Làm thế nào để bắt đầu viết blog thời trang

Bạn đang có 1 website bán hàng thời trang, đừng bao giờ để khu vực blog của website bị bỏ trống nhé. Có quá nhiều điều bạn có thể làm được ở khu vực này và cơ hôi để khiến cho khách hàng mạnh tay chi tiền mua những bộ cánh bạn giới thiệu phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng viết blog về thời trang của bạn đấy.

Nếu bạn không biết viết như thế nào? không biết bắt đầu từ đâu thì Học viện Haravan sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để bắt đầu viết blog thời trang.

Xác định phân khúc thời trang của bạn là gì?

Trước khi bạn viết những bài đầu tiên hoặc có update những bức ảnh đầu tiên, xác định điều gì khiến bạn khác biệt với các website bán hàng thời trang khác? Từ đó nếu bạn lấy đó làm yếu tố chủ đạo để viết các bài xoay quanh đề tài đó thì đấy chính là cách bạn khác các blog thời trang khác.

Vậy điểm khác biệt về thời trang của bạn là gì?

Sau đó hãy đưa những ý tưởng đó vào hiện thực:

  • Blog thời trang của bạn nên có sự xuất hiện của bạn. Đó có thể là 1 clip quay kiểu V-log, hoặc 1 bức ảnh cá tánh thể hiện được vị thế của 1 chủ shop thời trang. Hãy để mọi người biết bạn là ai và tại sao bạn lại suy nghĩ về những vấn đề mà blog thời trang của bạn sẽ viết.
  • Hãy kể một câu chuyện. Nó là một tạp chí thiên về hình ảnh hàng ngày của những gì bạn mặc, làm thế nào để mua sắm hoặc làm thế nào để phối đồ với phụ kiện? Xây dựng một câu chuyện liên tục, hàng ngày và thực tế.
  • Chấp nhận rủi ro và không ngại sự quan tâm. Nếu blog của bạn đề cập về những điều bạn thực sự quan tâm đến thời trang của những người khác thì tự nhiên sẽ có những người tìm đến bạn. Đó chính là những khách hàng tiềm năng đấy. Hãy kết nối với họ nhé.

>>Xem thêm:Khám phá thế giới ngầm của các nhà buôn sỉ hàng VNXK

Tạo ra một cái tên cho blog của bạn

Ví dụ: góc của Hanna, Cao kều thích soi mói, Bông’s fashion style…

Những cái tên blog funny, ấn tượng và khiến người khác phải nhớ và liên quan đến thời trang thì lại càng tốt.

Nghiên cứu các blog thời trang khác để có được một ý tưởng về những cái tên. Hãy suy nghĩ về điểm khác biệt bạn đã hình dung lúc bắt đầu lên kế hoạch viết blog cho website kinh doanh thời trang của mình và phát triển một cụm từ ngắn mà bản thân nó giải thích được đủ nghĩa bạn cần truyền tải.

Một cái tên blog tốt sẽ kết nối được mọi thứ: về phong cách thời trang, cá tính và phong cách viết blog thời trang của bạn. "Khi bạn nghĩ về bản thân mình và dòng thời trang đang kinh doanh, từ gì hiện ra trong suy nghĩ của bạn? đó chính là cái tên bạn nên dùng!"

>>Xem thêm: Kinh nghiệm phân biệt hàng hiệu: túi xách Louis Vuitton thật, giả

Định hình một phong cách

Mỗi blog thời trang thành công phải có một phong cách độc đáo. Một phong cách viết blog tốt phù hợp với phong cách thời trang của bạn: Bạn theo style truyền thống và cổ điển hay hiện đại và …siêu hiện đại?

Phát triển phong cách của nội dung của bạn như những người dẫn đầu xu hướng. Hãy xem xét những gì nội dung chính sẽ trông như thế nào. Blog của bạn chủ yếu là các bài viết nhiều text, bộ sưu tập thiên về hình ảnh hoặc các video? Làm thế nào bạn sẽ kể câu chuyện thời trang của bạn? Hãy xem xét các ngôn ngữ mà bạn sẽ sử dụng và người có nhiều khả năng để tương tác với blog của bạn.

lam the nao de bat dau viet blog ve thoi trang hinh anh 2

Public những nội dung đó thường xuyên

Nó nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều quan trọng nhất mà bạn sẽ làm như là một blogger thời trang là xuất bản nội dung thường xuyên.

Kết nối với những người ghé thăm website của bạn bằng việc xuất bản bài viết theo 1 lịch trinh đã được định sẵn và lặp lại chính xác lịch đó.

Trước khi bạn public lần đầu tiên tới bạn bè và những khách hàng truy cập website, hãy tạo ra khoảng 3-5 bài viết trên blog. Sau khi đọc 1 số bài, mọi người có thể định hình được loại nội dung mà blog của bạn (sẽ) đề cập và văn phong của bạn có gây hứng thú cho họ hay không?

Mỗi blog thời trang nên bao gồm:

  • Rất nhiều hình ảnh hoặc video
  • Một cuộc dạo chơi độc đáo về ý tưởng phổ biến
  • Nội dung kịp thời về các xu hướng và những nhãn hàng hoặc model thời trang nổi tiếng
  • Mẹo và thủ thuật. Dạy người sử dụng như thế nào để được hiệu quả nhất với các mẫu hơn thời trang (hoặc tránh hớ hênh)

Tận dụng kênh truyền thông xã hội

Kế hoạch viết blog thời trang của bạn phải bao gồm cả việc tấn công các mặt trận phương tiện truyền thông xã hội. Từ việc tích hợp các công cụ chia sẻ để gửi bài về blog của bạn và khuyến khích những người khác chia sẻ, mọi nội dung cần phải được truyền tải lên mạng xã hội càng nhiều càng tốt.

Instagram là một nền tảng tuyệt vời cho các blogger thời trang bởi vì nó được thiết kế dành cho các bức ảnh. Bạn cần phải mix nội dung của blog trên website và phương tiện truyền thông xã hội để mang lại các kết quả tốt nhất.

>Xem thêm:

Khi đã nắm vững kiến thức Làm thế nào để bắt đầu viết blog thời trang, bạn nên tạo ngay 1 website để thử nghiệm tài năng của mình. Có thể sử dụng công cụ tự tạo thiết kế website kinh doanh online từ nền tảng công nghệ mà Haravan cung cấp - bất chấp việc bạn có biết về kiến thức công nghệ hay không bởi vì luôn có hướng dẫn cụ thể trong từng bước thực hiện! Bạn chỉ cần nhập thông tin vào form đăng ký tại website www.haravan.com

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: