Top 5 lợi ích khi triển khai Google Smart Shopping cho nhà bán lẻ

Top 5 lợi ích khi triển khai Google Smart Shopping cho nhà bán lẻ

Qua những bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu Google Smart Shopping là gì, cơ chế hoạt động của quảng cáo cũng như cách triển khai Google Smart Shopping hiệu quả. Để xem lại các bài viết cùng chủ đề Google Smart Shopping, bạn có thể xem tại đây

Được xem như hình thức quảng cáo mới nhất từ Google, Google Smart Shopping chứng minh hiệu quả vượt trội của mình khi giúp các doanh nghiệp bán lẻ đưa sản phẩm tiếp cận đến đúng khách hàng, "bám đuổi" và thuyết phục khách mua hàng thành công. Cụ thể những lợi ích quan trọng nhất khi triển khai Google Smart Shopping là gì, cùng Haravan tìm hiểu ngay nhé!

Quảng cáo đến hàng triệu người dùng trên Google và tăng doanh thu ngay!

Những lợi ích mà Google Shopping mang lại cho bạn.

1. Nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nhiều doanh nghiệp và nhà quảng cáo nhận thấy tỷ lệ nhấp (CTR) với quảng cáo Google Smart Shopping cao hơn đáng kể so với quảng cáo văn bản được hiển thị trong cùng một vị trí cho các tìm kiếm liên quan đến mua sắm. Tỷ lệ nhấp vào quảng cáo có thể tăng gấp hai hoặc gấp ba lần tỷ lệ nhấp chuẩn. 

2. Khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn:

Là người bán, bạn có thể tăng chất lượng của khách hàng tiềm năng bằng cách nêu bật thông tin sản phẩm trực tiếp trong quảng cáo của mình. Từ đó giúp khách hàng đưa ra quyết định xem và mua hàng nhanh chóng hơn. Điều này khiến người mua sắm có nhiều khả năng hoàn tất mua hàng trên website của bạn.

Ví dụ: 

Khi khách hàng Ly đang tìm kiếm ốp lưng mới cho chiếc điện thoại của mình trên Google với từ khóa "ốp lưng iphone XS max", cô có thể nhìn thấy Quảng cáo mua sắm từ người kinh doanh ốp lưng điện thoại. Cô có thể biết được ốp lưng nào phù hợp với sở thích của mình đơn giản bằng cách xem ảnh. 

Ly cũng nhanh chóng biết được ốp lưng nào phù hợp với ngân sách của mình bằng cách xem giá đã được hiển thị ngay dưới hình ảnh sản phẩm. Nghĩa là khi Ly nhấp vào quảng cáo, cô đã có sự thích thú nhất định với sản phẩm và chấp nhận mức giá được đưa ra. Khi click vào quảng cáo, Ly được chuyển hướng đến đúng trang sản phẩm để cô tìm hiểu tiếp bằng cách đọc mô tả sản phẩm, lựa chọn màu sắc,... Vì Ly đã khá ưng ý chiếc ốp lưng mà cô chọn ngay từ đầu, nếu website bán hàng được đầu tư chuyên nghiệp cùng với mô tả sản phẩm hấp dẫn, thì khả năng Ly quyết định mua hàng là rất cao.

3. Dễ dàng thiết lập và quản lý chiến dịch tập trung vào bán lẻ

Thay vì từ khóa, quảng cáo Google Smart Shopping sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu đã đồng bộ từ website Haravan để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm liên quan. Bạn chỉ cần vào "Chiến lược quảng cáo" chọn loại sản phẩm cần quảng cáo và thiết lập địa điểm cần triển khai là hoàn tất quá trình.

Xem chi tiết cách triển khai quảng cáo Google Smart Shopping tại đây

4. Hiện diện rộng hơn


Quảng cáo Google Smart Shopping tận dụng mạng phân phối khổng lồ của Google để hiển thị sản phẩm của bạn đến khách hàng. Cụ thể, bạn sẽ thấy thông điệp quảng cáo hiển thị trên 4 kênh sau:

🔹 Google Tìm kiếm (+27 triệu lượt tìm kiếm liên quan đến mua sắm online mỗi ngày)
🔹 Mạng phân phối đối tác của Google (Tiếp cận 91% người dùng Internet)
🔹 Gmail (Nền tảng email số 1 thế giới)
🔹 Youtube (Trang web chia sẻ video top 5 toàn cầu, hơn 55 triệu người xem 110+ phút/ngày)

Xem chi tiết vị trí hiển thị quảng cáo tại: bit.ly/vi-tri-Google-Smart-Shopping

Google Smart Shopping làm tăng cơ hội cạnh tranh của bạn so với đối thủ khi "bám đuổi" khách trên nhiều kênh, khơi gợi lại nhu cầu mua sản phẩm. Từ đó phủ sóng thương hiệu trên online và tăng doanh số vượt trội cho doanh nghiệp bạn.

5. Tối ưu chi phí tốt hơn

Hệ thống máy học (machine learning) từ Google Smart Shopping tự động đặt giá thầu tự động cho mục tiêu: Tối đa giá trị chuyển đổi

- Mang đến doanh thu nhiều nhất có thể với mức ngân sách nhất định
- Tối ưu theo ROAS mục tiêu (Doanh thu trên Chi phí quảng cáo)

Quảng cáo Google Smart Shopping hiển thị sản phẩm với độ phủ rộng những bạn chỉ trả tiền khi có Khách quan tâm & Click xem sản phẩm. Điều này giúp bạn tối ưu chi phí tốt hơn so với các hình thức quảng cáo khác. Hiện tại, chi phí cho quảng cáo Google Smart Shopping tại Việt Nam còn tương đối thấp vì chưa có quá nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức này, dẫn đến giá đấu thầu quảng cáo ít cạnh tranh. Đây là điều kiện thuận lợi cho những doanh nghiệp và nhà quảng cáo khi họ triển khai Google Smart Shopping sớm cho doanh nghiệp của mình.


Trên đây là Top 5 lợi ích khi triển khai Google Smart Shopping cho nhà bán lẻ mà Haravan muốn giới thiệu với bạn. Google Smart Shopping đặc biệt hiệu quả cho các ngành hàng kinh doanh sản phẩm hữu hình, có nhu cầu tìm kiếm hàng ngày trên Google cao. Một số ngành hàng mà Haravan đề xuất bao gồm:


----

Hiện nền tảng website tại Haravan đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá từ Google để nhà kinh doanh yên tâm triển khai quảng cáo và đẩy mạnh bán hàng. Hỗ trợ đẩy sản phẩm tự động lên Google Merchant Center để rút ngắn thời gian và quy trình chạy quảng cáo. 

Với sự kết hợp giữa Haravan và Google, nhà kinh doanh chỉ cần đề xuất ngân sách và mục tiêu quảng cáo, hệ thống Haravan sẽ đơn giản và tối ưu hoá các bước còn lại. Thay vì tự tìm hiểu và triển khai Google Smart Shopping sẽ cần 6 bước và mất thời gian từ 3-4 tuần, quy trình triển khai tích hợp Haravan và Google chỉ qua 3 bước và hoàn thiện trong nhiều nhất 4 ngày. 

Haravan là đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp.  

Triển khai Google Smart Shopping Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí. Tìm hiểu ngay tại đây!

---

Đặc biệt, Google và Haravan đang có chương trình ưu đãi đặc quyền cho doanh nghiệp khi triển khai Google Smart Shopping trên hệ thống Haravan. 

  • Tặng thêm 3 tháng sử dụng nền tảng TMĐT Haravan trị giá 1.500.000Đ
  • Tặng thêm 1.350.000Đ ngân sách quảng cáo Google
  • Tham gia các buổi đào tạo MIỄN PHÍ và nhận tài liệu độc quyền từ Google & Haravan

Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Haravan và đăng ký trải nghiệm giải pháp Quảng cáo mới nhất từ Google - Google Smart Shopping. 

Triển khai Google Smart Shopping Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí. Doanh nghiệp bán lẻ dù ở ngành hàng nào cũng không nên bỏ qua cơ hội giúp nâng tầm thương hiệu và tăng trưởng vượt trội trên online này.

Đăng ký ngay để được nhận những ưu đãi đặc quyền từ chương trình!

Chương trình kéo dài đến hết 30/09/2020

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất