Phần mềm quản lý bán hàng Nhà sách giải quyết nỗi lo mùa cao điểm

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà sách giải quyết nỗi lo mùa cao điểm

Một mùa khai giảng nữa lại sắp bắt đầu. Đây là thời điểm mà phụ huynh, học sinh, sinh viên tấp nập đến các nhà sách để mua sắm sách vở và các dụng cụ học tập để chuẩn bị cho một năm học mới. Đây cũng chính là thời gian cao điểm nhất trong năm đối với các chủ kinh doanh nhà sách. Việc nhập hàng diễn ra liên tục nhằm đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Việc cân đối lượng hàng nhập, luân chuyển kho hàng, quản lý hàng hóa, kiểm soát tiền bạc,... trở thành những vấn đề làm đau đầu chủ tiệm sách.

Đa số nhà sách hiện tại quản lý sổ sách bằng file excel hoặc các ứng dụng quản lý offline được cài đặt trên máy tính. Những ứng dụng này thường không được cập nhật tính năng mới và đã trở nên lỗi thời trong thời buổi hiện tại. Dữ liệu chưa được quản lý thật sự hiệu quả, thông tin thiếu đồng bộ, và nhà bán hàng không thể kiểm soát từ xa. Những điều này gây ra nhiều khó khăn cho chủ nhà sách. Đã đến lúc ứng dụng những nền tảng công nghệ tân tiến hơn vào việc quản lý để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí vận hành mà vẫn kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh hiệu quả.


1. Phần mềm quản lý bán hàng giúp bán nhanh và nhiều hơn

Lợi ích đầu tiên mà nhà bán hàng có thể thấy là việc sử dụng phần mềm góp phần giúp cửa hàng bán được nhiều sách cho nhiều khách hàng hơn, cả khách mới và cũ. Những phần mềm này hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết và tập trung trên 1 giao diện. Dù là khách mua tại cửa hàng hay mua trên các kênh online như website, Facebook, Shopee, Lazada,... thông tin về khách và đơn hàng đều được ghi lại. Chủ cửa hàng có thể dựa vào các thông tin như số sách khách đã mua hay tổng số tiền để có các chương trình tích điểm, thăng hạng thành viên, chiết khấu cho khách hàng thân thiết,... Những chương trình này khuyến khích khách hàng cũ mua sắm nhiều hơn trên cả online và offline. 

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà sách


Bên cạnh đó, với phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, chủ cửa hàng có thể triển khai đa dạng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới như giảm giá theo %, giảm giá combo, mua X tặng Y,... Tất nhiên, nếu chỉ quản lý bằng các phương pháp cũ, việc khuyến mãi có phần khó khăn vì người bán phải ghi nhớ phương thức giảm giá và dùng máy tính cộng trừ số tiền. Nhưng với những phần mềm quản lý mới nhất, việc tính toán được thực hiện hoàn toàn tự động. Khi hết chương trình, giá thành sản phẩm trở về như thường lệ mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào. 

Với việc ứng dụng phần mềm quản lý kết hợp với các thiết bị phần cứng như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,... việc thanh toán cho khách diễn ra nhanh chóng và chính xác. Không còn lo lắng tình trạng khách xếp hàng dài chờ thanh toán trong mùa cao điểm trong khi nhân viên cập rập tính toán bằng máy tính. Nhân viên tư vấn nhanh, áp dụng khuyến mãi nhanh, tính tổng số tiền nhanh. Quy trình bán hàng được chuẩn hóa giúp mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng.


2. Hỗ trợ kiểm soát tồn kho và sản phẩm trong cửa hàng

Quản lý kho hàng, số lượng sách và các thiết bị văn phòng trong cửa hàng thực sự là một thử thách của các chủ cửa hàng sách. Thông thường, nhà bán hàng sẽ kiểm kê hàng vào cuối tháng, nếu thấy mặt hàng nào hết thì nhập thêm về. Nếu có sự thất thoát cũng khó biết được vì quá nhiều số liệu nằm rời rạc, không cách nào tổng hợp lại xem số hàng nhập và hàng bán có trùng khớp. Những thất thoát nhỏ đến một thời điểm sẽ trở thành một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và lợi nhuận của cửa hàng.

Bằng việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng hiện đại vào công tác quản lý kho hàng và sản phẩm, chủ tiệm sách có thể giảm thiểu tối đa tình trạng trên. Phần mềm quản lý từng mặt hàng với các thuộc tính như màu sắc, chất liệu, nhà cung cấp,... Lượng dữ liệu tuy rất lớn nhưng được quản lý tập trung và dễ dàng truy xuất khi có nhu cầu. Lượng tồn kho từng mặt hàng được cập nhật tự động khi sản phẩm được bán ra, vậy nên nhà bán hàng có thể nhận ra ngay khi có thất thoát trong lúc bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà sách


3. Phần mềm giúp chủ cửa hàng sách kinh doanh trên đa kênh

Xu hướng mua sắm online vẫn đang trong giai đoạn cực thịnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Việc kinh doanh sách không chỉ dừng lại ở cửa hàng truyền thống mà còn diễn ra rất sôi động trên các kênh bán online như Lazada, Shopee, Facebook,... Nhưng với cách quản lý bằng các nền tảng thông thường, chủ tiệm sách phải có từng nhóm nhân viên riêng để quản lý từng kênh bán, dẫn đến lãng phí nhân lực và tài lực. 

Với những phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho cửa hàng sách, nhà bán hàng có thể kinh doanh đa kênh vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Không cần thuê thêm quá nhiều nhân viên để bán hàng trên từng kênh vì thông tin mọi đơn hàng đã được đồng bộ tại một nơi duy nhất. Nhà bán hàng dễ dàng xử lý đơn hảng và kết nối với các nhà vận chuyển để giao hàng cho khách nhanh chóng. Kinh doanh đa kênh hiệu quả mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho cửa hàng và tăng thêm uy tín cho thương hiệu.


4. Nắm bắt báo cáo doanh thu và quản lý công nợ mọi lúc mọi nơi

Bên cạnh việc bán hàng, quản lý công nợ nhà cung cấp cũng là một trong những nghiệp vụ quan trọng của các nhà sách. Nhà bán hàng có thể lưu trữ đầy đủ thông tin công nợ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau với các phần mềm quản lý bán hàng nhà sách. Không lo sai sót ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng sách.

Bên cạnh đó, báo cáo chi tiết về doanh thu trên các kênh bán, tình trạng đơn hàng, tồn kho sản phẩm luôn được cập nhật và truy xuất dễ dàng. Chủ cửa hàng không cần phải ở cửa hàng sách 24/24 để nắm tình hình bán hàng. Chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối mạng, nhà quản lý có thể truy cập và theo dõi những số liệu này ngay lập tức dù đang ở nơi đâu.


Có thể thấy, việc ứng dụng các phần mềm quản lý bán hàng tiên tiến mang lại lợi ích rất lớn cho các chủ cửa hàng sách. Vấn đề được đặt ra bây giờ là nhà bán hàng nên lựa chọn phần mềm nào phù hợp với quy mô cửa hàng của mình để kinh doanh hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà sách


Một trong những phần mềm quản lý bán hàng được tin dùng nhiều nhất hiện nay là nền tảng quản lý HaraRetail đến từ công ty Haravan. Haravan là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ giúp nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả. Tính đến hiện tại đã có hơn 50.000 doanh nghiệp và cá nhân tin dùng các giải pháp công nghệ của Haravan. Có thể kể qua những cái tên lớn như Vinamilk, Juno, Bitis, The Coffee House,... Đây chính là minh chứng cho chất lượng sản phẩm và uy tín của thương hiệu.

Đặc biệt nhất, phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail được cung cấp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho các doanh nghiệp có từ 1 - 2 cửa hàng. Phần mềm có đầy đủ các tính năng vượt trội giúp chủ cửa hàng sách quản lý và kinh doanh hiệu quả, tăng trưởng doanh thu và nâng cao uy tín. HaraRetail cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình nâng cấp và sử dụng.


HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh hiệu quả. Xóa bỏ mọi khó khăn cho chủ kinh doanh nhà sách với phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp HaraRetail.

Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Trải nghiệm miễn phí Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách ngay



Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn