếng ở Việt Nam, cũng chọn Haravan làm đối tác độc quyền cung cấp các giải pháp thương mại điện tử (TMĐT) cho các thành viên kinh doanh trên diễn đàn.

Tương tự, hồi đầu tháng 3 năm nay, Haravan đã hợp tác với diễn đàn webtretho.com, website có lượng truy cập đứng thứ 6 ở Việt Nam (theo website đánh giá Alexa), để cung cấp độc quyền giải pháp TMĐT cho các thành viên kinh doanh trên diễn đàn này.

Thành lập từ tháng 3/2014, sau 6 tháng xây dựng hạ tầng, Haravan bắt đầu cung cấp giải pháp từ tháng 9/2014 với mức giá dịch vụ dao động từ 99.000 đồng/tháng - 299.000 đồng/tháng tùy theo nhu cầu.

Khẳng định vị trí tiên phong và chuyên nghiệp trong việc cung cấp nền tảng bán hàng đa kênh từ online đến offline với hơn 15.000 khách hàng, trong đó có những Big Brands như Aothun.vn, Cầu Đất Farm, Juno, AEON, The Coffee House, Couple Tx...cùng hơn 200.000 người đang dùng trải nghiệm.

Được biết, Haravan cũng là dự án được ông Đinh Anh Huân, một trong năm nhà sáng lập chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, đầu tư ngay từ giai đoạn hình thành ý tưởng.

haravan la gi hinh anh

Hiện tại Haravan.com đang cùng với Intel Việt Nam tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp thành công với mục đích truyền cảm hứng kinh doanh tới các đối tượng trẻ

Điểm khác biệt

Trên thực tế, nếu phân tích rõ hơn thì giải pháp của Haravan không có gì gọi là đột phá. Về mô hình kinh doanh, Haravan đi theo DN đã thành công và rất phổ biến trên thế giới là Shopify của Mỹ.

Thậm chí giải pháp cung cấp dịch vụ theo hình thức điện toán đám mây để có mức giá cạnh tranh, hay nói một cách đơn giản là "xài bao nhiêu trả phí bấy nhiêu" cũng không phải là mới ở Việt Nam khi đã có các DN đối thủ như WebBNC (Công ty Vật giá làm chủ đầu tư) hay Bizweb (Quỹ Cyber Agent làm chủ đầu tư). Vậy Haravan hấp dẫn ở điểm nào?

Ông Huỳnh Lâm Hồ, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Haravan, cho biết, có hai điểm khiến Haravan khác biệt. Đầu tiên, Haravan được xây dựng dựa trên nền tảng hoàn toàn mở.

Chiến lược này giúp khách hàng có thể đưa website cho bên thứ ba phát triển và chạy trên nền tảng Haravan.com, Công ty sẽ thu phí duy trì và chịu trách nhiệm bảo hành, bảo trì hằng tháng.

Thứ hai, việc phát triển theo công nghệ mở giúp khách hàng tích hợp thêm các chức năng cần thiết lên website trong quá trình kinh doanh nhanh hơn. Và để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đầu tư, Haravan kết nối với các đối tác có kinh nghiệm, uy tín trong ngành để phục vụ khách hàng của mình.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của các đối tác, một phần lợi nhuận sẽ được chia lại cho Haravan. Ông Hồ cho biết, hiện Haravan đã kết nối với Smartlink để cung cấp dịch vụ thanh toán tích hợp vào trang web, kết nối với Công ty Giao Hàng Nhanh để cung cấp dịch vụ giao hàng và theo dõi đơn hàng.

haravan la gi hinh anh 2

Ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc điều hành Haravan

Mới đây, Haravan đã ký kết hợp tác với Fibo, đơn vị chuyên cung cấp công nghệ tiếp thị qua email và tin nhắn, có thâm niên hơn 7 năm ở thị trường Việt Nam.

Trên thực tế, việc đầu tư vào công nghệ mở ngay từ đầu là có nguyên nhân. Từng làm Giám đốc Kỹ thuật của Sen Đỏ, sàn giao dịch TMĐT theo mô hình C2C của FPT, ông Hồ hiểu rất rõ gánh nặng chi phí về hạ tầng, công nghệ và đội ngũ vận hành của DN khi kinh doanh trực tuyến. Quan trọng hơn, khi cần mở rộng thêm một chức năng nào đó để phục vụ kinh doanh thì rất mất thời gian.

Theo nhận xét của một chuyên gia, dịch vụ Haravan phù hợp với đa số DN hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực TMĐT, tuy nhiên, đơn vị này cần có chiến lược tiếp thị tác động lan tỏa đến số đông.

Mô hình Haravan hiện vẫn chỉ đáp ứng một số yêu cầu nhất định, khi DN cần những tác vụ sâu hơn như quản lý xuất nhập kho chẳng hạn thì hệ thống của Haravan vẫn chưa thể đáp ứng.

Ngoài ra, mô hình Saas (hay còn gọi là mô hình cung cấp phần mềm như dịch vụ) mà Haravan đang đi theo rất nặng chi phí về con người vì phải đảm bảo phần kỹ thuật cho một lượng lớn khách hàng trong thời gian đầu. Tuy nhiên, vị này cho rằng, khi đạt đến lượng khách hàng đủ đông, mô hình này có thể đem về đến 40% lợi nhuận trên tổng doanh thu.

Ông Hồ cho biết, trong thời gian sắp tới, Công ty sẽ tập trung vào khách hàng là những người kinh doanh trên mạng xã hội, các DN nhỏ và vừa. Đây là chiến lược mà Giao hàng nhanh, DN cũng do ông Huân đầu tư, đã thực hiện và khá thành công.

Haravan - Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Về những tính năng còn thiếu của Haravan, theo ông Hồ, rất khó có giải pháp công nghệ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu DN theo thời gian. "Với lợi thế là nền tảng mở, những gì còn thiếu chúng tôi sẽ tìm đối tác để kết nối". Hiện Haravan là đối tác của 8 nhà vận chuyển lớn nhất tại Việt Nam, với các đối tác là những sàn thương mại điện tử lớn cùng các kênh bán hàng, Haravan luôn nỗ lực để đồng hành và hỗ trợ người kinh doanh theo cách tốt nhất!

----

Với nền tảng Omnichannel tại Haravan, người kinh doanh có thể xây dựng website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí hợp lý. Website đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo, livechat,...) để bán hàng ngay. Kết nối với các sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki... để quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi và tăng trưởng vượt bậc.

Bên cạnh đó, Haravan mang đến hơn 200 giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh. Website thân thiện với thiết bị di động, chuẩn SEO, miễn phí hosting và băng thông không giới hạn giúp tối ưu tốc độ tải trang để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng với Google Smart Shopping được tích hợp sâu vào hệ thống website, nhà bán hàng chỉ cần nhấp vài click là có thể tạo một chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping, tối ưu và quản lý hiệu quả một cách dễ dàng.

Vẫn còn rất nhiều tính năng vượt trội khác từ nền tảng website Haravan. Tạo website cho shop của bạn và trải nghiệm 15 ngày dùng thử MIỄN PHÍ ngay.

    Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

    Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

    Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn