Google Shopping update: Làm nổi bật khuyến mãi, cho phép người dùng so sánh giá sản phẩm

Google đang tung ra một loạt tính năng mới trước mùa lễ, giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp với họ hơn, và các nhà bán lẻ cũng dễ dàng thúc đẩy mua sắm nhiều hơn. Việc tận dụng đầy đủ các tính năng mới này là rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ trong giai đoạn lễ hội cuối năm.

I. Google làm nổi bật các khuyến mại trong danh sách sản phẩm

Xúc tiến bán hàng (Merchant Promotions) là một tính năng miễn phí của Google Shopping mà bạn có thể thiết lập trong Merchant Center để tạo ra các chương trình giảm giá, quà tặng miễn phí, giao hàng miễn phí hoặc chiết khấu cho trang thông tin trên Google Shopping. Tính năng này hiện có sẵn cho tất cả các nhà bán lẻ ở Vương quốc Anh và Google muốn giúp các chương trình khuyến mại tạo ra tác động lớn hơn trong mùa lễ này bằng cách làm nổi bật chúng trong danh sách sản phẩm của người dùng.

(Bạn có thể bật phụ đề Tiếng Việt để dễ theo dõi video)

Google đang tiến hành thêm nhãn vào danh sách sản phẩm có các mặt hàng đang giảm giá và chú thích bằng văn bản in đậm để người dùng nhìn rõ hơn các khuyến mãi trong quá trình lướt xem các sản phẩm. Mục đích là làm cho các giao dịch trở nên dễ hiểu hơn và các sản phẩm khuyến mãi dễ phân biệt hơn so với các sản phẩm khác

Các chương trình khuyến mãi nổi bật có thể hiển thị trên các nền tảng Google sau:

  • Google Shopping Ads
  • Free Google Shopping Listing
  • Google Photos (phiên bản di động)
  • Local Inventory Ads

>> Xem thêm: Google hỗ trợ nhà bán lẻ Việt: Đăng bán sản phẩm miễn phí với Google Shopping và Haravan

II. Google giúp người tiêu dùng tìm được giá tốt nhất

Nhằm hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng trong Chiến dịch Mua sắm (Shopping Campaigns), Google đang giúp người dùng tìm giá tốt nhất với “mức giá thông thường trên web” (typical price across the web) – một tính năng mới được triển khai.

Khi người dùng nhấp vào danh sách sản phẩm cụ thể trong Google Shopping, họ có thể lướt qua các tùy chọn mua để xem mức giá của mặt hàng đó như thế nào so với các nhà bán lẻ khác bán cùng một sản phẩm trên web.

“Kể từ hôm nay, người dùng có thể nhanh chóng xem mức giá được đưa ra cho một mặt hàng là cao, thấp hay bình thường, so với các mức giá khác trên web và tại các cửa hàng lân cận. Chỉ cần tìm kiếm trên Google và chuyển đến tab Mua sắm. Sau đó, chọn sản phẩm yêu thích của bạn để truy cập trang Sản phẩm mua sắm, nơi bạn sẽ tìm thấy những thông tin chi tiết mới về mức giá này.”

Người dùng cũng có thể so sánh giá cả và các tùy chọn mua hàng từ cùng một trang.

Với tình hình bất ổn hiện nay trong bối cảnh mùa mua sắm Giáng Sinh sắp đến, Google đang thực hiện các bước để giúp các nhà bán lẻ giảm bớt đi những lo ngại của người tiêu dùng về việc mua hàng tại các địa điểm bán lẻ thực tế.

Nghiên cứu chung từ Klarna Retail Economics cho thấy 37% người tiêu dùng Anh nói rằng họ sẽ tránh mua sắm ở các địa điểm thực tế “càng nhiều càng tốt”, nghĩa là các nhà bán lẻ cần phải tìm ra tất cả các lựa chọn mua sắm thay thế theo hướng số hóa trong năm nay – đặc biệt là các chiến lược tạo cầu nối giữa online và offline đảm bảo người dân có thể giữ khoảng cách an toàn và yên tâm.

Người tiêu dùng năm nay cũng có thể theo dõi giá cả và nhận thông báo cho các lần mua sắm trong tương lai bằng cách sử dụng tính năng Theo dõi giá (Track Price) trong Google Shopping.

Chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản Google sau đó là nhấn vào Theo dõi giá là người dùng sẽ nhận được thông báo ngay khi có bất kỳ ưu đãi mới nào.

III. Bây giờ là lúc để các doanh nghiệp lên kế hoạch cho các chiến dịch Google Shopping của mình

Nếu bạn nhìn vào số liệu chính thức của ONS về tỷ lệ mua hàng trên Internet so với các năm trước, rõ ràng bán hàng online đang là một chiến lược quan trọng trong quá trình khắc phục những tàn dư của Covid-19 đối với ngành bán lẻ trong năm nay.

Google đang làm tất cả những gì có thể để giúp các nhà bán lẻ bán được nhiều sản phẩm hơn và tận dụng sự gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến do sự bùng phát dịch bệnh. Và, với việc hỗ trợ đang sản phẩm miễn phí trên Google Shopping, mọi nhà bán lẻ đều có thể thực hiện chuyển đổi trực tuyến.

Nguồn: The Drum

--

Haravan đồng hành cùng Google hỗ trợ nhà bán lẻ Việt triển khai Google Shopping miễn phí

Haravan đã hợp tác cùng Google để giúp người bán đồng bộ sản phẩm tự động và tối ưu hiệu quả kinh doanh với hình thức Google Shopping miễn phí này. Nền tảng website tại Haravan đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá từ Google để nhà kinh doanh triển khai Google Shopping nhanh chóng và dễ dàng nhất.

  • Hỗ trợ đẩy sản phẩm tự động lên Google Merchant Center để rút ngắn quy trình
  • Đội ngũ Haravan sẵn sàng hỗ trợ bạn suốt quá trình triển khai Google Shopping
  • Tham dự các buổi chia sẻ và nhận tài liệu đặc quyền từ Google và Haravan

Đặc biệt, các nhà bán lẻ đang tìm kiếm hình thức quảng cáo có độ phủ rộng hơn, nâng cao hiệu quả bán hàng có thể cân nhắc triển khai quảng cáo Google Smart Shopping trên Haravan. Đây là hình thức quảng cáo giúp bạn đăng bán thông tin sản phẩm trên khắp mạng phân phối của Google (Google Search, Youtube, Email, GDN,...).

Haravan là đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt,

Google và Haravan đang có chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các khách hàng lần đầu triển khai quảng cáo Google Smart Shopping. Hoàn lên đến 1.350.000Đ ngân sách quảng cáo khi bạn triển khai Google Smart Shopping trên Haravan. Yên tâm bắt đầu với Google Smart Shopping, vừa tối ưu quảng cáo, vừa tăng đơn hàng, lại được hoàn tiền!

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Google Smart Shopping là gì? Lợi ích nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ khi triển khai Google Smart Shopping?

30/04/2021 Hạnh Nguyên

Hướng dẫn: Xem báo cáo hiệu quả Google Smart Shopping trên Haravan

02/05/2021 Hạnh Nguyên

8 Bước tối ưu chiến dịch Google Smart Shopping 2023

08/05/2021 Hạnh Nguyên