5 Cách Bán Hàng Instagram Thành Công Từ Con Số 0

5 Cách Bán Hàng Instagram Thành Công Từ Con Số 0

Vói 1,16 tỷ người dùng trên cả thế thới, Instagram là một mảnh đất màu mỡ giúp doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công với Instagram, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một chiến lược xây dựng tài khoản Instagram thu hút hơn, nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng hơn và tối ưu chi phí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bán Hàng Trên Instagram

                  Kinh Doanh Online - Cách Tận Dụng 3 Tính Năng Của Instagram Để Tăng Tương Tác Với Khách Hàng

5 Cách Giúp Doanh Nghiệp Bán Hàng Instagram Thành Công Từ Con Số 0

1. Hiểu rõ khách hàng của mình

Phần lớn người dùng trên Instagram có độ tuổi từ 18-29, điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp bạn không thể sử dụng Instagram vì đối tượng khách hàng của bạn có dộ tuổi lớn hơn. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải hiểu rõ tâm lí và hành vi của đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới để xây dựng kế hoạch tiếp cận phù hợp.

Ví dụ: Họ thần tượng ai? Họ có sở thích gì? Khi rảnh rỗi, họ sẽ làm gì? Họ thích xem, đọc những nội dung nào?

Adidas là một ví dụ điển hình, để trở thành một thương hiệu thành công trên Instagram, họ đã nhắm đến những tín đồ thể thao vua. Sử dụng hình ảnh từ những cầu thủ nổi tiếng trên thế giới như Paul Pogba, Lionel Messi… với nền chính là sản phẩm từ Adidas, giúp họ chiếm lĩnh thị trường ở Mỹ và Châu Âu.

2. Sử dụng hashtag đúng cách 

Hashtag là một công cụ quan trọng giúp tăng khả năng hiển thị của bài đăng và tăng lượng người tiếp cận đến bạn. Instagram cho phép bạn để tối đa 30 hashtag trong một bài đăng, nhưng thông thường 1 bài viết chỉ cần 3-5 hashtag. Hashtag phải nói về nội dung của bài đăng hoặc thương hiệu. Những hashtah như #like4like hay #followme không được khuyến khích để trong bài viết. 

3. Thu hút khách hàng qua Stories 

Stories có vị trí thuận lợi (ngay dưới logo) để người xem dễ bị thu hút và tương tác nhanh hơn. Vì thế, doanh nghiệp nên chăm chút cho stories của mình để lúc nào khách hàng vào cũng sẽ thấy stories của bạn. Nội dung bạn đăng có thể là đời sống thường ngày, chuyện hậu trường, thông tin về sản phẩm hoặc câu hỏi tương tác,..

 Canva muốn thu hút những người theo dõi bằng cách tạo ra một câu hỏi nhanh để kiểm tra “gu thiết kế” của họ. Đây là cách thông minh để duy trì sự liên quan đến thương hiệu của họ, đồng thời khuyến khích những người theo dõi cảm thấy sáng tạo hơn.

4. Tương tác qua Livestream trên Instagram

Instagram Live cung cấp rất nhiều tính năng để bạn có thể kết nối với người hâm mộ theo thời gian thực. Việc tương tác qua Livestream sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng về sản phẩm, thương hiệu và giúp bạn thu hút lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn. Điều quan trọng là bạn phải có một kịch bản Livestream thu hút để người xem không thoát Livestream giữa chừng.

5. Quản lý bán hàng online

Những doanh nghiệp nhỏ thường chủ quan về việc quản lý đơn hàng cũng như tương tác với khách hàng. Thực tế, bạn không thể thực hiện mọi thứ một cách thủ công, điều đó sẽ dẫn đến việc đôi khi doanh nghiệp để sót đơn hàng, trôi tin, không lưu giữ hết thông tin khách hàng hoặc không có mặt để chat online khi khách hàng cần. Một phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn kinh doanh một cách có hệ thống, hiệu quả hơn và tối ưu chi phí hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chọn lựa phần mềm phù hợp, có nhiều tính năng trên những nền tảng khác nhau chứ không chỉ Instagram, như vậy sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí. 

---

Instagram là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp có thêm nhiều phương tiện tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, bạn không thể quản lý và xây dựng quy trình thu hút khách hàng một cách thủ công. Doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng online, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial:

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng.

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp!

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất