Top tính năng không thể bỏ lỡ từ Google Smart Shopping cho người kinh doanh

Top tính năng không thể bỏ lỡ từ Google Smart Shopping cho người kinh doanh

Google Smart Shopping mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp khi giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng đến 20%. Hàng loạt thương hiệu trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã và đang ứng dụng Google Smart Shopping trong hoạt động tiếp thị, quảng cáo của mình.

Quảng cáo đến hàng triệu người dùng trên Google và tăng doanh thu ngay!

Hiệu quả đó nhờ vào những tính năng vượt trội mà Google đã tích hợp trong hình thức quảng cáo mới mẻ này. Cùng Haravan tìm hiểu top những tính năng không thể bỏ lỡ từ Google Smart Shopping cho người kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tự động tối ưu quảng cáo bằng công nghệ máy học (machine learning)

Google Smart Shopping giúp doanh nghiệp tạo ra lượng chuyển đổi cao nhất với giá trị đơn hàng lớn nhất nhờ công nghệ tự động (Automation) và máy học (Machine Learning).

Google Smart Shopping có thể giúp người kinh doanh tăng đến:
- 90% lượt truy cập website
- 77% lượt xem thêm sản phẩm
- 73% lượt mua hàng
(*so với quảng cáo Google bằng văn bản - Theo Google)

2. Nhiều chuyển đổi hơn từ đa kênh hiển thị

Quảng cáo Google Smart Shopping tận dụng mạng phân phối khổng lồ của Google để hiển thị sản phẩm của bạn đến khách hàng. Cụ thể, bạn sẽ thấy thông điệp quảng cáo hiển thị trên 4 kênh sau:

🔹 Google Tìm kiếm (+27 triệu lượt tìm kiếm liên quan đến mua sắm online mỗi ngày)
🔹 Mạng phân phối đối tác của Google (Tiếp cận 91% người dùng Internet)
🔹 Gmail (Nền tảng email số 1 thế giới)
🔹 Youtube (Trang web chia sẻ video top 5 toàn cầu, hơn 55 triệu người xem 110+ phút/ngày)

Xem chi tiết vị trí hiển thị quảng cáo tại: bit.ly/vi-tri-Google-Smart-Shopping

Google Smart Shopping làm tăng cơ hội cạnh tranh của bạn so với đối thủ khi "bám đuổi" khách trên nhiều kênh, khơi gợi lại nhu cầu mua sản phẩm. Từ đó phủ sóng thương hiệu trên online và tăng doanh số vượt trội cho doanh nghiệp bạn.

3. Dynamic prospecting và Dynamic remarketing

Hai tính năng này được tích hợp sẵn sàng trong Google Smart Shopping để đảm bảo hiệu quả quảng cáo. Google sẽ hiển thị sản phẩm của bạn dựa trên tương tác của khách hàng, hành vi và ý định mua sắm của họ. Với mục tiêu hiển thị quảng cáo:
- Tiếp cận những khách hàng tiềm năng nhất
- Hiển thị sản phẩm hiệu quả nhất
- Mang đến giá trị đơn hàng cao nhất

Ví dụ, bạn bán túi xách da cao cấp với mức giá tương đối cao. Google Smart Shopping sẽ dựa vào dữ liệu về hành vi mua sắm của khách hàng để xem liệu khách này có phải là đối tượng tiềm năng của bạn hay không? Nếu khách đó hay mua sắm đồ cao cấp và tìm kiếm từ khóa “túi xách da”, Google sẽ ưu tiên hiển thị sản phẩm của bạn ở các vị trí đầu.

4. Tự động hóa đấu thầu với Smart bidding

Đặt giá thầu tự động cho mục tiêu: Tối đa giá trị chuyển đổi

- Mang đến doanh thu nhiều nhất có thể với mức ngân sách nhất định
- Tối ưu theo ROAS mục tiêu (Doanh thu trên Chi phí quảng cáo)
Đặc biệt, Google Smart Shopping hiển thị quảng cáo với độ phủ rộng nhưng chỉ tính phí khi có Khách quan tâm & Click xem sản phẩm. Giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và đảm bảo hiệu quả cao nhất.

5. Responsive ads - Tối ưu hiển thị quảng cáo trên nhiều thiết bị

Không phải canh chỉnh từng thiết kế quảng cáo để phù hợp với diện tích hiển thị ở từng vị trí khác nhau. Chỉ cần cung cấp hình ảnh đúng quy chuẩn ngay từ đầu, Google sẽ giúp bạn đảm bảo quảng cáo được hiển thị đẹp mắt nhất: 

- Tự động điều chỉnh kích thước, diện mạo và định dạng để phù hợp với từng không gian quảng cáo có sẵn trong Mạng hiển thị của Google (Google Display Network).
- Tối ưu hiển thị trên cả điện thoại và máy tính.

Ngành hàng nên quảng cáo Google Smart Shopping


Chỉ cần bạn là doanh nghiệp/nhà bán lẻ kinh doanh các sản phẩm hữu hình và không vi phạm chính sách của Google đều có thể triển khai quảng cáo Google Smart Shopping. Hiện nay, các ngành nghề được tập trung đẩy mạnh hình thức quảng cáo này là:
- Thời trang
- Mỹ phẩm
- Thiết bị công nghệ
- Phụ kiện thời trang 
- Điện máy
- Nội thất
- Gia dụng
- Mẹ và bé
...

----

Hiện nền tảng website tại Haravan đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá từ Google để nhà kinh doanh yên tâm triển khai quảng cáo và đẩy mạnh bán hàng. Hỗ trợ đẩy sản phẩm tự động lên Google Merchant Center để rút ngắn thời gian và quy trình chạy quảng cáo. 

Với sự kết hợp giữa Haravan và Google, nhà kinh doanh chỉ cần đề xuất ngân sách và mục tiêu quảng cáo, hệ thống Haravan sẽ đơn giản và tối ưu hoá các bước còn lại. Thay vì tự tìm hiểu và triển khai Google Smart Shopping sẽ cần 6 bước và mất thời gian từ 3-4 tuần, quy trình triển khai tích hợp Haravan và Google chỉ qua 3 bước và hoàn thiện trong nhiều nhất 4 ngày. 

Haravan là đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp.  

Triển khai Google Smart Shopping Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí. Tìm hiểu ngay tại đây!

---

Đặc biệt, Google và Haravan đang có chương trình ưu đãi đặc quyền:

Hoàn đến 2.300.000Đ cho các khách hàng đăng ký chạy Google Smart Shopping lần đầu trên Haravan.

Triển khai Google Smart Shopping Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí. Doanh nghiệp bán lẻ dù ở ngành hàng nào cũng không nên bỏ qua cơ hội giúp nâng tầm thương hiệu và tăng trưởng vượt trội trên online này.

Đăng ký ngay để được nhận những ưu đãi đặc quyền từ chương trình!


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất