Chiến dịch link building để thành công bền vững (P2)

Chiến dịch link building để thành công bền vững (P2)

Tiếp theo phần 1 - Chiến dịch link building để thành công bền vững. Bài viết này các vấn đề về chiến lược contetn, 1 phần trong chiến dịch link building thành công.

>>Xem thêm: “10 bí quyết viết nội dung tốt cho SEO”

CHIẾN LƯỢC CONTENT – NỀN TẢNG CỦA LINK BUILDING

Hãy xây dựng backlink bắt đầu với việc xuất bản nội dung thực sự có giá trị và chất lượng. Chất lượng sẽ phụ thuộc vào việc Search Engine và người dùng định nghĩa như thế nào.

Nếu bạn đang thực hiện chiến lược nội dung, hãy tính toán xem nội dung của bạn có thực sự đem lại giá trị hay không?

Nếu bạn chưa thực hiện chiến lược content hãy bắt đầu đi. Chiến lược content sẽ thiết lập nền tảng cho chiến dịch link building, cung cấp nội dung xứng đáng được liên kết, củng cố uy tín thương hiệu, sự tín nhiệm cũng như conversion rates.

ĐO LƯỜNG

Những thông số là vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng chiến lược link building của bạn đem lại ROI tích cực. Có một vài công cụ có thể giúp bạn đo lường giá trị bạn mang tới web site thông qua liên kết:

Google Analytics: Đây là một cụ rất giá trị cho những ai làm SEO. Nó đưa ra những báo cáo traffic, kết quả SEO theo thông tin Google, mobile traffic, phân tích trong trang. Sử dụng nó để đo lường traffic tự nhiên cái mà được hưởng lợi từ chiến dịch link building của bạn.

Majestic SEO: nó đưa ra rất nhiều gói dịch vụ nhưng giá trị với người xây dựng link là việc kiểm tra số lượng backlink được phát hiện bởi web crawlers.

Google Webmaster tools. Đây cũng là công cụ vô cùng quan trọng với bất kỳ chiến dịch SEO nào. Nó cho phép bạn xem và download danh sách backlink được phát hiện bởi Google cùng với ngày mà Link được khám phá. Sử dụng công cụ này để xác định những liên kết nào được tính bởi thuật toán của Google và chúng được Google phát hiện khi nào.

Screaming Frog: Công cụ này có một tiện ích “ list mode” cho phép bạn thu thập thông tin của một danh sách những liên kết ( ví dụ, danh sách backlink download từ GWT). Những gì cho ra có thể là những thông tin ban từng mong muốn, liên quan tới mỗi link.

Cho dù bạn sử dụng công cụ miễn phí hay trả phí thì việc đo lường hiệu suất của bất kì chiến dịch marketing nào là vô cùng quan trọng. Điều này cũng đúng với chiến dịch link building.

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU VÀ LÊN KẾ HOẠCH DẪN ĐẦU

Hãy thử và mắc sai lầm để xác định chiến lược nào làm việc tốt nhất với ngành nghề website của bạn và khán giả. Sử dụng những thông tin từ những công cụ để đánh giá phương hướng.

  • Những liên kết và anchor text nào phổ biến hoặc thu hút được nhiều click từ các nguồn giới thiệu đến nhất?
  • Đối tượng nào được click nhiều nhất và thời gian nào mọi người ghé thăm website?

Những thông tin đó sẽ giúp bạn tinh chỉnh chiến lược cho phù hợp với tương lai.

Có một sự theo dõi nghiêm túc có thể đảm bảo bạn luôn làm việc tiến về phía trước để cải thiện ROI. Google và các Search Engine khác luôn tiến hóa, chiến lược của bạn cũng cần thay đổi.

Nhưng có điều chắc chắn là : Google sẽ không bao giờ trừng phạt hoặc ngăn cấm nội dung chất lượng từ những thuật toán xếp hạng của họ. Bắt đầu với nội dung chất lượng và thiết kế lại chiến lược link building của bạn ngay từ bây giờ đi nhé.

Với những chia sẻ mình tin chắc các bạn có thể tự lập cho mình một chiến dịch link building hiệu quả.

Khi đã nắm vững kiến thức làm SEO, bạn nên tạo ngay 1 website để thử nghiệm tài năng của mình. Có thể sử dụng công cụ thiết kế website kinh doanh online từ nền tảng công nghệ mà Haravan cung cấp - bất chấp việc bạn có biết về kiến thức công nghệ hay không bởi vì luôn có hướng dẫn cụ thể trong từng bước thực hiện! 

>>Xem thêm: “15 phút để tối ưu website với những thủ thuật SEO đơn giản”

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#Back link trong seo #kiểm tra SEO

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất