Hướng dẫn chủ shop chốt đơn nhanh trên Facebook với bộ lọc tin nhắn của Harasocial

Hướng dẫn chủ shop chốt đơn nhanh trên Facebook với bộ lọc tin nhắn của Harasocial

Bạn đã chi rất nhiều tiền cho quảng cáo trên Facebook và thu được hàng trăm tin nhắn/comment từ nhiều bài post đổ về mỗi ngày. Bạn vừa vui lại vừa lo vì sợ bỏ sót những tin nhắn/comment đặt hàng quan trọng, hoặc trả lời chậm trễ khiến khách rời đi. Lỡ mất một hội thoại là mất đi một phần doanh thu, trong khi tiền quảng cáo vẫn mất đều đều. 

Harasocial - công cụ quản lý bán hàng tối ưu trên Facebook, sẽ giúp các chủ shop khắc phục hoàn toàn tình trạng này. Cùng Học viện Haravan tham khảo ngay cách chốt đơn nhanh với bộ lọc tin nhắn thông minh từ Harasocial qua bài viết dưới đây nhé.

Xem cách kết nối fanpage với Harasocial tại đây

Việc kết nối với Harasocial chỉ mất hơn 1 phút để hoàn tất. Sau khi kết nối thành công, bạn tiếp tục dùng bộ lọc thông mình của Harasocial để lọc các tin nhắn/comment quan trọng, giúp chốt đơn nhanh chóng.

Ứng dụng bộ lọc thông minh để chốt đơn nhanh

Bộ lọc thông minh sẽ giúp bạn quản lý và phân loại tất cả hội thoại theo từng mục đích khác nhau. Tránh bỏ sót đơn hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng hiệu suất của nhân viên. Các bộ lọc của Harasocial bao gồm:

1. Tất cả tương tác (chưa lọc)

Đây là chế độ mặc định khi bạn truy cập vào Harasocial. Với chế độ xem này, toàn bộ tin nhắn và bình luận của khách hàng được cập nhật tại đây theo thứ tự mới nhất đến cũ nhất (tương tác nào mới nhất sẽ xuất hiện trên cùng). Chủ shop hoặc nhân viên tư vấn có thể kiểm tra và phản hồi lần lượt từng hội thoại ở đây. Không cần phải kiểm tra từng bài post xem có bình luận nào mới xuất hiện không để trả lời, rất mất thời gian và dễ sai sót khi chạy nhiều quảng cáo cùng lúc. 

2. Lọc theo tin nhắn (inbox)

Bộ lọc đầu tiên là lọc toàn bộ tin nhắn được gửi đến fanpage của bạn. Lúc này, tất cả bình luận sẽ được ẩn đi, chỉ hiển thị các tin nhắn của khách. Tính năng này cực kỳ hữu ích nếu fanpage của bạn có kết nối với chatbot để tự động trả lời bình luận và nhắn tin cho khách. Lúc này, tin nhắn sẽ là nơi chứa đựng nhiều thông tin quan trọng nhất vì bình luận của khách đã được chatbot hồi đáp và dẫn dắt vào trang nhắn tin (Messenger). Chủ shop hoặc nhân viên tư vấn có thể ưu tiên lọc tin nhắn và trả lời trước.

3. Lọc theo bình luận (comment)

Tương tự, tính năng lọc bình luận giúp bạn nắm được toàn bộ số bình luận hiện có trên fanpage mà không cần kiểm tra từng bài viết xem có bình luận nào mới không. Bạn có thể xem tổng quan lượng bình luận trên fanpage hiện tại ra sao, thiết lập ẩn/bỏ ẩn bình luận, cũng như xóa nhanh những bình luận spam/tiêu cực. Đặc biệt, bạn nhanh chóng phản hồi cho những khách đã bình luận bằng nút “Nhắn tin” ngay dưới phần bình luận của khách hàng.

4. Lọc tin nhắn/bình luận chưa đọc

Đôi khi, bạn khó lòng trả lời toàn bộ tin nhắn, bình luận của khách trọn vẹn mà vẫn đảm bảo thời gian nhanh nhất. Bởi sau khi bạn nhắn trả lời, khách có thể chưa phản hồi liền nên bạn đành chuyển sang một khách hàng khác. Nếu chỉ dùng Facebook hoặc Messenger để quản lý theo cách thông thường sẽ rất dễ sót tin nhắn khi khách nhắn lại, hoặc vì các lý do khác mà thứ tự tin nhắn, bình luận bị thay đổi. 

Bộ lọc tin nhắn/bình luận chưa đọc tại Harasocial giúp chủ shop xóa bỏ nỗi lo sót tương tác khách. Sau khi trả lời toàn bộ hội thoại hiện có, chủ shop chỉ cần click chọn bộ lọc này và kiểm tra xem còn tương tác nào chưa đọc (sẽ được bôi đậm để đánh dấu). Rất tiện lợi và vô cùng chính xác.

5. Lọc theo nhãn

Với tính năng gắn nhãn của Harasocial, chủ shop có thể phân loại khách và tổng hợp những khách có cùng điểm chung một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ví dụ, bạn chạy chiến dịch ưu đãi cho 8/3. Tất cả những tin nhắn, bình luận của khách có liên quan đến từ khóa 8/3 sẽ được gắn tag ‘8/3 tự động. Sau này, chủ shop chỉ cần chọn bộ lọc theo nhãn, chọn nhãn ‘8/3’ là sẽ thống kê được tất cả những khách tham gia chương trình này.

6. Lọc tin nhắn/bình luận chưa trả lời

Đôi khi bạn click đọc một bình luận hoặc tin nhắn nhưng chưa biết phản hồi nên để lại trả lời sau, hoặc vì một sơ sót mà quên trả lời khách. Trong khi khách hàng đang nóng lòng và có nhu cầu mua hàng, việc “bỏ rơi” khách hàng sẽ khiến shop của bạn mất đi một khách hàng tiềm năng. 

Lọc tin chưa trả lời sẽ giúp cho nhân viên trực chat lọc được các cuộc hội thoại chưa được trả lời, kể cả những tin nhắn/bình luận đã được đọc nhưng shop chưa trả lời lại. Bộ lọc này giúp giảm tình trạng quên hoặc phản hồi thiếu các tương tác của khách hàng.

7. Lọc theo thời gian

Lọc các cuộc hội thoại theo mốc thời gian cụ thể theo ngày. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi chạy những chương trình khuyến mãi như: Ngày hội giảm giá, Giờ vàng,... Bạn cũng có thể dùng bộ lọc theo thời gian để đánh giá hiệu suất mua sắm trong tuần của khách hàng.

Việc chọn các mốc thời gian theo ngày, giờ sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại những khách hàng đạt đủ điều kiện tham gia các chiến dịch của bạn như: “Inbox cho fanpage trong ngày 28/04/2020 để nhận được những ưu đãi hấp dẫn”.

8. Lọc tin nhắn/bình luận có số điện thoại

Những khách hàng để lại số điện thoại chắc chắn có nhu cầu nhận tư vấn, mua hoặc được hỗ trợ về sản phẩm. Lọc các hội thoại có chứa số điện thoại và ưu tiên xử lý trước sẽ giúp đẩy nhanh quyết định mua hàng của họ.

Đừng quên lưu lại số điện thoại và các thông tin liên hệ khác của khách ngay trên Harasocial để có thể kiểm tra lại bất cứ lúc nào, không cần phải hỏi lại khách khi có vấn đề phát sinh sau này. Những sự ghi nhớ tưởng nhỏ nhặt này có thể giúp bạn ghi điểm trong lòng khách hàng đấy. 

9. Lọc theo đơn hàng

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với kịch bản thêm khoai tây chiên, up-size cho ly nước ngọt tại KFC, bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Harasocial.

Lọc các cuộc hội thoại theo đơn hàng giúp bạn thực hiện các kịch bản up-sell, cross-sell với những sản phẩm liên quan. Ví dụ như, bạn lọc ra được khách trước đó đã mua một chiếc quần short, bạn có thể gợi ý cho họ một chiếc áo thun phù hợp để mặc kết hợp với chiếc quần ấy. Hay khách đã đặt mua một cây son, bạn gợi ý cho khách mua các sản phẩm dưỡng môi chẳng hạn. 

Việc lọc các cuộc hội thoại đã có đơn hàng giúp doanh nghiệp tiếp cận lại với những khách hàng đã mua hàng. Giúp bạn cung cấp chế độ hậu mãi chu đáo cho khách hàng sau mua hoặc chăm sóc những khách hàng thân thiết.

10. Lọc theo quảng cáo

Chủ shop có thể lọc các cuộc hội thoại đến từ quảng cáo, nhằm đánh giá hiệu suất quảng cáo và ưu tiên chăm sóc những khách hàng có nhu cầu. Những khách hàng nhấp vào quảng cáo Click-to-Messenger phần lớn đều có nhu cầu hoặc ý định mua sản phẩm từ bạn. Vì vậy, việc lọc tin nhắn đến từ quảng cáo có thể giúp bạn ưu tiên phản hồi những khách hàng này và chốt đơn thành công. 

11. Lọc theo nhân viên được chỉ định 

Lọc các cuộc hội thoại theo từng nhân viên để tránh xung đột hoặc trùng lặp thông tin khi nhiều nhân viên cùng tư vấn một khách hàng. Chủ shop dễ dàng phân chia và đánh giá hiệu suất công việc của từng nhân viên. Nhân viên tư vấn cũng nắm rõ những khách hàng của mình và kiểm soát công việc tốt hơn. Đặc biệt, tính năng này mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi họ không phải trình bày lại vấn đề cần hỗ trợ với một nhân viên mới mỗi lần nhắn tin đến shop của bạn.

Kết hợp các bộ lọc để tăng tối đa hiệu quả chăm sóc khách hàng

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các bộ lọc với nhau. Ví dụ như Lọc tin chưa trả lời và Lọc theo số điện thoại; Lọc tin chưa trả lời và Lọc tin đến từ quảng cáo,... Như vậy sẽ cho bạn danh sách những khách hàng cần ưu tiên tư vấn để bạn hỗ trợ và chốt đơn nhanh nhất.

Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Vẫn còn rất nhiều tính năng vượt trội từ Harasocial được bật mí trong các bài viết sau. Theo dõi Haravan để không bỏ lỡ nhé!

Harasocial - Giải pháp quản lý bán hàng tối ưu trên Facebook, giúp bạn tối đa tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và tư vấn bán hàng hiệu quả. Bên cạnh những tính năng giúp tối ưu việc tư vấn và chốt đơn, Haravan còn mang đến hàng loạt tính năng vượt trội khác dành riêng cho nhà bán hàng trên Facebook. Có thể kể đến như:

- Tự động ẩn comment chống đối thủ cướp khách

- Tạo và xử lý đơn hàng trong 30s ngay trên Messenger

- Đẩy đơn tự động đến nhà vận chuyển

- Thống kê, báo cáo thông minh. Cập nhật dữ liệu liên tục từ đơn hàng, khách hàng, lượng tin nhắn...

- ...

Đối thủ đã bắt đầu tăng tốc, bạn còn chần chờ gì? Dùng thử và trải nghiệm trọn vẹn mọi tính năng trong 14 ngày hoàn toàn MIỄN PHÍ ngay!

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#facebook #chốt đơn #harasocial #quản lý bán hàng

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất