Logo các hãng thời trang danh tiếng đều có cùng 1 nguồn font chữ

Logo các hãng thời trang danh tiếng đều có cùng 1 nguồn font chữ

Logo các hãng thời trang danh tiếng trên thế giới lại bắt nguồn từ 1 nguồn font chữ giống nhau, đây là một phát hiện đáng ngạc nhiên trong giới design nói chung và thời trang nói riêng.

Từ các thương hiệu đường phố cho đến những biểu tượng thời trang sang trọng, Logo đáng ra phải thể hiện được sự độc đáo, duy nhất và  đại diện cho cá tính của thương hiệu đó... Nhưng hầu hết "Logo" của những thương hiệu này lại không thực sự đặc biệt hay khác biệt giống như những gì mà họ làm, mà phần lờn còn có cùng sự bắt nguồn từ những Font chữ giống nhau.

>> Xem thêm:

Các thương hiệu trùm "dìm hàng" nhau như thế nào

Những kinh nghiệm kinh doanh thời trang nổi trội của Zara

Xem qua một vòng các logo của các hãng như : Adidas, Nike, Louis Vuitton, Supreme, Chanel, Gucci.... bạn sẽ nhận ra điểm tương đồng trong các nhãn hiệu thời trang đường phố, họ thường dùng các biến thể của kiểu font chữ "Futura",  trong khi đó các thượng hiệu thời trang sạng trọng lại chuộng dùng font chữ "Helvetica" để làm logo cho mình.

>> Xem thêm: 9 bí quyết đặt tên thương hiệu thành công

Tuy có sự giống nhau về font chữ logo, nhưng những yếu tố như khoảng cách, độ cao, màu sắc... góp phần làm các logo bằng font chữ này có sự khác biệt và phù hợp trong mắt khách hàng.

logo design

Timberland

font chu logo 2

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết nên thiết kế logo cho cửa hàng hay nhãn hiệu của mình như thế nào ? hãy thử theo xu hướng Logo theo font chữ của những thượng hiệu nổi tiếng này xem sao! Biết đâu khách hàng sẽ tìm thấy ở bạn sự sang trọng và gần gũi khi đi theo xu hướng của các thương hiệu ấy.

>>Đọc thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất