5 Ý Tưởng Giúp Bạn Bán Hàng Trên Instagram Hiệu Quả

5 Ý Tưởng Giúp Bạn Bán Hàng Trên Instagram Hiệu Quả

Nhắc đến Instagram, trong đầu chúng ta sẽ lập tức nghĩ đến “hình ảnh”. Instagram được mọi người biết đến như một là một trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh. Nhưng liệu có cách nào khác giúp những doanh nghiệp kinh doanh và phát triển thương hiệu thông qua Instagram không? Câu trả lời là có. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây và tìm cho mình những ý tưởng phù hợp giúp bạn kinh doanh hiệu quả bằng Instagram.

Xem thêm: 5 Bước Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Kinh Doanh Online Trên Instagram

                   Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bán Hàng Trên Instagram

1. Chia sẻ vị trí 

Chia sẻ vị trí, địa điểm sẽ giúp người xem tiếp cận được với doanh nghiệp dễ dàng hơn, tránh trường hợp khách hàng không biết đường đi. Với doanh nghiệp, bạn có thể cập nhật địa chỉ và hướng dẫn đường đi để mọi người có thể nhấn xem vị trí. Một cách khác giúp bạn thu hút nhiều khách hàng là tạo một chương trình khuyến khích khách hàng ghim vị trí của doanh nghiệp vào mỗi bài post check in. 

2. Tổ chức các cuộc thi/ Giveaway

Tổ chức các chương trình tặng quà miễn phí hoặc thi đua giữa các cá nhân sẽ giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, tăng tương tác với khách hàng và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Mọi người có thể có cơ hội nhận được quà tặng/ phần thưởng bằng cách tag tên bạn mình vào bài đăng của doanh nghiệp hoặc tag tên doanh nghiệp vào bài đăng của chính mình. Nếu phần thưởng đủ hấp dẫn và chương trình của bạn thu hút, doanh nghiệp có thể tạo nên hiệu ứng domino và tăng nhận diện thương hiệu rất tốt. 

Doanh nghiệp cũng có thể kết nối với những người có ảnh hưởng để  giúp nâng cao uy tín của thương hiệu và tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

3. Tận dụng tối đa Instagram Stories

Stories sẽ là một phương tiện tiếp cận đến khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp vì:

- Stories được để ở vị trí trên cùng, chỉ dưới logo Instagram, vì thế mọi người dễ thấy và dễ click vào xem hơn.

- Phù hợp để đăng những nội dung đời thường, gần gũi hoặc khi bạn có các video/ hình ảnh chất lượng khá thấp, không đủ ấn tượng để đăng lên tường nhà.

- Các tính năng bổ sung thú vị như bộ lọc khuôn mặt, văn bản và nhãn dán giúp nội dung thêm phong phú và sinh động.     

4. Thu hút bằng IGTV

IGTV là một tính năng cho phép người dùng tải video dài lên nền tảng Instagram. Các video trên IGTV sẽ dài và mang nhiều nội dung hơn, điều này sẽ giúp khách hàng tiếp cận được với doanh nghiệp tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng bị lướt qua nếu nội dung không hấp dẫn. Vì thế, hãy tập trung xây dựng video bổ ích, thú vị và lồng ghép vào đó sản phẩm của mình để khách hàng có thể bấm vào tài khoản và xem về sản phẩm. 

IGTV: Everything About Instagram's Video Platform - EmbedSocial

5. Mở rộng lượng tiếp cận bằng #hashtag 

Sử dụng hashtag có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người hơn. Những hashtag này có thể là về nội dung liên quan đến bài post, về chiến dịch hoặc chương trình bạn tổ chức hoặc hashtag do bạn tự đặt ra. Dù bạn chọn hashtag nào, hãy luôn nhớ thêm hashtag về sản phẩm và thương hiệu của bạn vào các bài post. Số lượng hashtag được khuyến khích là 3 - 5 cái mỗi bài post. 

Haravan hy vọng rằng những gợi ý này sẽ cải thiện hiệu suất kênh của bạn và thu hút khách hàng mới.

--------------

Instagram là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp có thêm nhiều phương tiện tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, bạn không thể quản lý và xây dựng quy trình thu hút khách hàng một cách thủ công. Doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng online, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial:

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng.

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp!

                                                                                                     

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất