Cách xây dựng backlink nào bị Google phạt nặng? - Phần 2

Cách xây dựng backlink nào bị Google phạt nặng? - Phần 2

Tiếp theo phần 1 "Cách xây dựng backlink nào bị Google phạt nặng?"

cach xay dung backlink nao bi google phat nang p2 hinh anh 1

6. Backlinks tạo một cách auto

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tạo back link tự động, nó có sức mạnh thần kì là có thể ranking những từ khóa trong khoảng thời gian rất ngắn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên Squidoo, Hubpages,.. thường có những lời rao như vậy. Tuy nhiên, hậu quả website sẽ bị dính thuật toán của Google và khả năng gỡ hình phạt hầu như là = 0.

7. Mua bán back link nhằm thao túng PR

Bất kể đó là link dạng text hay hình ảnh, Google không thích những website mua bán liên kết nhằm tăng PR. Google cho rằng những liên kết đó là không tự nhiên (về bản chất bỏ tiền ra mua thì tự nhiên é..) và khuyến cáo những website này nên để nofollow, nofollow thì nó sẽ không truyền các yếu tố chất lượng như PR, Trust,… nhưng vẫn tính back link.

8. Backlinks ở các trang nước ngoài

Cái này thì chắc mình không giải thích gì nhiều, quá rõ ràng là bất đồng về ngôn ngữ thì không thể có giá trị về back link, nếu có thì website bạn phải có ngôn ngữ tiếng Anh và set meta language là tiếng Anh thì khi đó nó sẽ không vi phạm tiêu chí chất lượng của Google.

9. Hack website và chèn link ẩn bằng CSS hoặc JS

Có thể, bạn có khả năng hack website - Những website uy tín, chất lượng để chèn vào những liên kết của mình. Những con bọ của Google hoàn toàn có thể biết được liên kết nào được ẩn đi và che giấu người dùng nhằm thao túng thứ hạng và back link. Bạn nên tránh việc hack web nếu như bạn có thể, điều này sẽ khiến bạn tránh được rất nhiều rủi ro từ Google.

10. Site wide link

Đây là cụm từ các bạn nghe chắc cũng đã nhiều lần, một dạng liên kết toàn trang web. Thiết nghĩ ý kiến của cá nhân mình, Google cho rằng những liên kết site wide là không tốt thì hoàn toàn đúng. Thậm chí là đặt đúng chủ đề anchor text.

Bạn thử hình dung thế này, Google bots vào tất cả các trang trên website của bạn, nó sẽ lùng sục tất các (~100) internal link và lấy dữ liệu những nơi này, nếu những dữ liệu nó lấy liên quan tới anchor text của internal link thì không có gì để nói, nhưng sẽ có những page không liên quan đến anchor text đó – Google đánh giá những liên kết như thế là rất kém chất lượng.

Theo ý kiến của nhiều SEOer chuyên nghiệp và thực tế đã chứng minh, việc bạn xây dựng 10 backlink chất lượng ở những website, forum có PR cao và nội dung thật sự hữu ích sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với việc bạn điên đảo đi 1000 link ở khắp nơi dưới mọi hình thức nhưng bị đánh giá thấp. Sau khi đã hiểu rõ được các kiểu đi backlink nào bị Google phạt hi vọng bạn sẽ nâng cao hơn chất lượng link của bạn.

>> Xem thêm: 

(Theo tmviet.com)

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#Back link trong seo #thủ thuật làm SEO

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất