Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini trên điện thoại di động

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini trên điện thoại di động

Với tính cơ động, khả năng bán hàng mọi lúc, tăng năng suất bán hàng và cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng ấn tượng, nền tảng quản lý bán hàng trên di động đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà kinh doanh. Giờ đây, với một chiếc di động nằm gọn trong bàn tay, chủ siêu thị mini đã có thể lên đơn cho khách, quản lý thông tin sản phẩm, đơn hàng, kiểm tra doanh thu, lợi nhuận dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 

1. Quản lý bán hàng siêu thị mini với app HaraRetail miễn phí

HaraRetail là nền tảng quản lý đến từ Haravan - công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ nhà bán hàng. Haravan phát triển phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail miễn phí dành cho nhiều ngành hàng và nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.

Đáp ứng đầy đủ mọi chức năng của một nền tảng quán lý bán hàng như: kiểm soát và phân loại hàng hoá theo mã vạch, quản lý tồn kho, đơn hàng, quản lý thông tin khách hàng, báo cáo chi tiết theo bộ lọc riêng,... HaraRetail giúp các nhà kinh doanh quản lý hoạt động bán hàng từ xa. Chỉ cần một thiết bị di động được kết nối Interner, chủ cửa hàng có thể kiểm soát hoạt động bán hàng theo thời gian thực, tiết kiệm thời gian, chi phí và vô cùng tiện lợi.

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini


Đặc biệt, HaraRetail vô cùng phù hợp khi được ứng dụng trong quy trình quản lý bán hàng tại các siêu thị mini với những tính năng và ưu đãi nổi bật chưa tìm được ở các phần mềm khác. Những tính năng này được phát triển với mong muốn giúp chủ siêu thị chuẩn hóa quy trình bán hàng, thu hút thêm khách hàng và tối ưu lợi nhuận kinh doanh.


2. Tối ưu nghiệp vụ bán hàng với HaraRetail

Đối với ngành hàng kinh doanh siêu thị mini, thao tác bán hàng diễn ra rất phức tạp, dẫn đến tỉ lệ sai sót cao. Vào giờ cao điểm mua sắm trong ngày cũng như các dịp lễ tết, lượng khách đến mua hàng và chờ thanh toán dồn lại cùng một lúc. Nếu áp dụng phương thức thủ công, nhân viên bán hàng sẽ phải nhớ giá từng sản phẩm và dùng máy tính cộng lại. Việc nhớ nhầm hay thao tác sai là rất dễ xảy ra, nhân viên phải mất thời gian tính toán lại. Khách hàng sốt ruột chờ đợi, nhân viên vội vã tính toán và sắp xếp đồ cho khách. Tệ hơn, những khách hàng đang định ghé vào mua sắm thấy hàng dài người chờ thanh toán sẽ ngần ngại và bỏ sang một cửa hàng khác.

Ngoài ra, việc tính toán thủ công khiến nghiệp vụ bán hàng của nhân viên trở nên thiếu chuyên nghiệp. Nhất là khi siêu thị mini đang áp dụng khuyến mại hay các hình thức thẻ tích điểm. Làm sao để nhân viên ghi nhớ và tính toán thật nhanh gọn khi tính tiền cho khách trong những trường hợp này?

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini


Tất cả những khó khăn trên sẽ chỉ còn là chuyện của quá khứ với sự hỗ trợ của HaraRetail. Mọi hoạt động từ bán hàng, đổi trả sản phẩm, khuyến mãi cho từng mặt hàng hay khách hàng khác nhau, áp dụng thuế cho các sản phẩm,... tất cả được thực hiện trên một giao diện quản lý bán hàng duy nhất. Không phải ghi nhớ nhiều số liệu, không còn nhiều thao tác thủ công rắc rối, quy trình bán hàng của nhân viên được chuẩn hóa và tối ưu. Chủ siêu thị và nhân viên bán hàng nhanh chóng, thanh toán chính xác khi cửa hàng đông khách. Từ đó, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm ấn tượng. Tất cả chỉ cần một ứng dụng được cài đặt trên máy tính hay chiếc điện thoại gọn nhẹ.


3. Quản lý tồn kho hàng nghìn mã hàng khác nhau

Kiểm kê kho thường xuyên là hoạt động không thể bỏ qua khi kinh doanh siêu thị mini. Quy trình kiểm kê thường trải qua nhiều công đoạn kiểm tra sơ bộ hàng hóa. Sau một thời gian kinh doanh sẽ có một vài loại hàng còn tồn nhiều, vài sản phẩm ngừng nhập, hết hạn, hay luân chuyển hàng giữa các kho,... Việc thay đổi liên tục khiến hàng hóa dễ bị hư hỏng hay thất thoát nếu không có quy trình kiểm kho hiệu quả.

Phần mềm quản lý siêu thị mini HaraRetail hỗ trợ nhà bán hàng kiểm soát hàng nghìn mã sản phẩm thuộc các ngành hàng khác nhau. Dữ liệu về từng thuộc tính của sản phẩm cũng như các thông tin về nhà cung cấp, hạn sử dụng,... được phân loại rõ ràng và quản lý tập trung tại 1 nơi duy nhất. Kiểm soát hàng hóa tốt sẽ giúp chủ siêu thị tránh tình trạng thất thoát, hết hàng và đảm bảo việc kinh doanh diễn ra xuyên suốt.

HaraRetail giúp chủ siêu thị mini nắm rõ dữ liệu kho tại nhiều chi nhánh khác nhau mà không cần có mặt tại cửa hàng, giúp tiết kiệm phần lớn thời gian, công sức và chi phí kiểm kho định kì hàng tháng.


4. Kiểm soát số liệu báo cáo kinh doanh mọi lúc

Mỗi ngày, siêu thị mini có tới hàng chục, thậm chí hàng trăm hoá đơn bán hàng với rất nhiều sản phẩm khác nhau được bán ra. Đó là chưa kể đến các chuỗi siêu thị mini có nhiều chi nhánh nằm rải rác. Chắc chắn, chủ cửa hàng cần ứng dụng công nghệ vào việc thống kê doanh thu, lời lãi hàng ngày để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả khi xử lý một lượng lớn số liệu.

Báo cáo


Với phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini HaraRetail, mọi báo cáo về doanh thu, số đơn hàng, lợi nhuận cũng như công nợ của khách hàng hay nhà cung ứng,... được thể hiện một cách trực quan và chi tiết bằng các biểu đồ cụ thể. Từ đó, chủ siêu thị mini nắm bắt mọi hoạt động bán hàng mọi nơi mọi lúc. Chỉ cần một chiếc điện thoại và vài thao tác đơn giản, những số liệu báo cáo này được truy xuất dễ dàng để chủ cửa hàng quản lý hiệu quả từ xa.

Quá nhiều tiện ích hỗ trợ nhà kinh doanh nằm gọn trong một chiếc điện thoại. Nền tảng quản lý bán hàng HaraRetail MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN cho chuỗi 2 cửa hàng và 10 nhân viên, giúp doanh nghiệp và cá nhân an tâm tăng trưởng kinh doanh hiệu quả 


Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Trải nghiệm Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini trên điện thoại ngay.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn