Với Startup - không có ý tưởng hay, chỉ có cách làm mới

Nhiều bạn trẻ vẫn luôn khao khát khởi nghiệp. Nhiều bạn Startup-er nghĩ rằng chỉ khi có những ý tưởng độc đáo, mới lạ thì mới có thể khởi nghiệp thành công được.

Quan điểm này không sai cũng không đúng. Những ý tưởng khởi nghiệp mới lạ sẽ giúp tự tin hơn vì không có đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, để tạo nên một ý tưởng mởi lạ không phải là điều dễ bởi vì những điều mà bạn nghĩ ra thế giới đã có cả rồi. Vậy phải làm sao?

Không cần ý tưởng hay, chỉ cần có cách làm mới, bạn cũng có thể biến những ý tưởng đã cũ trở nên độc đáo và mới lạ. Khi ấy, cách làm của bạn sẽ trở thành một ý tưởng hay.

Từ ý tưởng hay đến ý tưởng khả thi cũng là một quá trình. Tính khả thi chính là điều kiện đủ để bạn bắt tay vào khởi nghiệp. Trước hết, ý tưởng ấy phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu tâm đến thị trường mà chúng ta đang hướng đến. Liệu thị trường đó có phải là miền đất hứa? Thị trường ấy đã đủ lớn và đủ tin cậy để chúng ta quyết định thực hiện ý tưởng chưa? Còn nhớ câu chuyện khởi nghiệp của tỷ phủ Phạm Nhật Vượng từ việc sản xuất sản phẩm mỳ ăn liền. Sản phẩm của ông thành công chính nhờ sự am hiểu về tình hình kinh tế, chính trị và nhu cầu của người dân.

Chúng ta có thể xác định những điều trên từ việc khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng. Đối với những ai vừa mới khởi nghiệp đều tâm đắc với ý tưởng của mình và hừng hực ngọn lửa khởi nghiệp. Tuy nhiên, để tránh những thất bại căn bản do tính cốt lõi của ý tưởng, chúng ta cần có những chuyên gia uy tín để định hướng.

Cuối cùng khi đã bắt tay vào khởi nghiệp, chúng ta có cách làm hay là chưa đủ, cần phải thêm một yếu tố nữa đó là cách làm linh hoạt. Chúng ta có tầm nhìn khởi nghiệp, có tham vọng nhưng cũng phải có tư duy để xoay sở mọi vấn đề.

Hãy nhớ, khởi nghiệp là một con đường vô cùng khó khăn. Có tài chưa chắc đã thành công.

Xem thêm:

Bắt tay thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của bạn ngay hôm nay bằng việc thiết kế website bán hàng đa kênh ngay hôm nay!

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Bí quyết bán đồ ăn online hiệu quả cho người mới bắt đầu

27/10/2017 Haravan Học viện

9 cách bán mỹ phẩm online hiệu quả, đắt khách cho người mới

31/10/2017 Haravan Học viện

Nguồn gốc khởi nghiệp thất bại

10/11/2017 Học Viện Haravan