Tính năng Facebook Reels là gì? Giới thiệu cách Marketing mới cho nhà kinh doanh

Sáng nay, Meta chính thức giới thiệu Facebook Reels dành cho iOS và Android đến hơn 150 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, những tính năng giúp người sáng tạo kiếm tiền, các công cụ sáng tạo mới và thêm nhiều vị trí để xem và tạo Facebook Reels sẽ sớm khả dụng với người dùng tại Việt Nam. Dưới đây là tổng hợp thông tin về tính năng này giúp chủ shop có thể ứng dụng vào kênh bán hàng Facebook của mình


1. Facebook Reels là gì?

Theo chia sẻ của Mark Zuckerberg - Cha đẻ của tập đoàn Meta: “Người dùng Facebook và Instagram dành gần một nửa thời gian online xem video, và Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của Meta cho đến nay”
Meta đang tập trung biến Reels thành phương tiện tốt nhất để những nhà sáng tạo nội dung khám phá, kết nối với khán giả và kiếm tiền. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy và chia sẻ những nội dung giải trí hữu ích.

Chủ tịch Tập đoàn Meta Mark Zuckerberg chia sẻ về Facebook Reels

2. Ứng dụng Facebook Reels cho chiến lược Facebook Marketing như thế nào?

Đầu tiên, đó chính là việc tăng thu nhập từ tính năng Facebook Reels cho nhà sáng tạo nội dung qua Chương trình tiền thưởng "Reels Play", một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ dành cho nhà sáng tạo nội dung của công ty, đã chi trả cho những nhà sáng tạo đủ điều kiện lên tới 35.000 USD/ tháng, dựa trên lượt xem các nội dung đủ điều kiện.
Tiếp theo, đối với nhà kinh doanh Facebook, công ty đang mở rộng thử nghiệm Quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads) trên Facebook Reels trong thời gian tới. Công ty sẽ bắt đầu với hai định dạng: quảng cáo biểu ngữ (banner ads) xuất hiện dưới dạng lớp phủ bán trong suốt ở cuối Facebook Reels và quảng cáo chứa nhãn dán (sticker ads) - một quảng cáo có dạng ảnh tĩnh có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong Reels của người dùng.

Demo của tính năng "Facebook Reels Overlay Ads"

Doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều nhà sáng tạo nội dung bằng chính nhân sự của công ty mình. Vì trong những tuần tới, Meta cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm Sao Facebook trên Facebook Reels để mọi người có thể mua và gửi Sao Facebook ủng hộ những nhà sáng tạo khi xem những thước phim trên Reels. Cả quảng cáo lớp phủ và Sao Facebook đều được thiết kế nhằm giúp những nhà sáng tạo có thêm thu nhập khi có nhiều người xem và tương tác với Reels của họ.

Bên cạnh đó, Meta cũng sẽ cho ra mắt các biện pháp kiểm soát tính phù hợp với thương hiệu giúp ngăn việc quảng cáo xuất hiện ở những vị trí không phù hợp với thương hiệu hoặc chiến dịch. Ngoài ra, công ty cũng đã thử nghiệm quảng cáo toàn màn hình trên Facebook Reels kể từ tháng 10 năm ngoái và sẽ triển khai tính năng này đến nhiều nơi hơn trên thế giới trong những tháng tới.

Facebook Reels hiển thị trong Nhóm

3. Cơ hội nào dành cho nhà bán hàng Facebook?

Trong những tuần tới, Meta chia sẻ khách hàng có thể tìm thấy Reels ở đầu Bảng tin, Nhóm, Watch và Tin trong những bảng cập nhật của Meta. Khi xem một thước phim, khách hàng của bạn có thể trực tiếp theo dõi thương hiệu từ video, thích và nhận xét về video đó hoặc chia sẻ với bạn bè.
Hằng năm, Meta đề xuất danh sách các Đối tác kinh doanh (Meta Business Partner) cung cấp các giải pháp về Quảng cáo, Bán hàng và Tương tác. Hiện tại, đối với việc bán hàng trên Facebook & Instagram, bạn có thể sử dụng giải pháp công nghệ của các đối tác Kinh doanh của Meta 2022, điển hình như HaraSocial - Quản lý toàn bộ bình luận, tin nhắn của nhiều kênh Facebook, Instagram tập trung, tạo đơn hàng và bán hàng ngay trên 1 nền tảng.

Nguồn bài viết: Từ Advertising Vietnam & Tổng hợp thông tin


Nhà bán hàng Facebook có thể gia nhập Cộng đồng Social Commerce Việt Nam - Chuyên chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm quản lý nhà quảng cáo hàng trên Facebook, Instagram, Zalo, Livestream hoặc gặp gỡ các chuyên gia qua đăng ký trải nghiệm miễn phí Giải pháp HaraSocial.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: