4 việc quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh online

Năm 2017 sẽ là năm đầy thách thức cho các doanh nghiệp để bắt đầu kinh doanh online khi mà rất rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp vào gần cuối năm 2016. Một năm mới sẽ thật đầy hứa hẹn với những thử thách dành cho doanh nghiệp bạn, hãy thực sự sẵn sàng ngay trong hôm nay nếu bạn không muốn thụt lùi so với các đối thủ của mình. Bài viết trong đầu năm 2017 này sẽ là bài viết để bạn bắt đầu xây dựng mạnh mẽ, cơ cấu việc kinh doanh cho doanh nghiệp bạn đạt hiệu quả hơn với 4 việc quan trọng nhất bạn sẽ phải làm ngay!

  1. Đáp ứng được nhu cầu khách hàng – Yếu tố tiên quyết trong kinh doanh.

Customer is king

Customer is king

Kết thúc năm 2016 chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều bạn cần giải quyết được với khách hàng. Khi mà công nghệ, thời trang hay “gu” của mỗi người ngày một thay đổi và đi theo chiều hướng khác thì việc đáp ứng nhu cầu của khách phải được bạn đưa lên hàng đầu.

Vì sao? – Vì “khách hàng là thượng đế”. Có đến 90% các doanh nghiệp, người kinh doanh “sống” được là nhờ khách hàng “trả lương” cho họ, do đó hãy “chiều lòng” (đúng mực) khách hàng của mình – Tiền sẽ đến tay bạn ngay thôi!

  1. Tối ưu website trên di động

Một thực tế ở thời kỳ năm 2017 là có đến 95% người dùng tại Việt Nam dùng smartphone để lướt website và 70% trong số đó dùng smartphone để mua hàng online. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải tuyệt đối chú trọng đến việc tối ưu website trên di động để người dùng trải nghiệm một cách nhanh chóng, mà không phải chờ đợi khi vào website của bạn bằng điện thoại di động hay cả trên máy tính để bàn.

Tối ưu website trên thiết bị di động.

Tối ưu website trên thiết bị di động.

  1. Tiếp cận khách hàng - đồng bộ các kênh

Bên cạnh việc người dùng sử dụng smartphone “đông đảo” như vậy thì bạn nên cần tiếp cận với khách hàng của mình thông qua nhiều kênh như bán hàng trên facebook, bán hàng zalo, lazada hay Instagram… Thực hiện những chiến dịch quảng cáo trên các kênh này để việc khách hàng biết đến mình hơn. Từ đó, khi họ cần hoặc thích các mặt hàng của bạn, thì khách hàng sẽ tự tìm đến cửa hàng của bạn ngay thôi.

Tuy nhiên, để bán hàng đa kênh cần phải rất tốn nhân lực và thời gian để đồng bộ tất cả. Do đó, Omnichannel sẽ là giải pháp bạn nên bắt đầu dùng thử để quản lý đồng bộ từ offline cửa hàng đến online facebook, website,.. và các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay.

  1. Tăng sự hiện diện trên các công cụ tìm kiếm – SEO

SEO – Search Engine Optimization – Một thuật ngữ đang phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và cạnh tranh rất “khốc liệt” trên Google.

Tối ưu SEO để tăng sự hiện diện của cửa hàng trên Google

Tối ưu SEO để tăng sự hiện diện của cửa hàng trên Google

SEO là một tập hợp hay là cả một “công trình” với những phương pháp để tối ưu và nâng cao thứ hạng của website trên các trang kết quả tìm kiếm của người dùng ở các công cụ tìm kiếm hiện nay (đặc biệt phổ biến nhất là Google).

Khi mà website hay cửa hàng kinh doanh trên facebook của bạn có mặt trên các công cụ tìm kiếm thì bạn đã đạt được 90% thành công trên lĩnh vực kinh doanh online của bạn rồi đấy. Phần còn lại còn tuỳ thuộc rất nhiều vào việc tiếp thị sản phẩm, thái độ phục vụ, chất lượng sản phẩm… của nhân viên và công ty của bạn. Vậy bạn có thể thấy được SEO chiếm bao nhiêu phần trăm trong việc kinh doanh trực tuyến của bạn rồi chứ?

Hôm nay bạn xây dựng một website và tối ưu toàn bộ các kênh của bạn, đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì “ngày mai” chắc chắn khách hàng sẽ tự tìm đến bạn và “trả lương” cho bạn mà thôi. Đó là những kế hoạch mà học viện Haravan muốn đưa ra để dẫn lối cho bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho việc bạn bắt đầu kinh doanh trong năm mới này. Làm website bán hàng online và tối ưu mọi thứ để bắt đầu kinh doanh với Haravan ngay lúc này!

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: