Tích xanh TikTok là gì? Cách có tích xanh trên TikTok nhanh chóng?

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram,... TikTok cũng hỗ trợ cung cấp tích xanh với các tài khoản đáp ứng đủ điều kiện. Dấu tích xanh trên TikTok cũng là một trong những mục tiêu mà cộng đồng người dùng, những nhà sáng tạo nội dung hướng đến. Vậy bạn đã biết cách có tích xanh trên TikTok chưa? Những đối tượng nào có thể được cấp tích xanh trên TikTok? Cùng Haravan khám phá ngay tại bài viết này nhé.

1. Dấu tích xanh TikTok là gì?

Dấu tích xanh trên TikTok là một biểu tượng quyền lực

Dấu tích xanh trên TikTok là một biểu tượng quyền lực

Dấu tích xanh TikTok là biểu tượng chứng minh đó là kênh TikTok chính chủ, thể hiện rằng kênh TikTok đã được xác minh và có lượng người theo dõi, lượng yêu thích nhất định trên kênh.
Thông thường, để nhận được dấu tích xanh trên TikTok thì đó là những kênh có nhiều content hay, thú vị, nhận được nhiều lượt thích và sự quan tâm từ người dùng. Dấu tích xanh sẽ giúp chủ tài khoản tăng uy tín, tăng độ tin cậy đối với người xem và dễ dàng thuyết phục họ ra quyết định mua hàng nếu có bán hàng trên TikTok Shop hoặc tham gia chương trình TikTok Shop Affiliate.

2. Ý nghĩa của dấu tích xanh trên TikTok là gì?

Khi tài khoản TikTok được cấp dấu tích xanh, điều này thể hiện ý nghĩa là:

  • Dấu tích xanh giúp tài khoản TikTok tăng cường nhận diện thương hiệu cá nhân (hoặc tổ chức) trên nền tảng này, giúp tăng độ uy tín và tránh trường hợp tài khoản bị giả mạo.
  • Những tài khoản TikTok có dấu tích xanh sẽ được bảo mật tài khoản tốt hơn từ nhà sản xuất Tik Tok.
  • Nhận được sự hỗ trợ về dung lượng và một số tính năng khác từ nhà sản xuất.
  • Chủ tài khoản sẽ nhận thông báo sớm nhất về các thay đổi, chính sách và chiến lược sẽ diễn ra trên Tik Tok.

Ý nghĩa của dấu tích xanh trên TikTok

Ý nghĩa của dấu tích xanh trên TikTok

3. Những đối tượng nào có thể được cấp tích xanh trên TikTok?

Dấu tích xanh trên TikTok sẽ được cấp và kiểm soát bởi quản trị viên của TikTok. Việc tài khoản của bạn có được cấp dấu tích xanh hay không sẽ còn phụ thuộc vào lĩnh vực bạn làm và mức độ công nhận nhất định. Một trong những yêu cầu chính để được xác minh tài khoản và cấp dấu tích xanh đó là tài khoản TikTok có một lượng lớn người theo dõi, là những người nổi tiếng hay nhân vật của công chúng, công ty truyền thông, thương hiệu nổi tiếng,...

4. Điều kiện để có tích xanh trên TikTok

Vậy để có tích xanh trên TikTok, người dùng cần đáp ứng những điều kiện gì? Tham khảo ngay những điều kiện dưới đây nhé:
Đầu tiên, nội dung xây dựng trên kênh của bạn cần phải phù hợp với nội dung được quy định trên Tik Tok theo từng giai đoạn.
Thứ hai, tùy theo từng nhóm đối tượng sẽ có điều kiện đăng ký tích xanh trên Tik Tok như:
Nhóm người bình thường:

  • Cần phải có 2 triệu người theo dõi (hoặc 25 triệu lượt “Yêu thích” với nội dung post trên Tik Tok).
  • Đảm bảo việc đăng nội dung ít nhất 3 video/tuần, đồng thời phải chia sẻ video đó trên trang cá nhân của bạn.
  • Nội dung video phù hợp với quy định cộng đồng của Tik Tok ít nhất 3 tháng liên tục.

Nhóm người đã có tích xanh từ kênh khác (như Facebook, YouTube,…):

  • Phải có 500 ngàn người theo dõi.
  • Nội dung video phù hợp với quy định cộng đồng của Tik Tok.
  • Sau khi đăng ký quy trình nhận tích xanh thì cần đảm bảo post ít nhất 12 video/tháng và chia sẻ trên trang cá nhân ít nhất 8 post/tháng, trong suốt ít nhất 2 tháng liên tục.

Nhóm người đã có 30 ngàn người theo dõi trên Tik Tok: Cần xác minh chiến thắng ít nhất 1 sự kiện được tổ chức từ Tik Tok.
Nhóm doanh nghiệp: Cần xác minh hồ sơ doanh nghiệp mà Tik Tok yêu cầu.

5. Hướng dẫn cách có tích xanh trên TikTok

Để đăng ký tích xanh cho tài khoản trên TikTok, bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới đây:

Hướng dẫn cách có tích xanh trên TikTok nhanh chóng

Hướng dẫn cách có tích xanh trên TikTok nhanh chóng

Bước 1: Bạn cần truy cập trang chủ của Tiktok để đăng ký.
Bước 2: Tiến hành tích chọn các tùy chỉnh Trang cá nhân.
Bước 3: Nhập địa chỉ URL của tài khoản mà bạn cần đăng ký.
Bước 4: Tải lên một số giấy tờ cá nhân được yêu cầu.
Bước 5: Nhập nội dung thông tin về lý do mà bạn muốn nhận được tích xanh.
Bước 6: Nhấn nút Gửi và chờ phản hồi từ Tik Tok trong vòng 24 tiếng (nếu tài khoản đăng ký đủ điều kiện).

6. Những bí kíp giúp tăng cơ hội sở hữu tích xanh TikTok có thể bạn chưa biết

Nếu bạn là người dùng mới bắt đầu tạo kênh TikTok hoặc bạn đã có kênh TikTok lâu nhưng vẫn chưa được dấu tích xanh, hay xem ngay những mẹo dưới đây để nhanh chóng có cơ hội sở hữu huy hiệu quyền lực này nhé:

6.1 Liên tục cập nhật theo trend:

TikTok có thể xem là mạng xã hội mà những nội dung trending được sáng tạo và cập nhật liên tục. Những nội dung theo trend thường thu hút rất nhiều lượt xem và tương tác của người dùng, giúp video dễ dàng lên xu hướng và tăng lượt người theo dõi cho kênh. Do đó việc cập nhật và sáng tạo những nội dung theo trend là điều không thể bỏ lỡ giúp kênh TikTok của bạn được phát triển nhanh chóng, từ đó giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng cơ hội nhận được tích xanh của TikTok.

Liên tục cập nhật theo trend để nhanh chóng có tích xanh trên TikTok

Liên tục cập nhật theo trend để nhanh chóng có tích xanh trên TikTok

6.2 Nội dung sáng tạo và cập nhật liên tục:

Hãy thường xuyên sáng tạo nội dung và cập nhật liên tục trên kênh TikTok của bạn để thể hiện rằng bạn đang hoạt động nghiêm túc và được TikTok đánh giá cao. Hãy sáng tạo nội dung dựa trên lĩnh vực mà bạn đã xây dựng trước đó để tạo sự thống nhất và định vị hình ảnh thương hiệu cho kênh TikTok của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên xác định tệp người dùng mà bạn muốn hướng đến: hành vi, nhu cầu, sở thích, nội dung mà nhóm đối tượng này quan tâm là gì,... Từ đó dễ dàng sáng tạo những nội dung phù hợp, giúp video của bạn lên xu hướng và tăng lượt yêu thích, người theo dõi cho kênh TikTok.

6.3 Sử dụng hashtag cho video:

Hashtag là một công cụ đắc lực giúp video của bạn tiếp cận đến đúng người xem đang có nhu cầu với nội dung đó. Dành thời gian nghiên cứu và lựa chọn những hashtag nổi bật phù hợp với thời điểm hiện tại để người dùng có thể dễ dàng thấy video của bạn hơn khi họ đang tìm kiếm những nội dung tương tự. Bên cạnh đó, khung thời gian đăng video Tik Tok cũng là yếu tố góp phần giúp video của bạn có nhiều lượt xem hơn.

Sử dụng hashtag cho video TikTok để dễ dàng tiếp cận người dùng

Sử dụng hashtag cho video TikTok để dễ dàng tiếp cận người dùng

6.4 Thường xuyên tương tác với người dùng TikTok:

Tương tác với những người dùng khác trên TikTok cũng là cách giúp nhiều người biết đến kênh của bạn. Điều này cũng được TikTok dùng để đánh giá độ tích cực của bạn, giúp kênh của bạn nhanh chóng được cấp dấu tích xanh hơn.

7. Kết luận

Trên đây tổng hợp những kiến thức và hướng dẫn cách có tích xanh trên TikTok nhanh chóng. Nếu kênh TikTok của bạn sở hữu huy hiệu quyền lực này sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa, giúp bạn tăng thu nhập và hái ra tiền từ mỏ vàng này. Do đó đừng bỏ qua cơ hội này nhé. Chúc các bạn thành công!


Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Tất tần tật thông tin trình quản lý quảng cáo TikTok cho nhà bán hàng

11/03/2023 MKT Nguyệt

Xu tiktok là gì? Hướng dẫn cách bật xu Tiktok cho tài khoản

25/04/2023 MKT Ngoc Anh

Ra mắt TikTok Shop Mall, cơ hội tăng trưởng doanh thu dành cho nhà bán hàng

06/11/2023 MKT Nguyệt