Các thương hiệu trùm "dìm hàng" nhau như thế nào?

Cuộc chiến giữa Pepsi và Coca-Cola:

Là 2 đối thủ chính trong ngành công nghiệp nước ngọt, hai hãng lớn nhất thế giới này luôn có một sự cạnh tranh không khoan nhượng. Tuy nhiên, có vẻ như, kẻ hiếu chiến hơn luôn là Pepsi.

doi thu truyen kiep 1

Bức ảnh với ngụ ý “Ngay cả khi có bão tuyết thì cũng không thể ngăn cản mọi người đi mua Pepsi”…doi thu truyen kiep 2

hay: ”Anh bị đuổi việc, Jack ạ. Kết quả xét nghiệm được gửi về cho rằng anh dương tính với Coke.”

doi thu truyen kiep 4

Đến ống hút cũng từ chối chạm và Coca.

doi thu truyen kiep 6

Vâng, chúng tôi thay đổi, còn bạn thì Không!

doi thu truyen kiep 7

Một “nạn nhân” Coca-Cola đã bị thảm sát bởi những gã gangster Pepsi…

doi thu truyen kiep 8

Và đây là màn “báo thù” cũng không kém phần thống thiết.

doi thu truyen kiep 9

Mới đây, nhân dịp lễ Halloween, Pepsi đưa ra hình ảnh với thông điệp “Chúc bạn một Halloween rùng rợn” gợi ý rằng Coca-Cola là một thứ ghê rợn, và lon Pepsi “hóa trang” thành Coca để đi hù mọi người.

doi thu truyen kiep 10

Ngay lập tức, Coca-Cola ăn miếng trả miếng thay đổi câu chú thích thành “Ai cũng có mơ ước được làm siêu nhân.”

Burger King tấn công McDonald’s công khai

doi thu truyen kiep 11

Vì “sinh sau đẻ muộn” nên Burger King luôn phải tấn công trực diện McDonald’s để giành vị trí số 1.

doi thu truyen kiep 12

Dù khoác thêm áo, nhưng vẫn dễ dàng nhận ra đây là chú hề của McDonald’s. Ý đồ của bức ảnh quá rõ ràng: “McDonald’s không thể sánh được với Burger King”.

doi thu truyen kiep 13

Hay hình ảnh khá nhạy cảm với khẩu hiệu “McDonald’s đã ‘giết’ chết tôi” của Burger King.

Cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ trong ngành công nghiệp xe BMW và Audi

doi thu truyen kiep 17

Sau khi IABSA công bố các hãng xe thắng cuộc tại giải quảng cáo quốc tế Bitch Slapping thì cuộc chiến bắt đầu. Đầu tiên BMW khiêu chiến bằng thông điệp với nội dung: “Chúc mừng Audi về danh hiệu xe của năm 2006 thị trường Nam Phi” – Lời chúc từ người thắng giải xe của năm thị trường toàn cầu 2006.

doi thu truyen kiep 18

Ngay lập tức Audi phản pháo bằng một thông điệp với cách thể hiện tương tự BMW cùng nội dung: “Chúc mừng BMW về chiến thắng danh hiệu xe của năm thị trường toàn cầu 2006” – Lời chúc từ người chiến thắng 6 lần liên tiếp các giải đua 24h của Le Mans 2000-2006.

doi thu truyen kiep 19

Một ông lớn khác của xe sang là Subaru ham vui nhảy vào: “Làm tốt lắm, Audi và BMW trong các cuộc thi thố sắc đẹp” – Từ người thắng giải quốc tế động cơ của năm 2006. Subaru hàm ý hai ông lớn Đức chỉ được cái mã ngoài, còn khả năng vận hành chưa thể thể ấn tượng bằng Subaru.

doi thu truyen kiep 20

Nhưng cả 3 ông đều có vẻ “tịt ngòi” khi ông lớn Bentley tung ra quảng cáo trùm đầu và sặc mùi “bố già” với poster không kèm một lời tuyên bố nào với hình ảnh ngón tay thối, tỏ ý khinh bỉ, với thông điệp “Đừng tranh cải vớ vẩn khi ông lớn vẫn ngồi đây”.

Cuộc chiến của Nokia, Samsung và Apple

doi thu truyen kiep 21

Nokia đăng tải đoạn nội dung "Imitation is the best form of flattery" (tạm dịch: Sao chép là cách nịnh bợ tuyệt vời nhất). Ý nói loạt iPhone 5C của Apple được ra mắt để "nịnh" thiết kế cũng như chất liệu dòng smartphone Nokia Lumia.

doi thu truyen kiep 22

Các Fan của Apple phản pháo lại quảng cáo của Samsung: "Don't settle for cheap plastic": có thể hiểu là: " Đừng sử dụng cục nhựa rẻ tiền"

doi thu truyen kiep 23

Không có hình ảnh cụ thể của chiếc iPhone xuất hiện trong video, tuy nhiên Samsung đã sử dụng những quả táo khiến người xem dễ dàng hiểu ý mà công ty muốn nói tới. Nhân vật chính trong video không hài lòng với những gì mà quả táo anh đang cầm mang lại ngầm áp chỉ Iphone của Apple, và đó là khi chiếc Galaxy S4 xuất hiện. Chiếc máy có thể hiểu mọi suy nghĩ của nhân vật chính và đáp ứng tất cả những gì anh muốn.

Nike và Adidas

Cuộc chiến không có hồi kết:

Xem thêm: Những chiêu đánh bóng niềm vui giáng sinh đáng quan tâm

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: